MICHELIN HÀNH ĐỘNG ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC ĐỘNG TỚI MÔI TRƯỜNG

Chúng tôi dẫn đầu khả năng chuyển động giúp giảm thiểu tác động tới môi trường(1) bằng cách phát triển các sản phẩm và giải pháp được thiết kế để việc di chuyển trở nên an toàn hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

THIẾT KẾ ĐỘT PHÁ CHO THẾ HỆ LỐP XE MỚI

Chúng tôi tuân theo điều lệ thiết kế sinh thái nhằm đánh giá tác động lốp xe tới môi trường ở mọi giai đoạn trong vòng đời của lốp(2) để giảm thiểu tác động tổng thể, đồng thời duy trì hoặc thậm chí cải thiện hiệu suất.

Motion For Life, Michelin - Performance Made to Last 15s - USA

Chống lãng phí bằng cách thiết kế các loại lốp siêu bền

Thay đổi thực sự là khi ít thay đổi hơn. Đi xa hơn với bộ lốp xe của bạn. Cam kết của chúng tôi là đảm bảo bạn có trải nghiệm lái xe dài lâu và an toàn(3) từ km đầu tiên tới những km cuối cùng(4), với lốp xe được thiết kế để tin cậy(5) cho đến khi đạt tới giới hạn mòn được luật quy định.

Motion For Life, Michelin - Environment 15s

Giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng của phương tiện và phát thải khí CO₂

Tiêu thụ ít nhiên liệu hơn nhờ lực cản lăn thấp. Bắt đầu từ lốp nguyên bản Tiết kiệm Năng lượng MICHELIN năm 1992, chúng tôi đã cho ra mắt sáu thế hệ lốp xe ô tô tiết kiệm năng lượng: Trong 30 năm, chúng tôi đã giảm thiểu lực cản lăn cho dòng lốp xe du lịch hàng đầu của mình.(6)

Motion For Life, Michelin - Recycling 15s - USA

Đầu tư vào tái chế để tái sử dụng chất thải thành lốp xe

Sản xuất lốp xe từ hũ sữa chua hoặc chai nhựa. Những cải tiến đột phá từ các loại nguyên liệu có nguồn gốc sinh học và tái sinh sẽ cho phép chúng tôi biến đổi chất thải hàng ngày(7) thành các loại vật liệu cho lốp xe mới và các sản phẩm mới khác.​ Và đến năm 2030, chúng tôi đặt mục tiêu sử dụng tới 13,5 triệu tấn vật liệu tái chế trong lốp xe của mình.(8) ​

Lốp xe thiết kế sinh thái đầu tiên của chúng tôi: MICHELIN e.Primacy

MICHELIN e.PRIMACY là chiếc lốp thiết kế sinh thái đầu tiên của MICHELIN có tính năng đánh giá vòng đời được tích hợp vào thiết kế của lốp; đây cũng là loại lốp đầu tiên trên thị trường nhận chứng chỉ Tuyên bố Sản phẩm Môi trường (Environmental Product Declaration - EPD).

Lốp MICHELIN e.PRIMACY

Vers un pneu durable

Dòng lốp xe với 45% vật liệu bền vững(9)

Vào tháng 10 năm 2022, chúng tôi giới thiệu dòng lốp xe chứa 45% vật liệu bền vững, đã được phê duyệt để sử dụng trên đường.
Mức hiệu suất của lốp xe này tương đương với các lốp xe hiện hành(10). Chúng tôi đang nỗ lực hướng tới mục tiêu tạm thời là 40% vật liệu tái chế hoặc vật liệu có nguồn gốc sinh học(11) được sử dụng trên mọi dòng lốp vào năm 2030 và 100% vào năm 2050.

 

Nguyên mẫu MICHELIN UPTIS

Nguyên mẫu MICHELIN UPTIS(12) là một giải pháp lắp ráp không hơi (lốp và bánh xe) cho xe ô tô du lịch. Nó làm giảm nguy cơ xẹp lốp và các hỏng hóc khác do lốp bị thủng hoặc các nguy hiểm khác trên đường, và giảm thiểu tác động tới môi trường.

New generation of airless tire | Michelin

A Visionary Concept Tire | Michelin

VISION concept, một loại lốp xe làm từ 100% vật liệu bền vững

Ra mắt vào năm 2017, lốp VISION concept gồm cả bánh xe và lốp xe không hơi.
Có nguồn gốc sinh học, được kết nối và có gai lốp tái tạo, VISION concept mang đến một minh hoạt thuyết phục về cách mô hình phát triển bền vững của chúng tôi sẽ biến đổi lốp xe từ nay tới năm 2050, đồng thời đạt được mục tiêu lốp xe làm từ 100% vật liệu tái chế hoặc vật liệu có nguồn gốc sinh học vào năm 2050.

