Câu hỏi thường gặp

Phần Câu Hỏi Thường Gặp của chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp về công ty và lốp xe của Michelin.

Thông tin khuyến mại

Các chương trình khuyến mại hoặc giảm giá hiện tại?

Để biết thêm chi tiết về các chương trình khuyến mại hoặc giảm giá (nếu có), xin vui lòng liên lạc với chúng tôi thông qua:

1. Website chính thức của Michelin Việt Nam tại www.michelin.vn

2. Bộ phận Dịch Vụ Khách Hàng của Michelin Việt Nam

    Điện thoại: 84-28-5417 1111

    Email: customer.servicevn@michelin.com

3. Hệ thống Đại Lý của Michelin Việt Nam

Thông tin kỹ thuật và các định nghĩa

Tôi có thể sử dụng lốp xe có chỉ số tốc độ thấp hơn so với lốp xe nguyên gốc không?

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên thay thế lốp có chỉ số tốc độ bằng hoặc cao hơn so với lốp xe OE (lốp xe nguyên gốc). Nếu chọn lốp có chỉ số tốc độ thấp hơn, tốc độ tối đa của xe sẽ bị giới hạn trong chỉ số tốc độ thấp hơn đã được chọn. Bạn cần phải được biết về những hạn chế này khi sử dụng lốp ở mức giới hạn tốc độ mới.

Làm thế nào để tôi xác định được liệu mâm xe hiện tại của tôi có phù hợp với lốp xe của Michelin không?

Phạm vi độ rộng của mâm xe cực kỳ quan trọng. Phạm vi này thể hiện độ rộng phù hợp của mâm xe để lắp ráp lốp/bánh xe và đáp ứng được hiệu suất hoạt động tiềm năng. Để đạt được sự cân bằng tốt nhất giữa việc lái xe, kiểm soát lái và độ mòn gai lốp, hãy chọn độ rộng mâm xe nằm trong phạm vi cho phép của nhà sản xuất.

Để cải thiện độ bám đường khi vào cua và phản ứng khi đánh lái, chọn một mâm xe bằng hoặc gần bằng độ rộng tối đa được khuyến nghị. Độ rộng của mâm càng lớn, hông lốp càng thẳng và phản ứng khi đánh lái càng nhanh. Ngược lại, sử dụng độ rộng mâm xe nhỏ trong phạm vi cho phép này sẽ làm lốp bị phồng hoặc cong vẹo, làm chậm phản ứng khi đánh lái.

Hãy tham khảo trang web của chúng tôi để biết thông số kỹ thuật lốp.

Tôi đọc thông tin trên hông lốp xe như thế nào?

Hông lốp xe có chứa các thông tin cần thiết cho sự an toàn. Đọc các ký hiệu trên hông lốp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất của từng lốp. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thời điểm lắp và bảo dưỡng lốp.

Lốp xe có thể chịu tải trọng/trọng lượng bao nhiêu?

Không bao giờ vượt quá giới hạn tải trọng ghi trên hông lốp hoặc giới hạn tải trọng trục xe tối đa theo như thẻ thông tin trên xe, tùy theo tải trọng nào nhỏ hơn. Quá tải sẽ làm tích tụ nhiệt quá mức trong lốp xe và có thể dẫn đến hỏng lốp.

Thế nào là lốp xe không áp suất và TPMS (hệ thống giám sát áp suất lốp)?

Lốp xe không áp suất được thiết kế để hoạt động trong một thời gian hạn chế với áp suất lốp rất thấp hoặc không có áp suất mà không gây hư hại đến khung lốp. Những lợi ích của lốp xe không áp suất chỉ được phát huy trong điều kiện lốp xe phải được lắp trên bánh xe phù hợp, và các bánh xe phải được trang bị một hệ thống cảnh báo áp suất lốp thấp một cách hiệu quả, đã được Michelin phê duyệt.

Tôi nên làm theo hướng dẫn nào khi dùng chung các loại lốp trên xe 4WD?

Nếu không có hướng dẫn về việc dùng chung lốp xe trong sách hướng dẫn sử dụng xe, hãy tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

 • Không dùng chung lốp có kích cỡ khác nhau. Tất cả bốn lốp phải có cùng kích cỡ.
 • Không dùng chung lốp có bố hướng tâm và lốp không có bố hướng tâm. Tất cả bốn lốp đều phải là lốp có bố hướng tâm hoặc lốp không có bố hướng tâm.
 • Đảm bảo rằng chu vi bên ngoài của tất cả bốn lốp chỉ sai khác nhau trong khoảng 2,5 cm (1 inch).
 • Không dùng lẫn các loại gai lốp.

