CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH LỐP XE DU LỊCH VÀ TẢI NHẸ MICHELN

VỀ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH NÀY

Quý khách hàng là người mua ban đầu lốp mang nhãn hiệu Michelin dành cho xe du lịch và xe tải nhẹ được khuyến khích đọc kỹ văn bản này để hiểu rõ phạm vi và giới hạn bảo hành áp dụng cho loại lốp cụ thể mà quý khách hàng sở hữu.

PHẠM VI VÀ THỜI HẠN BẢO HÀNH

Bảo hành các lỗi về chất lượng vật liệu và/hoặc do thao tác sản xuất

Các loại lốp mang nhãn hiệu Michelin dành cho xe du lịch và xe tải nhẹ khi được sử dụng thông thường đúng cách thức và công năng trên các phương tiện lắp đặt ban đầu, phù hợp với các khuyến nghị về bảo dưỡng và các khuyến cáo về an toàn của Michelin/, sẽ được bảo hành đối với các lỗi về vật liệu và/hoặc do thao tác sản xuất theo các điều kiện như sau:

 • Bảo hành sẽ là (a) áp dụng cho tuổi thọ của phần gai lốp khả dụng ban đầu, (b) sáu năm kể từ ngày mua hoặc (c) nếu thời điểm mua là sau ba năm kể từ ngày sản xuất, thời hạn bảo hành sẽ là sáu năm kể từ ngày sản xuất, tùy theo thời điểm nào đến trước.
 • Tuổi thọ của phần gai lốp khả dụng ban đầu hoặc phần gai lốp khả dụng ban đầu có nghĩa là phần gai tính từ mặt gai ban đầu đến vị trí của dấu chỉ thị mòn gai (phần gai còn lại tương đương 1,6mm), khi đó lốp xe được coi là mòn.
 • Ngày mua là ngày được ghi nhận trên giấy đăng ký phương tiện mới (trong trường hợp lốp được lắp trên phương tiện mới) hoặc trên hóa đơn bán hàng hay biên lai thanh toán khi mua lốp. Nếu không có bằng chứng về thời điểm mua lốp, thời hạn bảo hành sẽ được tính dựa trên thông tin thời gian sản xuất in trên hông lốp.
 • Khi kết thúc các thời hạn liên quan được nêu trên đây, tất cả các cam kết bảo hành, rõ ràng hay ngụ ý, đều sẽ chấm dứt.

Việc thay thế lốp bị lỗi sẽ được thực hiện theo các điều khoản và điều kiện được mô tả trong phần “PHƯƠNG PHÁP TÍNH CHI PHÍ THAY THẾ” dưới đây.

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH

Lốp bị hỏng do:

 • Các hư hại do điều kiện đường sá (ví dụ: vết cắt, rách, vết dập, hư hỏng do ngoại lực hoặc bị đâm thủng, bất kể có thể sửa chữa được hay không);
 • Tháo lắp lốp sai kỹ thuật, lốp/bánh xe không cân bằng hoặc sửa chữa không đúng cách;
 • Việc sử dụng sai, bảo dưỡng không đúng kỹ thuật, đua xe, lốp quá non, lốp quá căng hoặc các hình thức sử dụng quá mức khác;
 • Lốp mòn không đồng đều hoặc mòn nhanh gây ra bởi sai lệch cơ khí của phương tiện như sai góc đặt bánh xe (chênh lệch gai lốp đo được là 1,6mm hoặc hơn giữa các khối gai trên cùng một lốp);
 • Lốp được lắp hoặc sử dụng với van, vành hoặc bánh xe không tương thích hoặc không phù hợp;
 • Phương tiện vận hành với tải trọng hoặc tốc độ vượt quá chỉ số tải trọng và chỉ số tốc độ in trên hông lốp hoặc các chỉ số tương tự được khuyến nghị cho phương tiện đó;
 • Lốp được lắp hoặc sử dụng không đúng với các khuyến cáo kỹ thuật của nhà sản xuất phương tiện được công bố tại từng thời điểm;
 • Tai nạn, cháy, ăn mòn hóa học, sửa đổi hoặc cố ý phá hỏng;
 • Hư hỏng do lưu kho không đúng cách;
 • Mặt gai lốp trở nên phẳng do việc lưu kho lốp không đúng kỹ thuật hoặc do phương tiện bị bó cứng phanh khi chạy;
 • Ảnh hưởng của khí hậu hoặc khí ôzôn.
 • Sử dụng thêm các chất lỏng, rắn hoặc khí mà không phải là không khí, khí nitơ hoặc các-bon đi-ô-xít (ví dụ, các chất làm kín gốc nước hoặc chất cân bằng);
 • Lốp được mua là hàng đã qua sử dụng;
 • Lốp được mua từ bất kỳ nhà cung cấp nào không thuộc hệ thống được ủy quyền bởi Michelin;
 • Lốp được mua từ bất kỳ trang mạng điện tử nào mà nhà cung cấp không thuộc hệ thống được ủy quyền bởi Michelin; và
 • Lốp mua tại Việt Nam thông qua nhập khẩu song song.

