Một công thức bền vững 100%...

A recipe not as easy as it looks!

...phức tạp hơn rất nhiều so với những gì bạn thấy!

Biệt đội:

Gần 130.000 nhân viên tại 170 quốc gia
Hơn 6.000 người làm việc về R&D trong 350 lĩnh vực chuyên môn

Thành phần:

Hơn 200 thành phần!

Công cụ:

7 trung tâm nghiên cứu và phát triển trên toàn thế giới
117 cơ sở sản xuất tại 26 quốc gia
10.000 bằng sáng chế về thiết kế và sản xuất lốp xe

Thành phần

Lốp MICHELIN ngày nay được ứng dụng công nghệ cao hơn bao giờ hết, với cấu tạo hơn 200 thành phần. Các thành phần với công thức tỷ lệ hoàn hảo này tương tác với nhau để mang lại hiệu suất ổn định về độ an toàn, sự thoải mái và góp phần giảm tác động đến môi trường.

Rất nhiều loại vật liệu khác nhau đã được sử dụng để chế tạo các thành phần, bao gồm cao su tự nhiên, cao su tổng hợp, kim loại, vải dệt, chất gia cường (carbon đen, silica, v.v.) và chất làm dẻo, (ví dụ: nhựa) cùng các thành phần khác như lưu huỳnh để lưu hóa.

vision durable produits

Michelin cam kết đảm bảo rằng tất cả các thành phần của lốp xe đều bền vững tối ưu. Để đạt được điều này, Michelin vẫn đang tận dụng sự tinh thông của mình  về công nghệ tiên tiến trong các vật liệu công nghệ cao và vườn ươm công nghệ của riêng mình.

Một trong rất nhiều ví dụ đó là kế hoạch của Tập Đoàn về sản xuất butadiene từ sinh khối (gỗ phế thải, trấu, râu ngô, v.v.) để thay thế butadiene có nguồn gốc từ dầu mỏ. Butadiene là thành phần chính trong cao su tổng hợp được sử dụng để sản xuất lốp xe. Ngoài ra, nhiều dự án khác cũng đang được tiến hành để tái sinh nhựa (PET), tái chế polystyrene hoặc thu hồi muội than từ lốp xe đã qua sử dụng.

Michelin cũng đã cam kết sử dụng ít vật liệu nhất có thể trong lốp xe để tối đa hóa hiệu suất và hiệu quả. Mục đích là để hạn chế tác động của lốp xe đối với tài nguyên của hành tinh và cải thiện khả năng chống lực cản lăn của chúng, nhờ vậy lượng khí thải CO2 sẽ được giảm thiểu.

Để đáp ứng mục tiêu của Michelin là sản xuất 100% lốp bền vững, cao su tự nhiên vẫn là nguyên liệu chính được sử dụng trong quá trình chế tạo lốp và cũng cần phải được sản xuất có trách nhiệm. Michelin đã nhanh chóng cam kết về việc đảm bảo cho quá trình sản xuất thân thiện với môi trường và mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan.

Ngoài nhiều chất liệu khác nhau, sự xuất sắc của lốp MICHELIN còn nhờ vào quy trình lắp ráp phức tạpsản xuất độc đáo

Biệt đội và chuyên môn của chúng tôi

Hơn 6.000 người trong Tập Đoàn trên toàn thế giới - các kỹ sư, nhà nghiên cứu, nhà hóa học và nhà phát triển - cam kết  đạt được mục tiêu của Michelin là làm cho lốp xe của chúng tôi bền vững 100% vào năm 2050.

Cùng với kinh nghiệm và chuyên môn độc đáo của mình, Michelin nhận thức được rằng tốc độ và bản chất của sự đổi mới sẽ cần đến một mức độ hợp tác ở tầm cao mới. Với suy nghĩ này, Tập Đoàn đã định vị mình như một lực lượng thống nhất giữa các đối tác công nghệ sáng tạo và những người mở đường đi trước, không ngại ngần gắn kết các đội từ những lĩnh vực và cảnh giới rất khác nhau.

vision durable consortium 1600

Đoạn phim này đề cập trực tiếp đến các công nghệ được phát triển với các đối tác đổi mới của chúng tôi.
Theo trình tự xuất hiện:

Axens và IFP Energies Nouvelles (dự án BioButterfly)

 

Sản xuất butadiene từ sinh khối, chẳng hạn như gỗ phế thải, trấu và râu ngô.

Lò vi sóng
 

Sản xuất styrene tái sinh từ polystyrene thải (hũ đựng sữa chua, hộp đựng thực phẩm, bao bì nhựa, v.v.).

Carbios

 

Sản xuất hàng dệt tái sinh từ phế liệu nhựa PET (chai nhựa dùng đựng nước, nước trái cây, dầu ăn, nước rửa chén, v.v.).

Enviro

 

Sản xuất muội than tái chế từ lốp xe phế thải.

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này
IE
firefox 66+
chrome 72+
edge 17+
safari 12+
opera 58+