ck0ghbcfm0c5r0jp6gdia9a81 family suv header max

SUV: Chiếc xe tối ưu cho gia đình

Chi phí mua xe thường là một khoản đầu tư lớn đối với bất kỳ gia đình nào, vì vậy điều quan trọng là bạn phải đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp với nhu cầu của mình.

Mẹo và lời khuyên cho xe ô tô
ck083bydo00r10po014250mrt family suv main max

Tất nhiên, một số thiết kế xe hơi sẽ không phù hợp để sử dụng làm xe gia đình. Chẳng hạn như Audi TT, thật hào nhoáng và phong cách, nhưng đối với một gia đình bốn người, chiếc xe này hoàn toàn không khả dụng.

Vì vậy, tiêu chuẩn cần có cho một chiếc xe tối ưu dành cho gia đình là gì? Hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn những điều khiến xe SUV trở thành lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

ck083mzh800o70pp9ni4ul4b3 suv space max

Không gian

Có đủ không gian là điều thiết yếu cho các gia đình khi bắt đầu một hành trình. Mặc dù có nhiều loại xe SUV, từ crossover, như Nissan Pathfinder, cho đến những chiếc xe cỡ lớn chạy địa hình, như Toyota Landcruiser, tất cả đều có thể cung cấp nhiều không gian hơn so với loại xe tầm trung. Về cơ bản, không gian cốp xe chính là chìa khóa cho các gia đình. Không gian này sẽ thích hợp để chất các vật dụng gia đình như xe đẩy trẻ em hay hàng hóa tiêu dùng trong những chuyến mua sắm cuối tuần.

Đối với một số xe SUV, bạn có thể sở hữu không gian khổng lồ tới 660 lít, có thể chứa được số lượng lớn hành lý cần thiết cho một gia đình. Con số không gian này gần gấp đôi so với những chiếc xe nhỏ dù được đánh giá có không gian cốp xe rộng nhất. Ví dụ, Volkswagen Polo sức chứa 355 lít, và Audi A1 là 335 lít. Ngay cả những chiếc SUV nhỏ gọn cũng cung cấp không gian hành lý rộng hơn đáng kể, như chiếc HR-V của Honda chẳng hạn, tự hào có dung tích chứa 437 lít - hoặc 1462 lít nếu gập ghế xuống.

Ghế ngồi

Ghế gập được coi là tiêu chuẩn cho hầu hết những chiếc xe năm chỗ để tận dụng không gian trong trường hợp chở đồ cồng kềnh. Tuy nhiên, nội thất linh hoạt của một chiếc SUV cũng có thể mở rộng hơn không gian lưu trữ, vốn dĩ đã rất ấn tượng. Nội thất linh hoạt cho phép bạn nhanh chóng thay đổi từ vận chuyển hành khách sang vận chuyển hàng hóa cồng kềnh mà không gây nguy hiểm, đồng thời vẫn đảm bảo sự thoải mái. Sorento là ví dụ điển hình của một chiếc SUV linh hoạt tối đa. Với bảy chỗ ngồi - hai ghế có thể gập lại - dòng xe này cung cấp cho bạn tùy chọn tăng không gian chứa đồ hoặc duỗi chân thoải mái bằng cách biến nó thành một chiếc xe năm chỗ ngồi điển hình. Đó là hệ thống ghế ba hàng, không gian xe có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau cho các gia đình. 

ck085tokj01k90po0p6koj6xv seating suv max

Các tính năng an toàn

Do có vị trí cao hơn khi di chuyển trên đường, SUV được xem là một lựa chọn an toàn hơn khi lái xe. Cấu trúc và kích thước lớn hơn của dòng xe này cũng đảm bảo độ an toàn hơn so với một chiếc xe nhỏ, vì có nhiều lớp 'bảo vệ' hơn cho hành khách. Bởi trong những cuộc va chạm, những chiếc xe nặng hơn thường ít hư hại hơn so với những chiếc xe nhỏ hơn, theo Viện Bảo Hiểm An Toàn Giao Thông Đường Cao Tốc.

Ngoài ra, một chiếc xe kích thước lớn hơn, chẳng hạn như SUV, có mui xe dài hơn, có nghĩa là chúng có vùng an toàn lớn hơn để mang lại một 'lợi thế' trong các vụ va chạm trực diện. Những chiếc SUV cỡ lớn có khoảng 13 trường hợp tử vong trên một triệu xe đã đăng ký, trong khi những chiếc xe mini có tỷ lệ tử vong là 64 người trên một triệu xe đã đăng ký.

safety suv max

Có hai yếu tố cần đánh giá về sự an toàn của xe SUV:

  • Chủ động: các tính năng giúp người lái xe tránh tai nạn.
  • Bị động: các tính năng bảo vệ người trong xe khi xảy ra tai nạn.

Các tính năng an toàn chủ động bao gồm chống bó cứng phanh, hệ thống chống trượt và hệ thống treo độc lập 4x4. Các tính năng an toàn bị động bao gồm cấu trúc thân xe, túi khí và bộ đai an toàn.

Volkswagen T-Cross đã được vinh danh về mức độ an toàn hàng đầu trong các dòng xe hơi khi bị thách thức trên các khía cạnh liên quan đến bảo vệ người lớn và trẻ em, bảo vệ người đi bộ và những hỗ trợ để đảm bảo sự an toàn.

Nhìn chung, thị trường SUV không ngừng tăng trưởng trong những năm gần đây - năm 2018 chứng kiến số lượng SUV đăng ký tại châu Âu tăng 19%, chiếm 34,6% thị phần. Một yếu tố chính trong thành công này chính là sự phổ biến của dòng xe SUV dành cho các gia đình vì những lý do đã nêu ở trên.

 

Nguồn: https://www.whatcar.com/news/the-safest-SUVs/n19477, https://auto.howstuffworks.com/car-driving-safety/safety-regulatory-devices/cg-suv-safety2.html, https://www.edmunds.com/car-safety/are-smaller-cars-as-safe-as-large-cars.html, https://cars.usnews.com/cars-trucks/suvs-with-the-most-cargo-space, https://www.youmotorcycle.com/what-is-the-difference-between-a-4x4-tyre-and-a-regular-tyre.html, https://www.am-online.com/news/market-insight/2019/01/30/uk-registrations-contrast-europe-s-2018-car-sales-performance

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này