Hoạt động gần
đây của bạn
!

Chào mừng đến với hộp công cụ lịch sử của bạn

Chúng tôi vừa lưu lại thông tin quan trọng từ việc tìm kiếm trước của bạn để giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn.

???private_mode_title???

???private_mode_text???

Các đại lý đã xem mới đây

Lần tìm kiếm mới đây

Các hiệu suất hoạt động mà tôi cần quan tâm là gì?

Các hiệu suất hoạt động mà tôi cần quan tâm là gì?

 • Độ bám đường hoặc khả năng bám đường:

  Hãy nhớ – lốp xe là phần tiếp xúc duy nhất của chiếc xe với mặt đường, nên độ bám đường của lốp đóng một vai trò thiết yếu để đảm bảo sự an toàn của bạn. Khả năng phanh, rẽ hoặc duy trì sự ổn định ở tốc độ cao, tất cả đều phụ thuộc vào độ bám đường của lốp xe. Và mỗi loại lốp đều có độ bám đường được thiết kế dành cho từng điều kiện thời tiết hoặc đường xá cụ thể – đó là lý do tại sao việc cân nhắc về việc bạn lái xe như thế nào và ở đâu và mức độ bám đường mà xe bạn cần có thực sự rất quan trọng khi bạn chọn lốp xe.

 • Tuổi thọ:

  Một lốp xe có thể hoạt động trong bao lâu trước khi gai lốp bị mòn là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo giá trị đồng tiền. Có thể có sự khác biệt lớn về quãng đường đi được của lốp xe, nó không những phụ thuộc vào chất lượng lốp mà còn phụ thuộc vào thiết kế của lốp. Ví dụ, lốp hiệu suất cao thường có tuổi thọ gai lốp thấp hơn so với lốp xe du lịch thông thường, do thiết kế của chúng được tối ưu hóa để tăng độ bám đường và kiểm soát lái, và đây là điều thường khiến lốp xe mòn nhanh hơn. Nhưng hãy nhớ cách lái xe của bạn, nơi bạn lái xe và việc bạn có duy trì áp suất lốp chính xác hay không cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp.

 • Hiệu suất sử dụng nhiên liệu:

  Bạn có biết rằng một phần năm lượng nhiên liệu của chiếc xe bị tiêu tốn bởi ma sát của lốp xe trên đường? Lốp có thể là yếu tố ảnh hưởng lớn đến mức tiêu thụ nhiên liệu của xe. Một số lốp xe có kết cấu và vật liệu đặc biệt giúp giảm ma sát với mặt đường (còn được gọi là lực cản lăn). Mua lốp xe có hiệu suất sử dụng nhiên liệu tốt, tức là lốp xe có lực cản lăn thấp, nên có thể giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu – nói cách khác là bạn có được giá trị xứng đáng với số tiền bỏ ra.

 • Kiểm soát lái:

  Kiểm soát lái là cách chiếc xe của bạn đáp ứng như thế nào đối với nhu cầu của người lái xe, chẳng hạn như đánh lái, tăng tốc và phanh. Điều này rất quan trọng xét cả về mặt an toàn – để duy trì sự ổn định của xe và khả năng kiểm soát của người lái – lẫn việc tận hưởng sự thoải mái khi lái xe.
  Lốp xe đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát lái: nó truyền tải lệnh điều khiển của người lái từ bánh xe xuống mặt đất.
  Nói chung, lốp xe thể thao hiệu suất cao được thiết kế để tối đa hóa hiệu suất kiểm soát lái cũng như để thực hiện lái và vào cua chính xác.

 • Sự thoải mái và tiếng ồn:

  Sự thoải mái khi lái xe chính là cách chiếc lốp giúp xe chạy êm hơn trên mặt đường gồ ghề. Lốp được tối ưu hóa để chạy êm hơn sẽ có kết cấu được thiết kế đặc biệt, giúp hấp thụ những va chạm mạnh và mang lại một chuyến đi thư thái.
  Một yếu tố quan trọng nữa giúp cho việc lái xe trở nên thú vị chính là sự yên tĩnh khi lái xe. Điều này được quyết định bởi thiết kế của gai lốp – số rãnh trên lốp và cách bố trí vị trí của chúng. Nhìn chung, một thiết kế có vẻ hầm hố hơn sẽ có xác suất tạo ra tiếng ồn cao hơn. Nhưng hãy nhớ rằng các rãnh này có một vai trò quan trọng trong việc tạo độ bám đường – bạn hãy quyết định liệu việc tăng thêm độ bám đường của lốp có xứng đáng để đánh đổi với việc bị tăng thêm một chút về độ ồn của lốp hay không.

 • Mạnh mẽ:

  Lốp cần có khả năng chống lại bất kỳ yếu tố bất lợi nào xảy ra trên đường. Một chiếc lốp mạnh mẽ, hoặc dẻo dai, sẽ có khả năng vượt qua những rủi ro xảy ra trên đường hàng ngày. Nếu bạn thường xuyên lái xe trên những con đường bị hư hại hoặc không được trải nhựa, hãy tìm lốp xe có kết cấu kiên cố.

 • Tôi có phải lựa chọn một trong số tất cả các hiệu suất hoạt động này không?

  Lốp xe được thiết kế tối ưu hóa cho một số hiệu suất hoạt động cố định. Hầu hết các lốp xe đều phải hy sinh một số đặc tính này để đạt được một số tính năng khác. Nhưng tại Michelin, triết lý thiết kế sản phẩm của chúng tôi là MICHELIN luôn cung cấp Hiệu Suất Hoạt Động Toàn Diện (MICHELIN Total Performance): Nhiều hiệu suất hoạt động được kết hợp và phát huy trong cùng một chiếc lốp. Chúng tôi cố gắng đáp ứng tất cả các nhu cầu về lái xe của bạn, do đó bạn không cần phải thỏa hiệp.