Biếu ngữ Xe máy áp suất Lốp trên đường Địa Hình

Đường địa hình

Áp suất lốp

Để an toàn và tối ưu vòng đời sử dụng, lốp cần được đảm bảo bơm đúng áp suất tại bất kỳ thời điểm nào. Vận hành với lốp có áp suất đúng theo khuyến nghị của nhà sản xuất sẽ giúp đóng góp đáng kể cho việc xử lý tay lái, phanh xe và đánh cua tốt. Vận hành với lốp non hơi có thể dẫn đến việc lốp hư hỏng sớm và các hư hại không thể sửa chữa được, rủi ro tăng đáng kể cho việc lốp bị trượt hoặc khả năng xe bị lật, ngay cả khi sử dụng bộ khóa mâm.

Những khuyến nghị về áp suất lốp chạy đường địa hình chỉ phù hợp trong một thời gian giới hạn, tốc độ và tải trọng giới hạn. Khi chuyển sang chạy đường thường, việc tăng áp suất lốp được khuyến nghị. Khí trong lốp sẽ mất dần, vì vậy cần phải kiểm tra áp suất lốp một cách có hệ thống trước khi sử dụng. Sau khi kiểm tra áp suất lốp, hãy nhớ lắp nắp van và lõi van để đảm bảo kín khí.

xe máy edito - bảng áp suất lốp trên đường địa hình

moto edito recommended pressures off road news events

Khuyến nghị về áp suất lốp

Michelin khuyến nghị một số mức áp suất lốp dựa trên loại địa hình, điều kiện thời tiết, động cơ xe mô-tô và phong cách lái:

MICHELIN Bib Mousse: Giải pháp lốp chống thủng dành cho đường địa hình của Michelin!

Được sáng tạo bởi MICHELIN và để sử dụng trong các giải đua xe Cross, Rally, Enduro và MX, lốp Bib Mousse có đặc điểm:

. Nhẹ hơn một chiếc săm cường lực, với áp suất lốp tương đương khoảng 0,9 bar (13 psi), giúp giảm thiểu việc lốp bị đinh đâm thủng.

. Thiết kế lốp độc quyền của MICHELIN, mang đến sự thoải mái cho người lái  trên mọi loại  địa hình.

Tốc độ tối đa khi sử dụng lốp Bib Mousse là 130 km/h (80 dặm/h). Lốp có thể  chịu tải trọng ở mức chỉ số tương đương NHS (Not for Highway Service - Không sử dụng cho đường cao tốc ). Vì vậy, không nên sử dụng lốp này trên đường cao tốc công cộng.

Lốp MICHELIN Bib Mousse cần phải được bảo quản ở môi trường với nhiệt độ cao hơn 30°C và cũng không được vượt quá 40°C.

Lốp có thể sử dụng tối đa trong vòng 6 tháng kể từ ngày lắp lốp, tuy nhiên, vòng đời lốp MICHELIN Bib Mousse  có thể khác nhau tùy thuộc vào tần suất sử dụng nhiều hay ít cũng như việc có tuân thủ các quy tắc trong sử dụng lốp hay không. Ví dụ, lốp được sử dụng trong các cuộc đua Motocross sẽ có vòng đời ngắn hơn rất nhiều  so  với lốp được sử dụng trong các cuộc đua Enduro.

Trước khi bắt đầu cuộc đua, chúng tôi khuyến nghị bạn nên làm ấm từ từ lốp MICHELIN Bib Mousse ở tốc độ trung bình.

Hãy sử dụng gel Michelin mỗi khi bạn thực hiện tháo lắp lốp MICHELIN Bib Mousse, đối với cả lốp mới và lốp đã qua sử dụng, để giúp lốp kéo dài tuổi thọ và để tránh tình trạng lốp bị nóng quá mức.

lốp xe máy bib mousse persp

michelin picture bib mousse

xe máy edito thông tin công nghệ bib mousse trên đường địa hình tin tức sự kiện

moto edito bib mousse tech info off road news events

Cách xử lý và bảo quản lốp

Lốp cần được bảo quản ở nơi thông thoáng, khô và ở nhiệt độ ôn hòa, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào và tránh xa những tác nhân gây nhiệt, tất cả các loại hóa chất, dung môi, hoặc hydrocarbon có thể làm ảnh hưởng đến cao su. Chúng cũng cần phải tránh xa bất cứ thứ gì có thể làm thủng cao su (ví dụ như kim loại hay gỗ) và các nguồn nhiệt trực tiếp hoặc nguồn điện sạc.

Lời khuyên dành cho  phân khúc xe Trial

Thiết kế của lốp dành cho loại  xe Trial rất khó để tháo lắp. Bạn  có thể sẽ gặp phải rủi ro tanh lốp bị gãy nếu bạn dùng lực quá mạnh. Hãy cẩn thận thực hiện theo đúng hướng dẫn để lắp tanh lốp đúng khớp với gờ mâm xe (sử dụng dầu mỡ bôi trơn, giữ tanh lốp chắc chắn ở vị trí đối diện với khe lõm trong gờ mâm xe - đừng sử dụng lực quá mạnh trên phần tanh lốp). Để bơm lốp, đặt 1 vòng cao su giữa tanh lốp và mâm hoặc quấn một dây đai chắc chắn vòng trên đỉnh gai lốp để có thể bắt đầu bơm khí.

Mòn lốp

Gai lốp giúp mang đến độ bám đường. Khi lốp mòn, độ bám đường cũng sẽ giảm theo. Vì vậy, bạn phải lưu ý kiểm tra các dấu hiệu mòn lốp thường xuyên: kiểm tra độ sâu gai lốp hoặc các dấu hiệu mòn bất thường. Áp suất lốp cũng là  yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mòn lốp.

Hai phân loại  có thể  có cho cùng một kích cỡ lốp

Hãy cẩn thận! Có 2 phân loại dành  cho cùng một kích cỡ lốp

 

  • Phân loại cũ: bao gồm Enduro, Desert, Range 12
  • Phân loại mới: bao gồm Starcross, AC10, Trial Light và Xlight

Đối với dòng lốp dành cho Enduro, Desert, S12XC và M12XC, kích cỡ chỉ định dựa trên chiều rộng được đo theo bề mặt gai lốp.

Đối với dòng lốp dành cho Starcross, AC10 Trial Light và Xlight, kích cỡ  chỉ định dựa trên chiều rộng được đo theo hông lốp.

Một chiếc lốp kích cỡ 130/70-19 Cross Competition S12XC sẽ tương đương với kích cỡ của chiếc lốp 110/90-19 Starcross 5.

xe máy edito trên đường địa hình tin tức sự kiện

wording off road

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này
IE
firefox 66+
chrome 72+
edge 17+
safari 12+
opera 58+