marked tyre

Lốp được đánh dấu do MICHELIN phát triển

Mẹo và lời khuyên cho xe ô tô

Michelin tin rằng hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất xe hơi là điều cần thiết để phát triển lốp xe hiệu suất cao. Các kỹ sư của chúng tôi sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để chọn ra những công nghệ và vật liệu tốt nhất, phù hợp với đặc điểm riêng của từng mẫu xe, từ đó đảm bảo hiệu suất vượt trội, sự thoải mái khi lái xe và trải nghiệm lái xe độc đáo!

Tại sao Michelin phát triển lốp được đánh dấu?

Mỗi mẫu xe đều có những đặc điểm riêng biệt. Trọng lượng, công suất và sự sắp xếp động cơ đều ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn lốp xe, vì vậy các nhà sản xuất xe hơi cần các loại lốp có cân nhắc đến những yếu tố này cho xe của họ. Các kỹ sư của Michelin hợp tác chặt chẽ với các đồng nghiệp làm việc về kỹ thuật tại các thương hiệu như Mercedes-AMG, Porsche, Tesla hoặc BMW để thiết kế lốp xe đáp ứng được nhu cầu cụ thể của từng mẫu xe. Sau quá trình kiểm tra và tinh chỉnh kỹ lưỡng, mỗi chiếc lốp được đánh dấu như là một bộ phận chức năng, được trang bị và phát triển cho mẫu xe đó của nhà sản xuất.

marked tyre

Ký hiệu M01 trên lốp xe này cho thấy, nó được thiết kế dành cho thương hiệu Mercedes-AMG

Ký hiệu trên lốp xe nguyên gốc (OE - lốp đã được nhà sản xuất xe phê duyệt để trở thành lốp tiêu chuẩn cho chiếc xe), lốp được đánh dấu, lốp đã được phê duyệt, lốp xe được công nhận, lốp chính thức... Những thuật ngữ khác nhau này có nghĩa là gì?

Lốp OE (nguyên gốc) là gì?

Lốp OE (nguyên gốc) là loại lốp được lắp vào ô tô tại thời điểm sản xuất. 

Lốp được đánh dấu có nhất thiết phải được các nhà sản xuất xe hơi riêng lẻ phê duyệt không?

Lốp được đánh dấu là kết quả của một yêu cầu cụ thể từ các nhà sản xuất xe hơi riêng lẻ đề ra. Họ cho thấy rằng, việc cẩn thận chú ý đến mỗi loại lốp xe dành cho từng loại mẫu xe sẽ giúp mang đến hiệu suất mà người sở hữu xe mong đợi. Ví dụ: lốp MICHELIN có ký hiệu 'N' được thiết kế đặc biệt cho các dòng xe Porsche, lốp có ký hiệu 'K' được thiết kế cho các dòng xe Ferrari và lốp có ký hiệu 'T' được thiết kế cho các dòng xe Tesla.

Lốp được đánh dấu dành cho cho các kiểu xe ô tô khác nhau là kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi các kỹ sư MICHELIN cùng các đối tác sản xuất ô tô được đề cập. Ví dụ: lốp xe có ký hiệu 'N' được phê duyệt bởi hãng Porsche. Vì vậy, lốp được đánh dấu là lốp được nhà sản xuất xe hơi phê duyệt

Có sự khác biệt nào giữa lốp xe được phê duyệt bởi nhà sản xuất xe hơi với lốp xe được công nhận không?

Tất cả các lốp xe phải tuân thủ luật pháp của quốc gia hoặc khu vực nơi chúng được bán. Điều này khác với việc lốp xe được phê duyệt bởi một nhà sản xuất xe hơi riêng lẻ và việc phê duyệt này không phải là một quy trình bắt buộc.

BẢNG KÝ HIỆU OE

tableau maj2024 1
tableau maj2024 2

Tất cả những gì bạn cần biết về lốp được đánh dấu...

