moto banner bg circuit3 tyres

Trên đường đua

Áp suất đúng cho lốp xe đua

Áp suất lốp đúng giúp tối ưu hiệu suất hoạt động. Áp suất lốp nên được thiết lập theo nhiệt độ xung quanh và phụ thuộc vào loại lốp bạn lựa cho cho chiếc mô-tô của mình:

xe máy edito - áp suất lốp địa hình bảng 1

tableau pression 1 uk

xe máy edito - áp suất lốp địa hình bảng 2

tableau pression 2 uk

Đối với những tay đua sử dụng dòng lốp hiệu suất MICHELIN Power, đội ngũ kỹ thuật của Michelin sẽ cung cấp lời khuyên tại chỗ để điều chỉnh áp suất lốp, và nó phụ thuộc vào:

. Nhiệt độ không khí và đường đua

. Mức độ mài mòn của đường đua

. Mức độ chuyên nghiệp của tay đua

Sử dụng thiết bị làm ấm lốp

MICHELIN Power Slick Evo, MICHELIN Power Cup Evo và MICHELIN RS là những loại lốp được thiết kế đòi hỏi thời gian làm ấm lốp ngắn: Việc sử dụng thiết bị làm ấm lốp là điều bắt buộc.

Khi sử dụng thiết bị làm ấm lốp, áp suất lốp cần được thiết lập theo nhiệt độ xung quanh trước khi bắt đầu cuộc đua cũng như các loại lốp đua khác.

Sử dụng thiết bị làm ấm sẽ giúp lốp đạt đến áp suất vận hành nhanh hơn. Không được đua khi lốp có áp suất thấp. Mục tiêu của việc sử dụng thiết bị làm ấm lốp chính là giúp lốp đạt đến áp suất vận hành nhanh hơn để tiết kiệm thời gian làm nóng lốp trước khi bắt đầu cuộc đua.

Thiết bị làm ấm lốp nên được sử dụng ở mức nhiệt độ trong khoảng từ 70°C (bề mặt đường lạnh) đến 90°C (bề mặt đường nóng) và ít nhất 1 giờ trước khi bắt đầu cuộc đua.

Trong điều kiện lạnh, thiết bị làm ấm lốp nên được thiết lập ở nhiệt độ cao. Nếu để lốp bị lạnh dần trong khi đua có thể dẫn đến việc tay đua sẽ có thể có cảm nhận sai lệch về mức độ hiệu suất thực tế.

Nếu sử dụng thiết bị làm ấm lốp cho loại lốp MICHELIN Power Rain, chúng nên được thiết lập nhiệt độ trong khoảng từ 30°C (bề mặt đường lạnh) đến 50°C (bề mặt đường nóng).

Khuyến nghị áp suất lốp này chỉ phù hợp với lốp sử dụng trên đường đua. Nếu lốp sử dụng trên đường thường, vui lòng tuân thủ theo khuyến nghị về áp suất của nhà sản xuất xe.  Đối với những lốp đua được chấp thuận để sử dụng trên đường thường, hoặc những lốp chạy đường thường thỉnh thoảng được sử dụng trên đường đua, lốp bắt buộc phải đảm bảo mức áp suất đúng dành cho lốp chạy trên đường thường sử dụng theo mục đích lốp đua.

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này
IE
firefox 66+
chrome 72+
edge 17+
safari 12+
opera 58+