Vào năm 2050, lốp xe của chúng tôi sẽ bền vững 100%

A recipe not as easy as it looks!

THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN CÁC GIẢI PHÁP BỀN VỮNG THÔNG QUA ĐUA XE THỂ THAO

Racing Today for Tomorrow’s Sustainable Mobility | Michelin

Lốp xe được làm từ hơn 50% vật liệu có nguồn gốc sinh học và vật liệu tái chế

Chúng tôi phát triển lốp xe đua chứa 53% vật liệu có nguồn gốc sinh học và vật liệu thô tái chế. Loại lốp này được trang bị trên nguyên mẫu GreenGT H24 chạy bằng hydro, một chiếc xe ô tô được phát triển cho các cuộc đua sức bền cũng như trên Porsche GT4 ePerformance. Loại lốp hiệu suất cực kỳ cao này chứng tỏ rằng các công nghệ đột phá vẫn có thể hoạt động trong những điều kiện đua xe khắc nghiệt!

Lốp xe bền vững đã sẵn sàng để sử dụng!

Chúng tôi đã phát triển dòng lốp WorldCup MotoE tích hợp, cho mùa giải 2022, dòng lốp sử dụng trung bình 40%(13) vật liệu tái chế và vật liệu có nguồn gốc sinh học, đồng thời mang lại mức hiệu suất cao cho người sử dụng. Những chiếc lốp này đã trang bị cho 18 tay đua trong 12 chặng đua trong mùa giải MotoE 2022.

What are sustainable materials? - Michelin Motorsport

PHÁT TRIỂN NHỮNG ĐỔI MỚI VÀ GIẢI PHÁP BỀN VỮNG NGOÀI LỐP XE

Một vài ví dụ về những đổi mới bền vững của chúng tôi:

MS HYDROGENE GB

Biến việc di chuyển bằng hydro thành hiện thực

Chúng tôi đã làm việc trong lĩnh vực hydro trong suốt 20 năm qua. Chúng tôi tin rằng di chuyển bằng hydro sẽ là một trong những thành phần quan trọng trong giao thông sạch, bổ sung cho ắc quy điện.

Fostering sustainable gastronomy

Thúc đẩy nền ẩm thực bền vững

Cẩm nang MICHELIN guide cam kết hỗ trợ nền ẩm thực bền vững. Green Stars, bắt đầu từ năm 2020, là giải thưởng mới cho các đầu bếp giúp nền ẩm thực trở nên có trách nhiệm hơn, mang lại lối sống bền vững hơn cho khách hàng của họ.

WISAMO - Maritime Nantaise

Khử carbon vận tải hàng hảiDecarbonizing maritime transport

Dự án Wing Sail Mobility (WISAMO) là một hệ thống cánh buồm bơm hơi tự động có thể thu gọn, phù hợp với tàu buôn và tàu thuyền du lịch.  Thiết kế mang tính cách mạng của dự án này giúp tàu thuyền giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và giảm phát thải CO2.

Expansion of Michelin Ecological Reserve

Bảo tồn đa dạng sinh học

Năm 2004, Tập đoàn thành lập Khu bảo tồn sinh thái Michelin như một phần của chương trình Ouro Verde Bahia program, một sáng kiến phát triển bền vững nhằm thử nghiệm mô hình sản xuất cao su tự nhiên, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội cũng như bảo tồn đa dạng sinh học.

Hãy là người đầu tiên nhận các tin tức và cập nhật về MICHELIN!

Nếu bạn muốn nhận các tin tức cập nhật về tất cả các sản phẩm lốp và các giải pháp sáng tạo bởi Michelin cho một cuộc sống chuyển động tốt đẹp hơn, hãy đăng ký để nhận bản tin của chúng tôi & chúng tôi sẽ gửi tới bạn những tin tức mới nhất. 