Thiết kế gai lốp định hướng là gì?

Lốp có gai định hướng phải được lắp sao cho hướng chính của vòng quay khớp với hướng mũi tên trên hông lốp. Nếu tất cả bốn lốp xe có cùng kích cỡ, lốp xe định hướng có thể quay từ trước ra sau.

Loại lốp có gai định hướng và bất đối xứng đòi hỏi lốp lắp lốp bên trái hay bên phải một cách cụ thể. Các ký hiệu trên hông lốp sẽ xác định hướng của chiếc xe và hướng quay chính của lốp. Nếu tất cả bốn lốp xe có cùng kích cỡ, lốp xe có thể quay từ trước ra sau.

Chăm sóc và bảo dưỡng lốp

Các thói quen lái xe có ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp xe không?

Có và dưới đây là một vài lời khuyên để giúp tăng tuổi thọ của lốp xe:

 • Không chạy quá tốc độ. Tốc độ cao có thể sinh nhiệt quá mức, làm tăng tốc độ mòn của lốp. Hãy lái xe ở giới hạn tốc độ hợp pháp, an toàn.
 • Tránh rẽ nhanh tại các đoạn đường cong và khúc cua.
 • Tránh vọt ga và dừng đột ngột.
 • Không lái xe đi vào mép đường hoặc lái xe lên lề đường, ổ gà hoặc các chướng ngại vật khác.

Đối với lốp xe mới, tôi có cần phải xử lý gì đặc biệt không?

Không cần phải xử lý gì đặc biệt đối với lốp xe mới. Tuy nhiên, hãy lái xe cẩn thận khi bạn đang làm quen với chúng. Bạn có thể cảm thấy sự khác biệt khi tăng tốc, phanh, vào cua hoặc khi lái xe trong điều kiện đường ướt.

Làm thế nào và khi nào tôi nên đảo lốp xe?

xe ô tô cấu trúc dữ liệu rotation pattern Câu hỏi thường gặp đối với ô tô
xe ô tô cấu trúc dữ liệu dual rotation pattern Câu hỏi thường gặp đối với ô tô

Tôi nên bảo dưỡng lốp xe mới như thế nào?

Lốp xe được bảo dưỡng đúng cách có thể giúp bạn lái xe thoải mái hơn và giúp tăng tuổi thọ gai lốp. Vì vậy:

 • Kiểm tra áp suất lốp xe hàng tháng bằng đồng hồ đo áp suất lốp (và chắc chắn rằng việc kiểm tra thực hiện khi lốp xe nguội – tối thiểu là 3 giờ sau khi lái xe).
 • Kiểm tra lốp xe thường xuyên xem có các vết cắt, gãy, thủng, hay bất kỳ vết hư hại nào khác, hoặc lốp mòn không đều.
 • Khi mới xuất hiện dấu hiệu gai lốp mòn bất thường, cần kiểm tra việc cân chỉnh thước lái.
 • Hãy đảm bảo bánh xe được cân bằng khi lốp được lắp vào bánh xe.
 • Đảo lốp xe theo lịch trình trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe hoặc theo yêu cầu bảo hành của nhà sản xuất lốp.

 

Để xem thêm lời khuyên dành cho lốp xe ô-tô, nhấp vào đây.

Sau khi đi được bao nhiêu km thì tôi phải thay lốp?

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp xe, chẳng hạn như:

 • Thành phần gai lốp
 • Tính năng kết cấu
 • Ứng dụng của xe
 • Bảo dưỡng lốp
 • Điều kiện địa lý
 • Điều kiện khí hậu
 • Thói quen lái xe
 • Và các yếu tố khác

Đó là lý do không thể dự đoán số km chính xác. Hãy đặc biệt cẩn thận khi phanh, tăng tốc và vào cua, v.v... để giúp tăng tuổi thọ của lốp. Nếu bạn lo lắng về tốc độ mòn lốp, hãy tham khảo ý kiến của nhà bán lẻ được Michelin ủy quyền.

Tôi nên bảo dưỡng lốp xe lưu trữ như thế nào?

