Hoạt động gần
đây của bạn
!

Chào mừng đến với hộp công cụ lịch sử của bạn

Chúng tôi vừa lưu lại thông tin quan trọng từ việc tìm kiếm trước của bạn để giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn.

???private_mode_title???

???private_mode_text???

Các đại lý đã xem mới đây

Lần tìm kiếm mới đây

CẢI TIẾN CÔNG NGHỆ

125 năm không ngừng cải tiến sự di chuyển

Điều này đòi hỏi chúng tôi phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ tiên tiến trong ngành công nghiệp chế tạo lốp để tạo ra các đặc tính vận hành thành công. Chính những bí quyết của chúng tôi tạo nên sự cải tiến cho bạn.

Liên tục cải tiến là kim chỉ nam của chúng tôi

Nó thấm sâu vào từng bước của quá trình chế tạo lốp phức tạp:
- Chúng tôi không thỏa mãn với việc chỉ sử dụng các nguyên liệu có sẵn mà sẽ phát triển nguyên liệu của riêng mình trong suốt quá trình chuẩn bị nguyên vật liệu.
- Chúng tôi tự tạo ra những trang thiết bị cho riêng mình để sản xuất và kiểm tra chất lượng lốp.

Mỗi bước là một cơ hội để chúng tôi cải thiện chất lượng sản phẩm tốt hơn. 
Và chúng tôi sẽ không bỏ qua bất cứ cơ hội nào.

Những chiếc lốp chỉ có thể tiếp tục trở nên tốt hơn

Với sự tập trung vào việc tìm kiếm những giải pháp mới cho nhu cầu lái xe của bạn, chúng tôi đã ghi lại dấu ấn thương hiệu của mình trên những chiếc lốp, trong quá khứ và hiện tại, nhờ công nghệ và sự cải tiến công nghệ không ngừng của mình.
Ngày nay, chúng tôi tiếp tục thực hiện cam kết đó để xây dựng tương lai cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa của con người.

 • 1895

  Chiếc xe ô tô đầu tiên được trang bị lốp xe bơm đầy khí!

  Anh em nhà Michelin đã áp dụng bí quyết của mình từ lốp xe đạp sang lốp xe ô tô. Họ đã lắp các lốp xe bơm đầy khí đầu tiên lên chiếc xe đua mang tên "Lightning" của họ.

 • 1913

  Bánh xe được làm bằng thép và có thể tháo rời (Lốp xe dự phòng)

  Michelin giới thiệu ý tưởng về chiếc lốp xe dự phòng khẩn cấp. Ngày nay, có ai trong chúng ta lái xe mà không mang theo chiếc lốp dự phòng?

 • 1937

  Lốp Pilot

  Michelin cho ra mắt một loại lốp dành cho những tay lái có kinh nghiệm, sử dụng cho xe có hiệu suất cao. Chiếc lốp có hông thấp hơn so với mặt đất là tiền thân của chiếc lốp hông thấp ra đời cuối thế kỷ hai mươi.

 • 1937

  Lốp kim loại

  Tên của loại lốp này đã nói lên tất cả: vào năm 1937, chúng tôi sử dụng cáp thép để tăng cường độ bền bỉ cho lốp. Đây chính là ý tưởng tạo nên cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp chế tạo lốp xe.

 • 1946

  Lốp bố hướng tâm

  Một cấu trúc khác cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và độ an toàn. Một cuộc cách mạng mà tất cả các nhà sản xuất lốp sẽ nắm lấy.

 • 1992

  Lốp xanh (Lốp xe sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường)

  Michelin sử dụng hỗn hợp silica thay vì carbon đen, giúp tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn và kéo dài tuổi thọ cho lốp.

 • 2004

  The Tweel ("lốp" + "bánh xe")

  Đây là loại lốp không bao giờ bị nổ hoặc bị thủng: Lốp không cần bơm khí nhưng lại có thêm nan hoa bằng polymer.

 • 2004

  Bánh xe kích hoạt (bằng điện)

  Bánh xe này được tích hợp một hệ thống giảm xóc điện tử, động cơ kéo và phanh đĩa điện tử.

