Các câu hỏi thường gặp

 

Phần Câu Hỏi Thường Gặp của chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp về công ty và lốp xe của Michelin.

Loại lốp nào phù hợp nhất với xe của tôi?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng "công cụ chọn lốp xe" trên trang web chính thức của chúng tôi. Nếu không tìm thấy loại lốp phù hợp, bạn hãy liên hệ nhà sản xuất hoặc người có chuyên môn.

Tôi có thể lắp thông số khác với thông số của lốp theo xe không ?

Lý tưởng nhất vẫn là lắp đúng thông số giống lốp theo xe để đảm bảo độ an toàn, độ bền, độ êm ái. Đó là yếu tố chính giúp bạn xử lý xe của mình một cách hiệu quả.


Tôi có thể lắp lốp trước sau khác loại nhau không ?

Sản phẩm của chúng tôi được phát triển nhằm mang lại lại hiệu suất tối đa cho xe. Do vậy, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên lắp cùng một loại lốp trên 1 xe, ngay cả khi việc lắp khác loại trên lốp trước và sau là có thể. 

Áp suất lốp

Khi đi xe trên đường thường, nên để áp suất lốp bao nhiêu là hợp lý ?

Tiêu chuẩn về áp suất lốp khi đi trên đường thường được quy định bởi nhà sản xuất xe. Bạn có thể tìm thấy thông số này trong "Cẩm nang người dùng" đi kèm theo xe hoặc trên một vị trí nào đó trên xe. Áp suất lốp ghi trong tài liệu này là áp suất bơm nguội. Nếu bạn không thể tìm thấy, hãy liên hệ với nhà sản xuất xe hoặc hệ thống đại lý. Lưu ý: trong bất kỳ tình huống nào, áp suất tối hơi tối đa ghi trên lốp xe đều không nên được coi là áp suất an toàn khi đi trên đường thường. 

Trên đường đua, nên để áp suất lốp bao nhiêu là hợp lý ?

Áp suất lốp dành cho đường đua được hướng dẫn chi tiết trong các tài liệu kỹ thuật về lốp đua của Michelin. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tại đây. Nếu vẫn không tìm thấy thông tin cần thiết, bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất. 

Khi nào cần kiểm tra áp suất lốp và kiểm tra như thế nào ?

Để đúng áp suất lốp rất quan trọng và liên quan mật thiết đến sự an toàn, độ êm ái và tuổi thọ của lốp xe. Tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất khi bơm hơi chính là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn xử lý các tình huống trên đường, khi đi thẳng, khi ôm cua, khi đi với tốc độ vừa phải và khi phanh (thắng) một cách hiêu quả. Lái xe khi lốp quá căng làm giảm độ bám, nhanh mòn; nếu bị non hơi, lốp có thể bị hư hỏng nặng.

Hậu quả của việc lốp bơm quá căng hoặc quá non hơi ?

Những khuyến cáo về áp suất lốp rất quan trọng và liên quan mật thiết đến sự an toàn, độ êm ái và tuổi thọ của lốp xe. Tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất khi bơm hơi chính là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn xử lý các tình huống trên đường, khi đi thẳng, khi ôm cua, khi đi với tốc độ vừa phải và khi phanh (thắng) một cách hiêu quả. Lái xe khi lốp quá căng làm giảm độ bám, nhanh mòn; nếu bị non hơi, lốp có thể bị hư hỏng nặng.

Độ bền

Tuổi thọ trung bình của lốp ?

Tuổi thọ trung bình của lốp phụ thuộc rất nhiều vào loại xe, cách sử dụng và các điều kiện sử dụng như đường xá, phong cách lái… Michelin đưa ra 7 yếu tố chính ảnh hưởng đến độ bền của lốp: - phong cách lái/đi xe: áp suất lốp, tải trọng thường xuyên, tốc độ xe, thói quen lái xe (tăng, giảm tốc độ); 

  • Một số khác thì không liên quan đến việc lái xe và đòi hỏi những điều chỉnh trong việc lái xe: đường quanh co nhiều, chất lượng mặt đường, nhiệt độ môi trường.

Lốp không săm/có săm

Cách phân biệt lốp không săm (ruột) và lốp có săm (ruột) ?

Khi bạn đã tìm được cỡ lốp cho xe của mình sử dụng "Công cụ chọn lốp xe" của chúng tôi, bạn có thể sẽ cần chọn loại lốp không săm (TL) hay có săm (TT), vậy bạn sẽ sử dụng bộ lọc ở cột bên tay trái trên trang web của chúng tôi. 

Săm (ruột)

Loại lốp nào cần có săm (ruột) ?

Bạn cần phải sử dụng săm (ruột) nếu lốp của bạn có ký hiệu "Tube Type (TT) - lốp có săm" hoặc nếu vành (mâm) xe của bạn là loại vành "tube type". 

Loại săm (ruột) nào phù hợp nhất ?

Thông số của săm phải tương thích với thông số của lốp. Hãy liên hệ đại lý lốp hoặc người có chuyên môn. 

Giá, đại lý, bảo hành

Tôi có thể tìm thấy cửa hàng bán lốp ở đâu ?

Hãy sử dụng công cụ "tìm đại lý gần nhất" trên trang web của chúng tôi. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy đầy đủ các thông tin như thành phố, địa chỉ, mã bưu điện…gần bạn nhất. Chỉ mất vài lần click chuột.

Lốp được tính giá như thế nào ?

Giá của mỗi loại lốp phụ thuộc vào chính sách giá của đại lý hoặc kênh phân phối. Michelin chỉ đề xuất giá bán lẻ nhưng không áp đặt giá bán lẻ lên các đại lý. Nhà phân phối và các đại lý toàn quyền tự quyết định giá bán lẻ đến người tiêu dùng.   

Chương trình khuyến mãi

Hiện đang có chương trình khuyến mãi nào ?

Bạn có thể tìm thấy đầy đủ các thông tin trên trang web của chúng tôi. Bạn cũng có thể liên hệ với các đại lý để biết thêm chi tiết. 


Sắp có chương trình khuyến mãi nào ?

Bạn có thể tìm thấy đầy đủ các thông tin trên trang web của chúng tôi. Bạn cũng có thể liên hệ với các đại lý để biết thêm chi tiết.

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này