Lốp phải được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp, nguồn nhiệt và ozone như đường ống khí nóng và máy phát điện. Tiếp xúc với các yếu tố này trong thời gian kéo dài sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa cao su và các thành phần cấu tạo của lốp để chống lại ảnh hưởng của thời tiết và dẫn đến rạn nứt. Hãy chắc chắn rằng các bề mặt sàn để lốp phải sạch sẽ và không dính dầu mỡ, nhiên liệu hoặc các chất khác có thể làm hỏng cao su.

Sau khi lắp lốp vào bánh xe, bơm lốp theo và không được cao hơn áp suất được khuyến nghị. Bảo quản xe trên các khối đỡ để lốp xe không phải chịu tải trọng.

Sửa chữa lốp xe bị xẹp có an toàn không?

Nếu lốp bị mất gần hết hoặc toàn bộ áp suất lốp, lốp đó phải được tháo khỏi bánh xe để kiểm tra toàn bộ bên trong và chắc chắn rằng lốp không bị hư hại. Lái xe khi lốp đang bị xẹp, thậm chí chỉ một quãng đường ngắn, thường sẽ làm lốp bị hư hại và không thể sửa chữa được. Hầu hết các vết thủng, lỗ đinh, hoặc vết cắt lên đến 0,6 cm (1/4 inch) – nằm trong gai lốp – đều có thể được sửa chữa một cách ổn thỏa bởi các nhân viên được đào tạo và bằng cách sử dụng các phương pháp đã được phê duyệt trong ngành. Không sửa lốp xe có lỗ thủng ở gai lốp lớn hơn 0,6 cm (1/4 inch) hoặc bất kỳ lỗ thủng nào ở hông lốp. Ngoài ra, không bao giờ sửa chữa lốp xe đã bị mòn dưới độ sâu gai 1/16 inch (16 mm). Điều tốt nhất bạn nên làm là đảm bảo lốp dự phòng luôn sẵn sàng hoạt động. Kiểm tra áp suất lốp đúng cách, thường xuyên và chắc chắn rằng lốp ở trong tình trạng tốt. Nếu xe được trang bị một trong một vài loại lốp dự phòng tạm thời, hãy chắc chắn kiểm tra hông lốp dự phòng để biết chính xác thông tin về những giới hạn của áp suất lốp, tốc độ và quãng đường đi. Gặp đại lý để lốp được sửa chữa bởi chuyên gia.

Cần khoảng thời gian là bao lâu để chạy rô-đa cho lốp xe mới của tôi?

Lốp mới phải được lái khoảng vài trăm dặm trên đường khô ráo để loại bỏ chất chống dính và chất chống oxy hóa được sử dụng trong quá trình sản xuất. Bạn chỉ có thể cảm nhận khả năng bám đường thực sự của lốp cho đến khi gai lốp bị mòn đi một chút.

Có cách nào để biết khi nào tôi cần phải thay lốp mới không?

Vạch chỉ thị độ mòn gai lốp ("vạch mòn") được đặt tại phần đáy của các rãnh chính và cách đều nhau xung quanh lốp. Vạch chỉ thị độ mòn gai lốp, giống như dải cao su mịn nhỏ trên bề mặt lốp, sẽ xuất hiện trên lốp khi lốp mòn đến điểm đó. Khi bạn nhìn thấy những vạch mòn này, lốp đã bị mòn và đó là thời điểm cần phải thay lốp. Phải luôn tháo bỏ lốp xe và không được sử dụng tiếp khi lốp đã mòn đến độ sâu gai lốp còn lại bằng 1,6 mi-li-mét (2/32").

Xe ô tô Edito Visual-PennyInTread Câu hỏi thường gặp đối với ô tô

Tôi phải thay lốp hiện tại của tôi bằng lốp xe có cùng kích cỡ không?

Không bao giờ chọn lốp có kích cỡ nhỏ hơn so với lốp nguyên gốc của chiếc xe. Lốp phải luôn được thay thế bằng lốp khác có cùng kích cỡ – hoặc các lựa chọn khác được chấp thuận – theo khuyến nghị của nhà sản xuất xe hoặc đại lý được ủy quyền

Có cần phải cân bằng bánh xe của tôi sau khi lắp lốp không?