 

PHƯƠNG THỨC TÍNH CHI PHÍ THAY THẾ

Lốp bị hỏng do các lỗi thuộc phạm vi của chính sách bảo hành giới hạn đối với các lỗi về vật liệu và/hoặc do thao tác sản xuất này sẽ được thay thế miễn phí bằng một lốp mang nhãn hiệu Michelin mới tương đương, trong trường hợp phần gai lốp nguyên thủy bị mòn không quá 1,6 mm (hoặc không quá 25%, tùy tiêu chí nào có lợi hơn cho quý khách hàng) và thời hạn mua lốp dưới 12 tháng. Quý khách hàng sẽ tự chi trả các phí dịch vụ khác và các loại thuế áp dụng.

Trong trường hợp gai lốp nguyên thủy đã mòn hơn 1,6mm (hoặc hơn 25%, tùy tiêu chí nào có lợi hơn cho quý khách hàng) hoặc thời hạn mua lốp trên 12 tháng (quý khách hàng sẽ được bồi hoàn giá trị của lốp dựa trên độ sâu gai lốp còn lại hoặc hình thức bồi thường khác theo chính sách thương mại hiện hành. Chính sách này dựa trên mức giá định trước có hiệu lực tại thời điểm bảo hành.

Quý khách hàng phải trả chi phí tháo lắp, cân chỉnh, các khoản phí dịch vụ khác và các loại thuế áp dụng.

Lốp được quý khách hàng giao cho đại lý chính thức của Michelin để bảo hành vẫn là tài sản của quý khách hàng và Michelin không chịu trách nhiệm về mất mát hoặc hư hại đối với lốp đang được các đại lý chính thức của Michelin lưu giữ hoặc quản lý để kiểm tra. Lốp được đại lý chính thức của Michelin chấp nhận bảo hành sẽ trở thành tài sản của Michelin. Trong trường hợp có tranh chấp, quý khách hàng phải chuẩn bị lốp sẵn sàng để kiểm tra thêm.

Không đại lý ủy quyền, người đại diện hoặc người lao động nào của Michelin có quyền đưa ra hoặc ngụ ý bất kỳ cam kết, hứa hẹn hoặc thỏa thuận nào để sửa đổi các điều khoản của chính sách bảo hành này dưới bất kỳ cách thức nào. Trừ khi được quy định rõ ràng trong chính sách bảo hành này, tất cả các bảo hành, bảo đảm, cam kết, hứa hẹn hoặc thỏa thuận được ngụ ý nào khác và trách nhiệm phát sinh do vi phạm những ngụ ý này đều bị loại trừ trong phạm vi pháp luật cho phép.

PHẠM VI VÀ ÁP DỤNG

Chính sách bảo hành này áp dụng cho thị trường Việt Nam.

 

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH DÀNH CHO LỐP XE MÔ TÔ PHÂN KHỐI LỚN*

PHẠM VI ÁP DỤNG

Lốp mô tô phân khối lớn MICHELIN* được sử dụng trong điều kiện bình thường và phù hợp với những khuyến cáo về bảo dưỡng và an toàn của MICHELIN, thì sẽ được bảo hành đối với những lỗi về sản xuất, thiết kế và nguyên vật liệu  theo những điều kiện dưới đây:

Áp dụng cho phần gai lốp còn lại có thể sử dụng; Hoặc 6 năm tính từ ngày sản xuất, tùy điều kiện nào đến trước.

