Đang tìm kiếm lốp xe
Tìm đại lý

Lốp xe vượt trộI cho xe đIện

CHÚNG TÔI TRANG BỊ CHO MỘT NỬA SỐ THƯƠNG HIỆU XE HƠI SẢN XUẤT XE ĐIỆN(1) VÀ ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ TRÙNG HỢP NGẪU NHIÊN.

Các kỹ sư của chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất xe điện hàng đầu như Porsche, Mercedes-AMG, BMW, Volkswagen, Ford, Lucid, Hyundai, BYD, XPENG... để thiết kế các loại lốp xe có hiệu suất vượt trội cho các chủ sở hữu xe điện và khiến trải nghiệm khi lái xe điện trở nên đáng tận hưởng hơn.

TẤT CẢ CÁC LOẠI LỐP XE CỦA CHÚNG TÔI ĐỀU TƯƠNG THÍCH VỚI XE ĐIỆN

Do sử dụng ắc quy, xe điện nặng hơn so với xe chạy bằng động cơ đốt trong, nhưng lại có khả năng tăng tốc ban đầu nhanh hơn. Đặc điểm này kết hợp cùng mô-men xoắn cao, động cơ chạy êm hơn và nhu cầu liên tục để có phạm vi sử dụng ắc quy lớn hơn, tất cả những điều kể trên đều góp phần khiến xe điện có những đòi hỏi riêng biệt cho lốp xe.

TỐI ƯU HÓA HIỆU SUẤT LỐP XE CHO XE ĐIỆN CỦA BẠN

Trang bị loại lốp phù hợp cho xe điện đảm bảo bạn có được hiệu suất tối ưu về phạm vi hoạt động, tuổi thọ (số quãng đường đi được), sự yên tĩnh trong cabin và độ an toàn(2), cùng trải nghiệm lái xe tuyệt vời nhất.

Đi được quãng đường xa hơn giữa mỗi lần sạc.

Để tối đa hóa phạm vi sử dụng của ắc quy, xe điện cần lốp xe có lực cản lăn thấp. Kể từ năm 1992, bắt đầu với lốp MICHELIN Energy, chúng tôi đã chia lực cản lăn lốp xe của mình thành hơn 2 lần. (3) Hiện nay, chúng tôi cung cấp các loại lốp, chẳng hạn như MICHELIN Pilot Sport EV, giúp mở rộng phạm vi hoạt động lên tới 60km nhờ lực cản lăn thấp.

Đi xa hơn với bộ lốp xe của bạn

Xe điện cần lốp có tuổi thọ cao Mô-men xoắn cao và trọng lượng ắc quy ảnh hưởng tới độ mòn lốp xe. Năm 1946, chúng tôi đã phát triển MICHELIN X, lốp radial đầu tiên, giúp tăng đáng kể độ bền của lốp (gấp 2 đến 3 lần).Kể từ đó, chúng tôi không ngừng mang đến những loại lốp xe có độ bền vượt trội.

Tận hưởng lái xe êm hơn

Tiếng ồn bên trong do lốp xe tạo ra là mối quan tâm lớn với động cơ không tiếng ồn. Nhờ công nghệ MICHELIN AcousticTM, tiếng ồn trong xe có thể giảm thiểu tới gần 20%. ⁽⁴⁾

SẴN SÀNG SỬ DỤNG XE ĐIỆN VỚI MẸO & LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Tìm chiếc lốp hoàn hảo
Đang tìm kiếm lốp xe
Đang tìm kiếm lốp xe

GIỚI THIỆU LỐP MICHELIN PILOT SPORT EV, ĐƯỢC THIẾT KẾ CHO XE ĐIỆN

Lốp MICHELIN Pilot Sport EV là dòng lốp MICHELIN Pilot Sport đầu tiên được thiết kế riêng cho xe thể thao điện, là kết quả của trải nghiệm độc đáo mà chúng tôi thu được trong giải vô địch FIA Công thức E, từ năm 2014 đến năm 2022.

Lốp MICHELIN e.PRIMACY

Lốp MICHELIN e.PRIMACY được thiết kế để giảm tiêu thụ năng lượng(5) cho xe du lịch. Dòng lốp này được các nhà sản xuất xe hơi lựa chọn để trang bị cho xe điện, xe hybrid hoặc xe tiêu thụ ít nhiên liệu của họ.

Lốp xe máy điện

Lốp MICHELIN City Grip Saver được đặc biệt phát triển cho xe máy điện. Nó tăng phạm vi sử dụng ắc quy nhờ lực cản lăn thấp(6) trong khi vẫn duy trì được tuổi thọ nổi tiếng của các dòng MICHELIN City Grip!

Lốp xe điện

Lốp MICHELIN e-WILD được thiết kế để tối ưu hóa tuổi thọ ắc quy, tuổi thọ lốp và khả năng truyền lực. Bạn có biết rằng 70% lốp xe của chúng tôi tương thích với xe đạp điện?

TỪ LỐP XE TIÊN PHONG ĐẾN THẾ HỆ TIẾP THEO CỦA XE ĐIỆN

Trong hơn 100 năm qua, chúng tôi thiết kế các giải pháp di chuyển bằng điện đáp ứng kỳ vọng của các lái xe, đồng thời giảm thiểu các tác động tới môi trường của chúng.