Sự cân bằng phù hợp rất quan trọng để phát huy hiệu suất tối ưu của chiếc xe, đặc biệt khi chạy ở tốc độ cao trên các đường cao tốc. Cụm lắp ráp lốp và bánh xe nếu không cân bằng sẽ dẫn đến rung lắc ở bánh xe và cụm lắp ráp (lắc từ bên này sang bên kia) hoặc làm nảy cụm lắp ráp (lốp và bánh xe nảy lên nảy xuống). Vì vậy, điều quan trọng là các cụm lắp ráp này phải đạt được trạng thái cân bằng cả tĩnh và động.

Cân chỉnh thước lái phù hợp là gì?

Một chiếc xe được cân chỉnh thước lái phù hợp khi tất cả các thành phần lái và hệ thống treo trong tình trạng tốt và cụm lắp ráp lốp và bánh xe đang chạy thẳng và đúng. Cân chỉnh phù hợp rất cần thiết để giúp gai lốp mòn đều và tay lái điều khiển được chính xác. Gai lốp mòn không đều phía trước hoặc phía sau, hoặc những thay đổi trong kiểm soát lái và phản ứng lái của xe (ví dụ như bị kéo sang một bên) có thể do việc cân chỉnh không chuẩn. Hiện nay, nhiều loại xe đều được trang bị hệ thống treo phía sau và có thể cân chỉnh được. Xe của bạn có thể cần cân chỉnh "đầu trước" hoặc cân chỉnh "bốn bánh", tùy thuộc vào các hiện tượng xe bạn đang gặp phải. Chỉ với một chi phí vừa phải để cân chỉnh thước lái nhưng bạn nhận lại được quãng đường đi, hiệu suất và sự thoải mái nhiều hơn thế.

Áp suất lốp chính xác của lốp xe là gì?

Các nhà sản xuất xe lựa chọn kích cỡ và loại lốp cho chính xe của họ. Họ thực hiện các thử nghiệm cần thiết để thiết lập áp suất lốp hoạt động tối ưu, áp suất này có thể được tìm thấy trên thẻ thông tin về xe (nằm ở mặt trong cửa xe phía tay lái) và trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe.

Nếu lốp trên chiếc xe có kích cỡ tương tự như các lốp nguyên gốc, bơm lốp đến áp suất được ghi trên thẻ thông tin.

Nếu lốp trên xe khác kích cỡ với lốp nguyên gốc của xe, vui lòng liên lạc bằng điện thoại hoặc gửi email cho chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi sẽ cần được cung cấp những thông tin sau trên thẻ thông tin về lốp và bánh xe của bạn:

 • Kích cỡ lốp xe nguyên gốc
 • Áp suất khuyến nghị của nhà sản xuất xe.

Bạn có ý kiến gì về việc sử dụng khí nitơ để bơm lốp xe không?

Nitơ là một khí trơ. Nó chỉ đơn giản là không khí khô đã loại bỏ oxy (không khí chứa gần 79% nitơ). Các tính chất vật lý của khí nitơ giúp làm giảm sự mất áp suất do việc thẩm thấu tự nhiên của nguyên liệu cấu tạo lốp. Thật không may, có những phần khác có thể làm thoát khí (phần tiếp giáp giữa lốp và mâm xe, van, phần tiếp giáp giữa van, mâm xe và bánh xe), nên không thể đảm bảo duy trì áp suất tuyệt đối khi các lốp xe được bơm khí bình thường hoặc khí nitơ. Lốp do Michelin sản xuất được thiết kế để cung cấp hiệu suất hoạt động mong muốn khi lốp được bơm đúng áp suất, cho dù bằng không khí hoặc khí nitơ, miễn là người dùng tôn trọng áp suất theo khuyến nghị của nhà sản xuất xe theo như thẻ thông tin của xe hoặc áp suất theo khuyến nghị của nhà sản xuất lốp. Cho dù lốp được bơm với không khí hoặc nitơ, giữ áp suất không đổi vẫn rất quan trọng vì lốp non hơi sẽ dẫn đến:

- Giảm độ bám đường

- Giảm khả năng bám đường khi đường ướt

- Tăng mức độ nhạy cảm với những mối nguy hiểm trên đường

- Giảm tuổi thọ gai lốp

- Tăng mức tiêu thụ nhiên liệu

- Giảm tuổi thọ của lốp vì nhiệt độ bên trong lốp quá cao do lốp bị xẹp

Tôi cần xem xét những gì khi kiểm tra lốp xe?

