longhaultruck

ĐỀ XUẤT KĨ THUẬT

KHI PHƯƠNG TIỆN DỪNG/ĐỖ TRONG THỜI GIAN DÀI

Lốp không được thiết kế để nâng khối lượng xe dừng hoàn toàn trong thời gian dài. Do đó, các doanh nghiệp vận tải cần triển khai một số biện pháp cần thiết để đảm bảo phương tiện có thể hoạt động hiệu quả khi lượng hàng hóa vận tải trở lại bình thường, tránh việc phải thay lốp khi hoạt động trở lại

CHUẨN BỊ PHƯƠNG TIỆN

Cần kiểm tra các hư hỏng bên ngoài của lốp nếu có (có thể nhìn thấy bằng mắt) như vết cắt, phù, mòn bất thường và đo áp suất của lốp ở tất cả vị trí khi lốp nguội.

Nếu như áp suất lốp đo bị giảm < (hoặc =) 1kg/cm2 so với áp suất khuyến cáo, cần kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân. Nếu không phát hiện nguyên nhân, lốp xe nên được bơm lại đúng áp suất khuyến cáo.

Nếu áp suất lốp đo bị giảm >1kg/cm2 so với áp suất khuyến cáo, tháo lốp và kiểm tra bên trong xem có dấu hiệu hư hỏng hay không, ví dụ như có nếp gấp hay vết chà xát. Trường hợp bánh đôi cũng cần được tháo ra và kiểm tra như trên.

Kiểm tra và đảm bảo tất cả các lốp đều lắp nắp van ở tình trạng tốt.

 

KIỂM TRA PHƯƠNG TIỆN

Phương tiện cần di chuyển trên quãng đường ngắn sau mỗi 4 tháng dừng/đỗ.

Nếu phương tiện không thể di chuyển, phải quay 1/4 lốp sang vị trí khác. Tuy nhiên, trước khi phương tiện di chuyển, cần kiểm tra áp suất của các lốp xe và làm theo hướng dẫn nêu trên.

 

HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI

Trước khi phương tiện hoạt động trở lại, kiểm tra áp suất nguội của tất cả các lốp và điều chỉnh theo khuyến cáo của nhà sản xuất phương tiện.

Vui lòng liên hệ với đội ngũ Quản Lý Bán Hàng của Michelin hoặc các Đại lý do Michelin ủy quyền tại Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem video này để tìm hiểu thêm

The Fundamentals of Truck Tire Wear

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này