Vượt qua những thách thức về xe điện trong những năm qua

Năm 1899, Michelin phát triển lốp cho “La Jamais Contente”, chiếc xe điện đầu tiên có thể chạy quá 100 km/h.

Thiết kế lốp xe siêu bền và tiết kiệm năng lượng

Đầu tiên với cấu trúc mang tính cách mạng của lốp radial MICHELIN X vào năm 1946, sau đó là lốp MICHELIN ENERGY vào năm 1992 ra mắt sự kết hợp của silica vào vật liệu lốp, chúng tôi đã làm tăng đáng kể tuổi thọ và cải thiện khả năng tiết kiệm năng lượng của lốp xe⁽⁷⁾.

Trở thành người tiên phong trong giới đua xe điện thế giới

Chúng tôi sử dụng bí quyết thu được tại giải FIA Formula E championship (từ năm 2014 đến năm 2022) và giải FIM MotoETM để thiết kế lốp xe phù hợp với xe điện.

Thiết kế lốp xe cho những chiếc xe điện cao cấp tiếp theo

Kết hợp cùng Porsche trên chiếc 718 Cayman GT4 E-Performance chạy hoàn toàn bằng điện, chúng tôi chứng minh rằng lốp xe chứa 53% vật liệu thô tái chế và vật liệu có nguồn gốc sinh học vẫn có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt⁽⁸⁾.

Bạn đã thấy chiếc lốp đầu tiên cho xe buýt điện chưa?

Lốp MICHELIN X Incity EV Z: dòng lốp kết hợp sự an toàn, tuổi thọ, tác động môi trường thấp và khả năng sạc được tăng cường. 
Với dòng lốp mới này, Michelin hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang các giải pháp di chuyển sạch hơn, hiệu quả hơn với khả năng tự chủ cao hơn. Động lực chính cho thành phố bền vững.

TÌM HIỂU THÊM VỀ LÝ DO TẠI SAO LÀ MICHELIN:

Hành động để giảm thiểu tác động tới môi trường

Chúng tôi dẫn đầu về khả năng di chuyển với ít tác động tới môi trường(9) và đổi mới bằng cách đầu tư vào lốp xe cùng các sản phẩm ngoài lốp.

Tin tưởng MICHELIN để có được trải nghiệm tốt hơn khi lái xe

Lốp xe của chúng tôi được tin dừng bởi những người khó tính nhất - người tiêu dùng, nhà sản xuất, tay đua xe thể thao và các nhà lãnh đạo quan trọng yêu cầu sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

MICHELIN và tương lai của xe điện

Với khả năng đổi mới, chuyên môn của chúng tôi trong lĩnh vực ắc quy nhiên liệu hydro, và khả năng gắn kết mọi người, chúng tôi là một công ty đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xe điện.

Lưu ý về pháp lý

(1) Nguồn: Phòng Thiết bị nguyên gốc Ô tô Michelin - phân tích cơ sở dữ liệu nội bộ vào tháng Mười hai, năm 2021.

(2) Kết quả có thể khác biệt tùy theo loại xe, dòng lốp và kích cỡ lốp, tốc độ và điều kiện đường xá.

(3) Lực cản lăn của lốp đã được chia 2 giữa lốp MICHELIN Energy (RR>12kg/T) so sánh với MICHELIN e.Primacy và MICHELIN Pilot sport EV (RR <5kg/T)

(4) Công nghệ MICHELIN Acoustic giảm độ ồn có thể cảm nhận trong xe tới gần 20% (Đo lường độ ồn bên trong, thực hiện vào năm 2020 trên kích cỡ 245/45 R19 của KIA Cadenza. Độ ồn đo được nằm trong khoảng "170-230Hz".) Kết quả có thể khác biệt tùy theo loại xe, dòng lốp và kích cỡ lốp, tốc độ và điều kiện đường xá.

(5) Khi còn mới, lốp MICHELIN e.PRIMACY tạo ra lực cản lăn trung bình thấp hơn 2kg/tấn so với các đối thủ cạnh tranh tương đương với việc giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lên tới 0,21 lít/100km cho một xe VW Golf 7 1,5 TSI hoặc tương đương với việc tăng phạm vi sử dụng ắc quy của xe VW e.Golf lên tới 7%. Tiêu thụ năng lượng có nghĩa là xăng cho xe chạy bằng động cơ nhiệt và xe hybrid, điện cho xe điện.

(6) Lực cản lăn rất thấp nhờ vật liệu mới có nguồn gốc silica “Electric ready” với mức tiêu hao nhiên liệu rất thấp, do đó ắc quy của bạn bền hơn so với MICHELIN City Grip nguyên gốc. (Lập mô hình tiêu hao năng lượng giữa 100/80 - 14 M/C 48S CITY GRIP SAVER TL và CITY GRIP. Thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Michelin ở Pháp, tháng 7 năm 2018). Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://www.michelin.vn/motorbike/tyres/michelin-city-grip-saver

(7) Mức tiêu thụ nhiên liệu thấp - MICHELIN ENERGY SAVER+ đã được AutoBild trao tặng danh hiệu "Eco Champion" năm 2013.

(8) Những tình huống khắc nghiệt này nói tới việc đua xe trên đường đua. Cấm chạy quá tốc độ và các hành vi nguy hiểm khác.

(9) Tìm hiểu thêm tại https://www.michelin.com/en/sustainable-development-mobility/for-the-planet/environmental-approach