Lốp MICHELIN được đánh dấu là lốp được thiết kế cụ thể và riêng biệt, dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa các kỹ sư của Michelin và nhà sản xuất xe hơi. Lốp được đánh dấu tích hợp DNA của thương hiệu và kiểu xe, đóng vai trò như một bộ phận chức năng để đáp ứng hiệu suất và các yêu cầu được quy định bởi mỗi nhà sản xuất xe hơi riêng biệt. Việc trang bị lốp được nhà sản xuất phê duyệt sẽ giúp đảm bảo một trải nghiệm lái xe tối ưu, từ khả năng vận hành vượt trội, cảm giác thoải mái khi lái xe, đến việc giảm tiếng ồn, và thậm chí là một cảm giác phấn khích hơn khi ngồi phía sau tay lái.

Lốp được đánh dấu là dấu hiệu cho thấy chúng tuân thủ tất cả các yêu cầu của nhà sản xuất xe hơi. Điều quan trọng chúng ta cần phải biết đó là tất cả các lốp xe OE đều được phê duyệt bởi nhà sản xuất để lắp cho những loại xe đó. Do đó, khi xe cần thay lốp, lựa chọn và thay thế cùng loại lốp đã được phê duyệt bởi nhà sản xuất xe hơi cũng trở nên quan trọng.

Các nhà sản xuất xe hơi lựa chọn lốp MICHELIN

Lốp MICHELIN phá kỷ lục 

Là điểm tiếp xúc duy nhất giữa xe và mặt đường, lốp xe đóng vai trò cơ bản trong bất kỳ nỗ lực nào để xác lập kỷ lục mới.

Tháng 9 năm 2019, một chiếc Bugatti Chiron được trang bị lốp MICHELIN Pilot Sport Cup 2 R phù hợp hoàn hảo cho các đặc điểm chuyên biệt của xe, đã giúp thiết lập kỷ lục tốc độ mới là 490,484 km/h. 

Lốp MICHELIN đã đóng góp và xây dựng rất nhiều kỷ lục tại đường đua Nordschleife dài 20,832 km tại Nürburgring, Đức:
Tháng 8 năm 2020, một chiếc Porsche Panamera trang bị lốp MICHELIN Pilot Sport Cup 2 ND0 được phát triển riêng cho mẫu xe này đã vượt qua vòng đua chỉ trong 7 phút 29.81 giây!

Tháng 11 năm 2020, Mercedes-AMG GT Black Series - chiếc xe mạnh mẽ nhất của nhà sản xuất Đức, được trang bị lốp MICHELIN Pilot Sport Cup 2 R MO1A - đã lập kỷ lục vòng đua mới là 6 phút 48,047 giây!

Lốp xe của tương lai 

Quan hệ đối tác của chúng tôi với General Motors đã mang đến sự phát triển của Uptis - một ý tưởng lốp xe sáng tạo và bền vững, được làm từ vật liệu tái tạo/sinh học. Loại lốp không hơi này không cần phải bảo dưỡng.

Tôi có thể mua lốp được đánh dấu theo nhà sản xuất ở đâu?

Bạn có thể mua lốp được nhà sản xuất xe hơi phê duyệt cho kiểu xe của mình từ các trang web và cửa hàng lốp chuyên dụng

Tìm đại lý lốp gần nhất chỉ trong vài giây
Tìm kiếm bằng
Địa Chỉ, Thành Phố hoặc Mã Bưu Chính
Xe du lịch
  • Xe du lịch
  • Xe máy
Sử dụng định vị
Tìm kiếm

Bạn cần sự trợ giúp, hoặc có câu hỏi về loại lốp được phê duyệt cho kiểu xe của mình?

Hãy trò chuyện với chuyên gia MICHELIN. Họ hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm để tư vấn cho bạn theo nhu cầu, theo phong cách lái và theo đặc điểm xe của bạn. 

Contact MICHELIN Tyres Expert | MICHELIN Tyres

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này