THỜI HẠN ÁP DỤNG

Văn bản này được áp dụng kể từ ngày 10 Tháng 08 Năm 2017

Phần gai nguyên thủy có thể sử dụng  là phần gai còn lại được tính từ mặt gai đến vị trí của dấu chỉ mòn gai – 0,8mm. Ngày mua hàng là ngày mua của chiếc xe (đối với lốp lắp theo xe) hoặc ngày mua lốp thể hiện trên Phiếu mua hàng/Hóa đơn mua hàng. Nếu không có chứng từ mua hàng, việc bảo hành sẽ được tính từ ngày sản xuất trên lốp.

PHẠM VI KHÔNG ÁP DỤNG CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

Lốp xe bị hư hỏng do một trong những điều kiện sau đây sẽ không được bảo hành:

 • Những lỗi do điều kiện đường xá (ví dụ: vết cắt, vết dập, hư hỏng do tác động mạnh hoặc vết thủng – kể cả có vá hay không);
 • Tháo lốp sai kỹ thuật, không cân bằng lốp/bánh xe hoặc sửa chữa không đúng phương pháp;
 • Thiếu, thừa áp suất, bảo dưỡng không đúng kỹ thuật, đua xe trái phép,  hoặc các hình thức lạm dụng khác gây hại cho lốp (cố ý làm giảm độ bền lốp, làm hỏng khung lốp);
 • Lốp lắp sai loại van, mâm hoặc vành; hoặc lắp loại van, vành/mâm không phù hợp;
 • Vượt tải hoặc vượt tốc độ so với chỉ số tải trọng, chỉ số tốc độ khuyến cáo trên thành lốp hoặc chỉ số khuyến cáo của xe;
 • Lốp cũ hoặc lốp đã qua sử dụng;
 • Hư hỏng liên quan đến việc lưu giữ không đúng kỹ thuật;
 • Lốp tháo lắp hoặc sử dụng không đúng kỹ thuật khuyến cáo bởi nhà sản xuất;
 • Tai nạn, cháy, hóa chất gây ăn mòn, sửa đổi lốp hoặc cố ý phá hỏng;
 • Lốp mua từ các đại lý, cửa hàng không chính thức của Michelin;

Do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt hoặc khí ozone.

NHỮNG ĐIỀU KIỆN VÀ TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ

Đối với những trường hợp bảo hành, Công ty MICHELIN có toàn quyền thực hiện việc đổi hoặc đền bù lốp khác tương đương với giá trị của phần gai lốp còn lại có thể sử dụng hoặc hình thức đền bù khác tùy thuộc vào phương thức kinh doanh tại thời điểm đó.

Những lốp xe được bảo hành sẽ được tính toán bồi thường theo công thức dưới đây:

Giá bồi thường = (giá lốp xe thực bán x Độ sâu gai còn lại) : Độ sâu gai nguyên thủy

VD: 

         Giá lốp xe 120/70-17      = 1.000.000vnd

         Độ sâu gai nguyên thủy  = 4,5mm

         Độ sâu gai còn lại              = 3mm

Giá bồi thường = (1.000.000vnd * 3mm) : 4,5mm = 777.778 vnd

Chính sách bảo hành này không bồi hoàn cho các chi phí dịch vụ phát sinh, chi phí tháo lắp, căn chỉnh, tổn thất về thời gian, tổn thất do xe không hoạt động, sự bất tiện hoặc các hệ quả khác trong phạm vi cho phép của pháp luật.

Lốp xe mang đến đại lý/cửa hàng ủy quyền của MICHELIN để kiểm tra vẫn thuộc quyền sở hữu của người tiêu dùng, MICHELIN không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với sự mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình này. Lốp được chấp nhận bồi hoàn bởi đại lý ủy quyền của MICHELIN theo chính sách bảo hành  là tài sản của MICHELIN. Trong trường hợp có tranh chấp, người tiêu dùng phải chuẩn bị sẵn lốp xe cho việc kiểm tra bổ sung.

Không có bất kỳ Đại lý ủy quyền, Người đại diện nào của MICHELIN có đầy đủ thẩm quyền để đưa ra những tuyên bố, cam kết hoặc thỏa thuận khác với những điều khoản trong chính sách bảo hành này.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH NÀY CHỈ ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM.

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này