Ngoài việc thực hiện bảo dưỡng lốp thường xuyên, bạn cũng phải kiểm tra các vấn đề tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến lốp xe. Kiểm tra thường xuyên có thể giúp bạn ngăn ngừa sự cố về lốp xe, và giúp bạn lái xe an toàn trên đường.
Khi kiểm tra lốp xe, hãy xem :

Lốp mòn không đều : Điều này có thể bao gồm một cạnh của gai lốp bị mòn nhiều hơn so với cạnh kia, vết mòn gợn sóng cao và thấp, hoặc bị hở lớp đai thép. Mòn không đều có thể do các vấn đề như bơm lốp non, cân chỉnh thước lái không chuẩn và cân bằng bánh xe không đúng cách.

Những vật nguy hiểm : Kiểm tra xem có những viên đá nhỏ, mảnh thủy tinh, mảnh kim loại hay các vật lạ nào khác có thể đâm vào lốp không, và cẩn thận lấy chúng ra. Chúng có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng nếu chúng đâm sâu hơn vào lốp xe khi bạn lái xe.

Khu vực bị hư hại : Vết nứt, vết cắt, vết khía, vết thủng, lỗ thủng hay chỗ phình ra trên mặt gai lốp hoặc ở hai bên hông lốp cũng có thể chỉ ra những vấn đề nghiêm trọng, và lốp có thể cần phải được thay thế.
Rò khí từ từ. Lốp mất một lượng áp suất khí (khoảng 2 psi) trong một tháng hoặc lâu hơn, nhưng nếu bạn thấy rằng bạn phải bơm thêm khí vài ngày một lần, hãy kiểm tra lốp xe, bánh xe và van – nếu cần thiết, hãy sửa chữa hoặc thay thế lốp.

Nắp van : Những nắp nhỏ trên thân van lốp xe giúp ngăn hơi ẩm và bụi bẩn, do đó hãy chắc chắn nắp van được lắp trên tất cả các lốp xe. Ngoài ra, hãy lắp bộ van mới cùng lúc khi bạn thay thế lốp xe.

Lái xe trên lốp bị hư hại có thể gây nguy hiểm. Nếu bạn nhận thấy một điều gì đó mà bạn không chắc chắn khi bạn kiểm tra lốp, hãy đến đại lý lốp xe để được kiểm tra lốp. Bất kỳ lúc nào bạn thấy lốp xe bị hư hại, không được tiếp tục lái xe – phải sử dụng lốp dự phòng nếu bạn cần phải đi tiếp. Và cuối cùng, chú ý đến "cảm giác" về lốp xe của bạn khi bạn lái xe. Xe chạy không êm có thể cho biết lốp bị hư hại hoặc quá mòn. Nếu bạn nhận thấy rung lắc hoặc các chấn động khác trong khi lái xe, và/hoặc bạn nghi ngờ xe hoặc lốp có thể bị hư hại, ngay lập tức hãy giảm tốc độ, lái xe thận trọng cho đến khi bạn có thể ra khỏi đường an toàn và dừng lại để kiểm tra lốp xe của bạn. Nếu một lốp bị hư hại, hãy tháo hơi chiếc lốp và thay thế nó bằng lốp dự phòng của bạn. Nếu bạn không thấy lốp xe hư hại và không thể xác định được nguyên nhân rung lắc, hãy mang xe đến đại lý lốp để kiểm tra kỹ lưỡng.

Khi nào tôi nên kiểm tra áp suất lốp của tôi?

Áp suất lốp xe, bao gồm cả lốp dự phòng, cần được kiểm tra tối thiểu hàng tháng và luôn kiểm tra trước khi lái xe đường dài. Lốp cần được kiểm tra khi mát (tối thiểu ba giờ sau khi xe đã được dừng lại và trước khi đi được quãng đường dài hơn một dặm hoặc hai kilômét). Không được làm giảm áp suất lốp khi lốp đang nóng; hãy sử dụng một đồng hồ đo áp suất chính xác để kiểm tra áp suất lốp và duy trì nó ở mức được khuyến nghị trên thẻ thông tin ở xe, lốp xe hoặc trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe. Lốp non hơi sẽ khiến lốp bị uốn cong quá mức và làm tăng nhiệt độ lốp đến mức có thể gây hư hại lốp. Lốp non hơi hoặc lốp bơm quá căng đề có thể ảnh hưởng xấu đến việc kiểm soát lái. Áp suất khi lốp mát không bao giờ được cao hơn giới hạn ghi trên hông lốp.