 • 2012

  Lốp truyền tín hiệu

  Các con chíp RFID (Radio Frequency Identification - Công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến) được gắn vào trong lốp xe để tăng độ an toàn và hiệu quả hoạt động.

  Được thử nghiệm lần đầu tiên tại Thế vận hội London 2012.

 • 2014

  Công nghệ EverGrip™

  Công nghệ này cho phép lốp nở thêm khi đang hoạt động, tác dụng này được phát huy ngay cả khi lốp bị mòn. Một "lốp mòn nhưng vẫn an toàn" khi lốp vẫn bám đường trên đường trơn ướt!*

  * An toàn: chỉ việc phanh trên đường trơn ướt, kiểm soát lái trên đường trơn ướt và chống trượt nước khi lốp còn mới và khi lốp bị mòn đến 5/32 chiều sâu gai lốp.

Phòng thí nghiệm Le Mans của chúng tôi:

Chúng tôi tập trung vào R&D 

Chúng tôi tuyển người kỹ sư đầu tiên vào năm 1893. Điều này mang lại một bước ngoặc quan trọng, giúp chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc nghiên cứu và phát triển (R&D). Chúng tôi hiểu rằng đó sẽ là chìa khoá cho các lốp xe trong tương lai. 
Hiện nay, với hơn 6.600 nhân viên của bộ phận R&D (Nghiên Cứu & Phát Triển), chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để đáp ứng nhu cầu về giao thông, vận tải cũng như di chuyển của bạn với hàng ngàn các nghiên cứu về hóa học, vật lý, công nghệ mới cũng như tiến hành thử nghiệm nguyên mẫu. Chúng tôi sở hữu các trung tâm nghiên cứu nằm trên ba châu lục và bảy quốc gia: Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thái Lan và Mỹ.

Những con số chứng minh cho các cam kết của chúng tôi: 

 • 350

  lĩnh vực chuyên môn có liên quan (tư duy hợp tác khơi dậy những ý tưởng sáng tạo)

 • 10.000

  bằng sáng chế được bảo hộ của chúng tôi

 • 250

  bằng sáng chế được đệ trình mỗi năm

 • 40.000

  lần chúng tôi đi vòng quanh trái đất hàng năm thông qua các thử nghiệm trên đường bộ và thử nghiệm cơ giới - điều này tương đương cứ mỗi 12 phút một vòng!

Thử nghiệm trên đường đua chính là khởi nguồn của sáng tạo

Đua xe thể thao là môi trường thử nghiệm đòi hỏi sự cải tiến khắc nghiệt nhất, và chúng tôi đã trải nghiệm điều đó trên đường đua từ hơn một thế kỷ qua.

Áp lực là rất lớn.
Đối với mỗi cuộc đua, chúng tôi đều cần phải điều chỉnh các đặc tính vận hành của lốp sao cho phù hợp với từng loại xe và từng điều kiện đường đua khác nhau.
Sau đó, chúng tôi sẽ phân tích và nghiên cứu, làm thế nào để những khám phá của chúng tôi có thể mang lại lợi ích cho nhiều người hơn nữa.
Vì vậy, bạn có thể yên tâm và tin rằng nếu chiếc lốp có thể kiểm soát và vận hành tốt trên các vòng đua, chắc chắn nó sẽ giúp bạn kiểm soát lái tốt trên hành trình của mình.

 

Phòng thí nghiệm Le Mans của chúng tôi:

 • 90 năm kinh nghiệm

 • 23 chiến thắng trong giải đua xe 24 hours of Le Mans

 • 17 chiến thắng liên tiếp

 

Phòng thí nghiệm Rally của chúng tôi:

 • 40 năm kinh nghiệm

 • 21 danh hiệu cho tay đua trong giải World Rally Championships

 • 23 danh hiệu cho nhà sản xuất xe ô tô trong giải World Rally Championships

 

Phòng thí nghiệm giải đua xe công thức E của chúng tôi:

Bắt đầu từ năm 2014, giải đua xe Công Thức E mới dành cho ô tô điện mang lại cho chúng tôi thách thức trong việc phát triển lốp xe đua hàng đầu cho dòng xe mới này.