This field is invalid
This field is invalid
This field is invalid
This field is invalid

* Nội dung bắt buộc

TÌM HIỂU THÊM VỀ LÝ DO TẠI SAO LẠI LÀ MICHELIN:

Sustainable Development and Mobility

Phát triển bền vững và lưu động

Trách nhiệm xã hội của Tập đoàn phản ánh trong chiến lược Phát triển bền vững và di động. Mục tiêu của chiến lược này là đưa Michelin trở thành một trong những công ty sáng tạo, trách nhiệm và có hiệu suất cao nhất trên thế giới với mọi trách nhiệm trên các lĩnh vực: kinh tế, môi trường, xã hội

map search desktop

TÌM ĐẠI LÝ LỐP GẦN NHẤT CHỈ TRONG VÀI GIÂY

Tìm kiếm bằng
Địa Chỉ, Thành Phố hoặc Mã Bưu Chính
Xe du lịch
  • Xe du lịch
  • Xe máy
Sử dụng định vị
Tìm kiếm

Legal mentions

(1) Để biết thêm thông tin https://www.michelin.com/en/sustainable-development-mobility/working-towards-sustainable-mobility/

(2) từ khâu cung cấp vật liệu thô và sản xuất tới khâu sử dụng và tái chế

(3) Phanh ướt ở trạng thái mòn - Thử nghiệm bên ngoài do Dịch vụ sản phẩm TÜV SÜD thực hiện, theo yêu cầu của Michelin,trong khoảng tốc độ 80-20 km/giờ, vào tháng 6 năm 2021, trên kích thước 205/55 R16 91V trên VW Golf 8 (mòn khi dùng trên máy (đã bị mài mòn) đến độ sâu của Dấu chỉ mòn lốp theo quy định của Châu Âu

(4) Dặm/km cuối cùng được hiểu là tới độ sâu gai lốp tối thiểu hợp pháp (1,6 mm ở Châu Âu). Vui lòng tham khảo độ sâu gai lốp tối thiểu hợp pháp tại quốc gia của bạn. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại [www.michelin.country/performancemadetolast - được điều chỉnh tại địa phương]​

(5) Các dòng lốp dưới đây được thiết kế để mang lại tuổi thọ cao và hiệu suất bền bỉ: MICHELIN CrossClimate², MICHELIN CrossClimate 2 SUV, MICHELIN Primacy 4+, MICHELIN e.Primacy, MICHELIN Pilot Sport 4S, MICHELIN Pilot Sport 5, MICHELIN Pilot Sport EV, MICHELIN Pilot Sport 4 SUV, MICHELIN Alpin 6 and MICHELIN Pilot Alpin 5

(6) So sánh cách tính nội bộ của MICHELIN Energy (RR>12kg/T) với MICHELIN e.Primacy và MICHELIN Pilot sport EV(RR <5kg/T) 

(7) "chất thải sinh hoạt": lõi ngô, gỗ vụn, hộp đựng thực phẩm, bao bì ni lông, chai nhựa...

(8) Lượng vật liệu tái chế tiêu thụ được tính toán lũy kế của tập đoàn Michelin từ năm 2020 đến năm 2030 trong quá trình chế tạo lốp xe với mục tiêu đạt 40% vật liệu tái chế vào năm 2030.

(9) Michelin coi các vật liệu thay thế là vật liệu tái chế hoặc vật liệu có nguồn gốc sinh học có thể tái tạo theo thời gian đời người, và không cạnh tranh với ngành công nghiệp thực phẩm. Michelin không coi các nguyên liệu tự nhiên không thể tái tạo theo thời gian đời người là nguyên liệu bền vững - chẳng hạn như dầu mỏ. Do đó, một số vật liệu, mặc dù có nguồn gốc từ khoáng chất tự nhiên, chẳng hạn như silica, không được tính đến trong định nghĩa về “vật liệu bền vững” của Michelin. 

(10) Dựa trên thử nghiệm nội bộ, so sánh với lốp MICHELIN Primacy 4 235/55R19 105W hiện hành trên thị trường

(11) Vật liệu tái chế là nguyên liệu thô được tái tạo bởi bất kỳ hoạt động tái chế nào nhằm tái chế chất thải công nghiệp hoặc chất thải sau tiêu dùng thành các sản phẩm, vật liệu hoặc loại chất nào đó. Không bao gồm tái sử dụng năng lượng và tái xử lý vật liệu để sử dụng làm năng lượng. (Dựa trên định nghĩa của Chỉ thị Châu Âu về Chất thải). 

(12) UPTIS: Hệ thống lốp chống thủng độc đáo, một loại lốp không hơi được phát triển cùng Maxion, nhà cung cấp vành riêng cho lốp UPTIS.

(13) Tương ứng với trọng lượng trung bình của khối lượng lốp trước và lốp sau, lần lượt là 33% và 46% vật liệu bền vững.

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này