Thay lốp

Tôi nên lắp lốp xe vào vị trí nào nếu tôi chỉ mua hai lốp mới?

Michelin khuyến nghị nên thay thế tất cả bốn lốp cùng một lúc, tuy nhiên nếu bạn chỉ thay thế hai lốp mới, hãy chắc chắn rằng lốp mới cũng có cùng kích cỡ như lốp xe hiện tại và đại lý luôn lắp lốp mới ở trục phía sau của xe. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin

Tại sao phải lắp hai lốp mới trên trục phía sau?

 • Lốp mới sẽ cung cấp độ ôm trên đường trơn ướt tốt hơn so với lốp đã bị mòn một nửa.
 • Điều này sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị lắc đuôi xe và mất ổn định khi chạy trong điều kiện đường ướt.

Cơ hội nghề nghiệp cùng Michelin Việt Nam

Tôi phải liên hệ với ai về cơ hội nghề nghiệp tại Michelin?

Vui lòng gửi tất cả những thắc mắc và quan tâm của bạn về cơ hội nghề nghiệp với chúng tôi qua địa chỉ email: thiquynhgiao.hong@michelin.com

Các vấn đề về lốp

Tôi có thể lái xe trên lốp xẹp với loại lốp không có công nghệ chạy không hơi không?

Không. Michelin không khuyến nghị bạn lái xe trên lốp xẹp với loại lốp không có công nghệ chạy không hơi. Lốp xe chạy không hơi của Michelin có hông lốp được gia cố thêm, được thiết kế để đỡ tải trọng của xe trong trường hợp lốp bị giảm áp suất và cho phép bạn tiếp tục lái xe đến 50 dặm (tùy thuộc vào điều kiện đường và điều kiện lái) với tốc độ tối đa 50 dặm/giờ. Lốp xe tiêu chuẩn không có công nghệ này.

Những hư hại nguy hiểm trên đường là gì?

Hư hại nguy hiểm trên đường là hư hại xảy ra khi lốp xe bị hỏng do bị thủng, bị méo hoặc bị nứt xảy ra trong quá trình lái xe trên đường bình thường hoặc đường xấu. Đinh, thủy tinh và ổ gà là những ví dụ phổ biến nhất của mối nguy hiểm trên đường.

Tránh chạy qua các chướng ngại vật (ví dụ như ổ gà, đá, lề đường, kim loại và thủy tinh, v.v...) vì điều này có thể gây ra hư hại lốp từ bên trong. Hư hại bên trong là hư hại không thể nhìn thấy nếu không tháo lốp, có thể xảy ra khi lốp xe chạy qua một chướng ngại vật. Tiếp tục sử dụng lốp đã bị hư hại bên trong (có thể không nhìn thấy được từ bên ngoài) có thể dẫn đến những hư hỏng nguy hiểm. Việc xác định các hư hại đáng nghi bên trong lốp đòi hỏi lốp phải được tháo khỏi mâm xe và phải được kiểm tra bởi một nhân viên đã được đào tạo kiến thức về lốp.

Những nguyên nhân gây mòn gai lốp ở giữa là gì?

Khi phần gai lốp ở giữa mòn nhanh hơn so với phần gai lốp liền kề, nguyên nhân có thể do lốp quá căng để chịu tải, độ rộng của mâm xe quá hẹp, sử dụng sai, mòn nhẵn sau khi lốp bị xoay vòng, đảo lốp không đúng cách, nhấn ga quá mạnh hoặc do lốp không đủ áp suất tiêu chuẩn đối với một sô loại lốp nhất định, chẳng hạn như loại lốp hiệu suất cao.

Nếu độ sâu gai lốp bằng hoặc dưới 1,6 mm (2/32") ở bất kỳ rãnh nào hoặc nếu lớp đai thép hoặc bề mặt dưới gai lốp bị hở, lốp xe phải được thay thế. Nếu còn đủ độ sâu gai lốp, kiểm tra đúng độ rộng mâm và phụ tùng của xe cũng như kiểm tra/điều chỉnh áp suất lốp, sau đó thực hiện đảo lốp để giúp đạt độ mòn tối đa.

