tyre max

Phân loại lốp xe 4x4 / xe chạy địa hình như thế nào?

Lốp xe 4x4 và xe vượt địa hình hiểm trở phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn giống như lốp xe thông thường.

Mẹo và lời khuyên cho xe ô tô
4x4 tread in page max

Vì vậy, gai lốp không được thấp hơn dưới mức 1,6 mm, nếu không chúng không đủ điều kiện pháp lý về giao thông đường bộ. Nhưng làm thế nào để bạn tính toán đúng đường kính lốp xe và đảm bảo lựa chọn lốp phù hợp cho chiếc SUV của mình?

Để giúp bạn dễ dàng hơn, chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm Lốp Michelin của chúng tôi, bạn sẽ nhanh chóng có được đề xuất về loại lốp tốt nhất, phù hợp nhất một cách chính xác, trong các biến số kích cỡ lốp SUV của bạn trong trường hợp này.

Tìm lốp xe theo kích cỡ lốp tại đây

Đối với thiết kế lốp, bạn sẽ có ba lựa chọn khác nhau:

  • Đường cao tốc, tỉnh lộ, quốc lộ: Loại lốp xe này thường được thiết kế để sử dụng 90% trên đường thường và khoảng 10% trên đường xấu. Bạn có thể nghĩ rằng đây sẽ là lốp xe phổ biến nhất, nhưng thực tế chúng giữ vị trí thứ hai, sau loại lốp All-Terrain (mọi địa hình). Chúng có thiết kế mặt gai lốp và mép lốp cứng chắc giúp giảm thiểu tiếng ồn trên đường và cung cấp độ bám tốt nhất trên đường nhựa.
     
  • Mọi địa hình: Loại lốp này, như đã đề cập ở trên, là sự lựa chọn phổ biến nhất đối với lốp dành cho xe 4x4. Nó thường được thiết kế để sử dụng 60% đường thường và 40% trên đường địa hình. Đây là một chiếc lốp tương đối quyền năng với các mẫu gai lốp mạnh mẽ và vai lốp bo tròn.
     
  • Địa hình bùn: Như bạn mong muốn, lốp xe này phù hợp nhất với các nhu cầu sử dụng đặc biệt, như các công ty điện nước, nông dân và các dịch vụ công ích, với 85% thời gian thường được sử dụng trên đường xấu. Mặc dù đây là những chiếc lốp hoàn hảo cho những loại địa hình khó khăn nhất, vì chúng có hiệu quả bám sâu và tạo lực đẩy về phía trước, nhưng chúng lại có mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn và mức chi phí của bạn cũng sẽ cao hơn.
     
Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này