WHAT CAN CAUSE EXCESSIVE OR UNEVEN TYRE WEAR?

Nguyên nhân gây mòn lốp quá mức hoặc mòn không đều?

Mẹo và lời khuyên cho xe ô tô

Lốp đang sử dụng bị mòn dần theo thời gian là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng đôi khi, do một số điều kiện sử dụng cụ thể, lốp xe có thể bị mòn bất thường hoặc mòn không đều, dẫn đến tuổi thọ lốp bị giảm.  Hậu quả cuối cùng của việc lốp mònkhông đều chính là làmcấu trúc lốp bị suy yếu, nhưng trước đó, một vài hậu quả không quá rõ rệt khác có thể xảy ra trong quá trình sử dụng xe, chẳng hạn như tăng mức nhiên liệu tiêu thụ.

Bài viết này nói về nguyên nhân gây nên tình trạng mòn lốp quá mức hoặc mòn không đều, cách để phòng tránh tình trạng này và cách nhận biết thời điểm nên thay lốp xe của bạn?

Causes of tyres wearing

Trường hợp 1: Mòn lốp phía ngoài (cả hai mép) hoặc mòn tròn 

Lốp mòn mép ngoài hoặc gai lốp trở nên tròn trịa.

Lốp mòn quá mức ở cả hai mép lốp, khiến gai lốp có vẻ tròn hơn là phẳng,  cho thấy lốp xe bị non hơi.  Khi lốp xe bơm không đủ căng, tải trọng ở mặt tiếp xúc của lốp với mặt đường sẽ không đều. Phần chính giữa mặt tiếp xúc của lốp không được hỗ trợ phù hợp và tải trọng được truyền nhiều hơn ra phía mép ngòai của lốp (còn gọi là vai lốp). Tải trọng dồn lên vai lốp nhiều dẫn tới mòn lốp nhanh hơn ở các mép ngoài.

Lốp xe non hơi thường có xu hướng cong hơn và nóng hơn so với bình thường khi sử dụng. Điều này đẩy nhanh tốc độ mòn cao su và tăng lực cản lăn, do đó làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu của xe.

Làm thế nào để tránh tình trạng mòn quá mức ở mép ngoài lốp?

Để tránh xảy ra tình trạng mòn lốp bất thường này, bạn nên bơm lốp xe với mức áp suất được khuyến nghị, sử dụng máy đo áp suất đáng tin cậy và nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp ít nhất mỗi tháng một lần khi lốp ở nhiệt độ môi trường.

Để biết mức áp suất được khuyến nghị, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng xe của bạn hoặc nhãn dán trên trụ cửa bên tay lái.

Trường hợp 2: Mòn lốp ở chính giữa

Mòn lốp ở chính giữa

Lốp mòn quá mức ở phần chính giữa có thể cho thấy lốp bơm quá căng.

Nếu lốp bị căng quá mức, phần trung tâm của gai lốp sẽ chịu phần lớn tải trọng và vì thế sẽ mòn nhanh hơn các mép.

Lốp mòn 1 ít ở giữa và ở lốp sau, trong một vài trường hợp, có thể là đặc trưng được nhà sản xuất thiết lập cho xe của bạn, nhưng quan trọng là bạn phải thực hiện kiểm tra lốp thường xuyên.

Làm thế nào để tránh việc lốp mòn chính giữa quá mức?

Kiểm tra áp suất lốp ở nhiệt độ môi trường bằng cách sử dụng đồng hồ đo áp suất đáng tin cậy. Bơm lốp ở mức áp suất được nhà sản xuất xe khuyến nghị.

Để biết mức áp suất được khuyến nghị, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng xe của bạn hoặc nhãn dán trên trụ cửa bên tay lái.

Trường hợp 3: Lốp mòn mép ngoài, mòn mép trong (chỉ một mép) hoặc các vệt mòn

Mòn lốp ở mép ngoài
Mòn lốp ở mép trong (một mép)

Các vệt mòn không đều hoặc loang lổ

Mòn quá mức ở một bên lốp hoặc mòn loang lổ, không đều có thể cho thấy hệ thống treo của xe có vấn đề. Kiểu mòn lốp này có thể xảy ra do sự căn chỉnh thước lái hoặc góc đặt bánh xe không chính xác, hoặc do các bộ phận của hệ thống treo, như ống lót trục hoặc bộ giảm chấn, ở tình trạng vận hành kém.

Ví dụ về các lựa chọn góc đặt bánh xe và căn chỉnh thước lái

GÓC ĐẶT BÁNH XE

CĂN CHỈNH THƯỚC LÁI

Làm thế nào để căn chỉnh hệ thống treo chính xác?

Hãy để chuyên gia chẩn đoán và xác định vấn đề cho xe của bạn, để họ có thể giúp bạn thực hiện các điều chỉnh hình học cần thiết cho góc đặt bánh xe phù hợp và thay thế các bộ phận hỏng hóc hoặc bị mòn nếu cần.

Tìm hiểu thêm về hình học.

Làm cách nào để nhận biết đâu là thời điểm cần thay lốp?

Có quy định về độ sâu gai lốp tối thiểu hợp pháp của lốp xe. Độ sâu gai lốp còn lại đối với xe ô tô, xe tải và xe 4x4 tối thiểu là 1,6mm trên toàn bộ khu vực ¾ chiều rộng trung tâm của gai lốp và bao quanh toàn bộ chu vi của lốp xe.

Và lốp xe cần được thay thế khi độ mòn chạm tới ngưỡng này.

Nhưng hãy lưu ý rằng:

  • Người lái xe có trách nhiệm đảm bảo lốp xe ở tình trạng thích hợp để lái trên đường.  Tài xế có thể bị xử phạt nếu sử dụng lốp xe không đạt tiêu chuẩn.
  • Tuy nhiên, nếu bạn thay lốp xe sớm, và trước khi đạt tới độ sâu gai lốp tối thiểu được cho phép, bạn sẽ làm tăng chi phí vận hành xe, chất thải và lượng phát thải khí CO2.


May thay, có một cách vô cùng đơng giản giúp bạn xác định được thời điểm nên thay lốp xe.

Dấu chỉ thị mòn lốp

Dấu chỉ mòn lốp là một gai cao su nhỏ với độ dài 1,6mm, nằm và nhô lên từ bề mặt rãnh gai lốp chính, được bố trí với rải rác và xung quanh gai lốp.

Khi độ cao của gai lốp bằng với các dấu chỉ thị mòn lốp, đã đến lúc cần thay lốp xe của bạn.

Ở các vùng phía bên ngoài (vai lốp) có thể không có dấu chỉ mòn lốp. Trong trường hợp này, ràng buộc pháp lý không thể áp dụng.

Làm thế nào để tìm được dấu chỉ mòn lốp?

Các dấu chỉ thị mòn lốp có mặt rải rác trên khắp lốp xe (thường ở các rãnh gai chính) và xung quanh chu vi lốp xe.

Với lốp xe MICHELIN, một logo BIBENDUM nhỏ trên hônglốp báo cho bạn biết vị trí để dễ tìm thấy báo chỉ mòn lốp hơn.

Có phải dấu chỉ thị mòn lốp báo hiệu đã đến lúc bạn nên thay lốp xe không?

Tìm đại lý lốp xe gần bạn
Tìm kiếm bằng
Địa Chỉ, Thành Phố hoặc Mã Bưu Chính
Xe du lịch
  • Xe du lịch
  • Xe máy
Sử dụng định vị
Tìm kiếm
Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này