Điều gì có thể khiến lốp xe bị mòn một bên vai lốp?

Khi phần vai của gai lốp bị mòn nhanh hơn so với bề mặt gai lốp liền kề, điều này có thể là do một loạt các nguyên nhân, chẳng hạn như cân chỉnh không chuẩn phía trước và/hoặc phía sau (ví dụ, độ chụm hoặc góc camber bánh xe), bị lỏng hoặc bị mòn các thành phần của hệ thống treo, vào cua nhanh, đảo lốp không đúng cách, sử dụng sai, chạy trên đường gồ ghề hoặc lốp được lắp không đồng nhất. 

Nếu độ sâu gai lốp bằng hoặc dưới 1,6 mm (2/32") ở bất kỳ rãnh nào hoặc nếu lớp đai thép hoặc bề mặt dưới gai lốp bị hở, lốp xe phải được thay thế. Nếu còn đủ độ sâu gai lốp, kiểm tra đúng độ rộng mâm và phụ tùng của xe cũng như kiểm tra/điều chỉnh áp suất lốp, sau đó thực hiện đảo lốp để giúp đạt độ mòn tối đa.

Điều gì có thể khiến lốp xe bị mòn nhiều hơn một điểm xung quanh chu vi lốp?

Khi lốp bị mòn ở một hoặc nhiều điểm xung quanh chu vi lốp, điều này có thể là do phanh bị khóa/trượt, cân bằng bánh xe không đúng cách, lốp bị tách lớp cục bộ, các thành phần hệ của thống treo bị lỏng/mòn, lắp/đặt tanh lốp không đúng, do nguyên nhân đến từ các hư hại nguy hiểm xảy ra trên đường như vết nứt/vết cắt ban đầu trên mặt gai lốp hoặc lốp bị nhiễm hóa chất. Các vết trầy xước do lốp bị trượt trên đường có thể thấy được trên kết cấu bề mặt lốp, trừ trường hợp bề mặt lốp đã bị đã mòn nhẵn.

Khi lốp có một chỗ bị mòn phẳng đối với trường hợp lắp lốp đôi, bạn có thể xem xét đảo một lốp 180 độ tương ứng với chỗ mòn phẳng trên lốp còn lại.

Nếu độ sâu gai lốp bằng hoặc dưới 1,6 mm (2/32") ở bất kỳ rãnh nào hoặc nếu lớp đai thép hoặc bề mặt dưới gai lốp bị hở, lốp xe phải được thay thế.

Khi không rõ nguyên nhân của chỗ bị mòn phẳng, đại lý lốp của bạn cần liên hệ với Bộ Kỹ Thuật và Chăm Sóc Khách Hàng của chúng tôi để được tư vấn.

Điều gì có thể khiến bề mặt gai lốp xuất hiện vết gân nổi cao hơn những chỗ khác?

Vết mòn hình lông chim là tình trạng khi mép gân gai lốp xuất hiện một cạnh hơi tròn ở một mặt và một cạnh sắc ở mặt bên kia. Các nguyên nhân phổ biến nhất của vết mòn hình lông chim là thiết lập độ chụm trong không chính xác hoặc hư hại ở thiết bị tiếp hợp trong hệ thống treo phía trước. Thiết lập độ chụm nên càng gần 0 càng tốt để đạt được độ mòn tối ưu.

Lốp xe nên được bơm với áp suất như thông tin hướng dẫn trên nhãn dán ở mặt trong của cửa xe phía bên tay lái. Các nhà sản xuất xe đã xác định áp suất này là tối ưu cho khả năng chịu tải, lái xe, kiểm soát lái, lực cản lăn và hiệu suất mòn gai lốp.

Điều gì có thể khiến hông lốp bắt đầu chuyển màu nâu?

Màu nâu trên hông lốp không phải là một khiếm khuyết. Nguyên nhân của sự đổi màu này có thể khác nhau. Một khả năng là do lốp xe có chất chống ozon trong các hợp chất cao su để làm chậm lại ảnh hưởng của việc tiếp xúc với ozon trong không khí. Thành phần chống ozon này sẽ di chuyển đến bề mặt của cao su và để lại vết bụi màu nâu. Điều này là hoàn toàn bình thường và về mặt kỹ thuật là không đáng quan tâm. Theo thời gian, tùy thuộc vào cách sử dụng, nó sẽ biến mất.

