Một công thức bền vững 100%...

Vật liệu bền vững cho tương lai

...phức tạp hơn rất nhiều so với những gì bạn thấy!

Biệt đội:

Gần 130.000 nhân viên tại 170 quốc gia
Hơn 6.000 người làm việc về R&D trong 350 lĩnh vực chuyên môn

Thành phần:

Hơn 200 thành phần!

Công cụ:

7 trung tâm nghiên cứu và phát triển trên toàn thế giới
117 cơ sở sản xuất tại 26 quốc gia
10.000 bằng sáng chế về thiết kế và sản xuất lốp xe

Thành phần

Lốp MICHELIN ngày nay được ứng dụng công nghệ cao hơn bao giờ hết và được cấu tạo bởi hơn 200 thành phần. Các thành phần này có công thức tỷ lệ hoàn hảo, tương tác với nhau để mang lại hiệu suất ổn định, đảm bảo về sự an toàn, thoải mái và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Rất nhiều loại vật liệu khác nhau đã được sử dụng để chế tạo ra các thành phần nói trên, bao gồm cao su tự nhiên, cao su tổng hợp, kim loại, vải dệt, chất gia cường (carbon đen, silica, v.v.) và chất làm dẻo (ví dụ: nhựa), cùng các thành phần khác như lưu huỳnh để lưu hóa.

vision durable produits

Michelin cam kết tất cả các thành phần của lốp xe đều bền vững tối ưu. Để đạt được điều này, Michelin vẫn đang thúc đẩy công nghệ tiên tiến bằng sự tinh thông của mình trong việc chế tạo các vật liệu công nghệ cao và đầu tư vườn ươm công nghệ của riêng mình.

Một trong rất nhiều ví dụ đó là kế hoạch của Tập Đoàn về việc sản xuất butadiene từ sinh khối (gỗ phế thải, trấu, râu ngô, v.v.) để thay thế butadiene có nguồn gốc từ dầu mỏ. Butadiene là thành phần chính trong cao su tổng hợp được sử dụng để sản xuất lốp xe. Thêm vào đó, nhiều dự án khác cũng đang được tiến hành để tái sinh nhựa phế thải (PET), tái chế polystyrene hoặc thu hồi muội than từ lốp xe đã qua sử dụng.

Michelin cũng đã cam kết sử dụng ít vật liệu nhất có thể trong sản xuất lốp xe để tối đa hóa hiệu suất và hiệu quả. Mục đích của việc này là để hạn chế tác động của lốp xe đối với tài nguyên của hành tinh và cải thiện khả năng chống lực cản lăn của lốp, nhờ vậy, lượng khí thải CO2 cũng sẽ được giảm thiểu.

Để đáp ứng mục tiêu sản xuất 100% lốp bền vững của Michelin, cao su tự nhiên vẫn là nguyên liệu chính được sử dụng trong quá trình chế tạo lốp và phải được sản xuất có trách nhiệm. Michelin đã nhanh chóng cam kết về việc đảm bảo cho lĩnh vực chế tạo và sản xuất của mình thân thiện với môi trường và mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan.

Ngoài nhiều chất liệu khác nhau, sự xuất sắc của lốp MICHELIN còn đến từ quy trình lắp ráp phức tạpsản xuất độc đáo

Biệt đội và chuyên môn của chúng tôi

Hơn 6.000 người trong Tập Đoàn trên toàn thế giới - bao gồm các kỹ sư, nhà nghiên cứu, nhà hóa học và nhà phát triển - cam kết  sẽ đạt được mục tiêu của Michelin là làm cho lốp xe của chúng tôi bền vững 100% vào năm 2050.

Cùng với kinh nghiệm và chuyên môn độc đáo của mình, Michelin nhận thức được rằng, tốc độ và bản chất của sự đổi mới sẽ cần đến mức độ hợp tác ở tầm cao mới. Với suy nghĩ này, Tập Đoàn đã định vị mình như một lực lượng để thống nhất các đối tác công nghệ sáng tạo và những người mở đường đi trước, không ngại ngần làm nhiệm vụ gắn kết các đội nhóm ở những lĩnh vực hoàn toàn khác nhau để làm việc cùng với nhau.

vision durable consortium 1600

Đoạn phim này đề cập trực tiếp đến các công nghệ được chúng tôi phát triển cùng các đối tác đổi mới.
Theo trình tự xuất hiện:

Axens và IFP Energies Nouvelles (dự án BioButterfly)

 

Sản xuất butadiene từ sinh khối, chẳng hạn như gỗ phế thải, trấu và râu ngô.

Lò vi sóng
 

Sản xuất styrene tái sinh từ polystyrene thải (hũ đựng sữa chua, hộp đựng thực phẩm, bao bì nhựa, v.v.).

Carbios

 

Sản xuất vải dệt tái sinh từ phế liệu nhựa PET (chai nhựa dùng đựng nước, nước trái cây, dầu ăn, nước rửa chén, v.v.).

Enviro

 

Sản xuất muội than tái chế từ lốp xe phế thải.

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này