Các khả năng khác dẫn đến sự đổi màu có thể chỉ đơn giản là do bụi bám vào khi lái xe hoặc bụi phanh được tạo ra do vết xước khi má phanh đè lên đĩa phanh. Điều kiện sau phổ biến hơn khi phanh còn mới hoặc khi má phanh mới được thay gần đây. Trong mọi trường hợp, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục làm sạch lốp bằng xà bông nhẹ và nước.

Điều gì gây mòn lốp?

Độ mòn gai lốp hoặc tuổi thọ mong muốn của lốp được xác định bởi nhiều yếu tố:
Thói quen lái xe và phong cách lái xe, vị trí địa lý, loại xe, loại lốp, cách thức bảo dưỡng xe và lốp, v.v...

Do đó, không thể xác định được quãng đường đi mong muốn sẽ là bao nhiêu.

Bảo Hành Có Giới Hạn của chúng tôi bao gồm các khiếm khuyết trong quá trình sản xuất và nguyên vật liệu đối với tuổi thọ của gai lốp hoặc sáu năm kể từ ngày mua lốp, tùy điều kiện nào xảy ra trước. Chúng tôi không bảo hành quãng đường đi được trên lốp nguyên gốc được trang bị theo xe.

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên để một đại lý lốp xe trong khu vực giúp bạn kiểm tra lốp và xe, để xác định liệu có vấn đề hay không về mặt cơ khí hoặc về bảo dưỡng đã góp phần làm lốp mòn nhanh hoặc mòn không đều.

Sự hài lòng của bạn là điều quan trọng đối với chúng tôi. Hãy để đại lý liên hệ với chúng tôi sau khi đã giúp bạn kiểm tra lốp xe, như chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ những mối quan tâm của bạn.

Điều gì gây ra vết lõm trên lốp của tôi?

Tình trạng này, đôi khi được gọi là vết uốn lượn trên hông lốp, là đặc điểm chung của kết cấu lốp có bố hướng tâm, đây hoàn toàn là một đặc điểm về thẩm mỹ và sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của lốp. Những vết lõm này rõ ràng hơn trên những lốp có kích thước lớp bố hướng tâm lớn hơn/rộng hơn và trở nên rõ hơn khi áp suất lốp cao hơn. Việc nối vật liệu bố trong khu vực hông lốp có thể gây ra một vết lõm nhẹ hoặc lượn sóng và sẽ xuất hiện trên bề mặt lốp khi bơm. Tuy nhiên, nếu có vết lồi, không phải vết lõm, xuất hiện trên hông lốp, hoặc nếu có bất kỳ câu hỏi liên quan đến vết lõm trên hông lốp, vui lòng liên hệ với đại lý lốp để được kiểm tra lốp.

Điều gì có thể là nguyên nhân khiến lốp xe gây ra tiếng ồn lớn?

Tiếng ồn chủ yếu là do có vết mòn không đều hoặc mòn bất thường xuất hiện trên lốp.

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên để một đại lý lốp xe trong khu vực giúp bạn kiểm tra lốp và xe. Để tìm các đại lý gần bạn, hãy tham khảo Những Trang Vàng trong cuốn danh bạ điện thoại hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm đại lý trên trang web của chúng tôi.

Tôi nên làm gì nếu tôi nhận thấy xe bị rung lắc?

Rung lắc là dấu hiệu cho thấy xe của bạn có vấn đề cần được quan tâm. Lốp xe, hệ thống lái và hệ thống treo cần được kiểm tra để xác định nguyên nhân tiềm ẩn và để điều chỉnh sự rung lắc. Nếu không kiểm tra, rung lắc có thể khiến lốp và hệ thống treo bị mòn quá mức. Điều đó thậm chí có thể rất nguy hiểm. Các Đại Lý Được Ủy quyền sẽ giúp bạn chẩn đoán và cung cấp các dịch vụ sửa chữa chuyên môn.

Bảo hành

Tôi có thể nhận thông tin bảo hành cho sản phẩm của Michelin ở đâu?

Thông tin bảo hành có sẵn tại mọi đại lý được Michelin ủy quyền tại địa phương. Bạn có thể dễ dàng tìm một đại lý trong khu vực bằng cách truy cập công cụ tìm kiếm đại lý của chúng tôi hoặc nhấp vào đây để được chuyển đến trang thông tin bảo hành của chúng tôi.

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này