reifenpannenspray 65001 anwendung am reifen

Mọi điều bạn cần biết về keo tự vá lốp xe ô tô khẩn cấp

Mẹo và lời khuyên cho xe ô tô

Hãy nhớ rằng bình xịt keo tự vá lốp ô tô khẩn cấp chỉ là giải pháp tạm thời giống như các kiểu vá lốp khác, chúng có thể không được khuyên dùng để sửa chữa lốp và lái xe đường dài hoặc lái xe ở tốc độ cao (trên 80 km/h). Rủi ro là lốp đã bị hư hại khi chạy với lốp bị xẹp hoặc chạy với áp suất thấp trước khi keo tự vá khẩn cấp sửa chỗ bị rò khí và khôi phục lại áp suất lốp.

Nếu lốp xe bạn bị hư hỏng, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia về lốp xe càng sớm càng tốt.  

Sau đây chúng tôi sẽ nói về tất cả những gì bạn cần biết về bình xịt keo tự vá lốp ô tô khẩn cấp, cách sử dụng, các lợi ích mang lại và quãng đường cùng tốc độ bạn có thể lái xe sau khi sử dụng. 

Bình xịt keo tự vá lốp ô tô khẩn cấp là gì?

Khi lái xe cán phải đinh hay cao su của lốp bị rạn đột ngột, chúng ta có thể dễ dàng phát hiện thông qua vết thủng trên lốp xe của bạn. Nhưng bên cạnh việc thay lốp dự phòng, bạn có biết một cách khác khắc phục tạm thời vết thủng nhanh chóng và ngay lập tức mà không hề cần tới dụng cụ sửa chữa, để bạn có thể tiếp tục lái xe đến ga-ra và được kiểm tra hư hỏng không? 

Keo vá lốp ô tô khẩn cấp, hay còn được gọi là keo hàn lốp xe, là một giải pháp vá thủng tạm thời và phổ biến bằng bình xịt, để ngăn rò rỉ áp suất lốp xe, được các nhà sản xuất xe hơi thường sử dụng như một phương án thay thế cho lốp dự phòng.

Bạn cũng nên biết rằng một số nhà sản xuất lốp xe cung cấp loại lốp có thể bơm chất trám lỗ thủng trực tếp vào lốp, ví dụ như công nghệ Selfseal của Michelin [liên kết đến trang]. Nó giúp khắc phục tình trạng xẹp lốp trước khi chúng xảy ra. Công nghệ này sẽ vá tự động lỗ thủng, ngăn rò khí trong lốp xe và giữ mức áp suất đủ để bạn có thể tiếp tục lái xe. 

Keo tự vá lốp ô tô khẩn cấp ở dạng bình xịt có thể giúp trám vết rò rỉ khí do thủng lốp. Bình xịt keo vá lốp ô tô khẩn cấp được thiết kế để sử dụng sau khi lốp xe bị thủng. Keo tự vá được bơm vào lốp xe qua van lốp, sau khi chất keo đông lại, bạn có thể tiếp tục lái xe. Tuy nhiên, sau khi lái xe được một khoảng thời gian, hãy nhớ kiểm tra áp suất lốp và đảm bảo áp suất lốp trở về đúng mức quy định nếu cần thiết.

Bình xịt keo vá lốp ô tô khẩn cấp hữu dụng cho ai?

Là một trong những cách vá thủng lốp tạm thời dễ nhất và có giá cả hợp lý nhất, bình xịt trám lỗ thủng này là một sản phẩm hữu dụng nên có trong xe ô tô của bất kỳ ai. Đây là một giải pháp thay thế tạm thời hữu ích nếu bạn không có sẵn lốp dự phòng. Biện pháp này giúp bạn lái xe tới nơi an toàn hơn sau khi lốp bị xẹp hoặc tới ga-ra ô tô gần nhất để nhận được trợ giúp từ chuyên gia về lốp. 

map search desktop

Tìm đại lý lốp gần nhất chỉ trong vài giây

Tìm kiếm bằng
Địa Chỉ, Thành Phố hoặc Mã Bưu Chính
Xe du lịch
  • Xe du lịch
  • Xe máy
Sử dụng định vị
Tìm kiếm

Bạn có thể mua bình xịt keo tự vá lốp ô tô khẩn cấp ở đâu?

Bình xịt để trám bít lỗ rò khí được bán ở nhiều nơi và vô cùng dễ mua, bao gồm các ga-ra ô tô và nhà bán lẻ trực tuyến.

Phụ kiện ô tô và xe đạp, đế giày, dụng cụ thể thao và giải trí... Michelin Lifestyle Ltd (MLL) mang đến cho những ai yêu thích Michelin một loạt các sản phẩm thương hiệu được thiết kế để tạo ra những cải tiến bền vững giúp nâng cao trải nghiệm di chuyển của khách hàng.

Cách sử dụng bình xịt keo tự vá lốp ô tô khẩn cấp?

Bình xịt ngăn rò khí thường có dạng xịt khí nén và được phun qua van lốp. Để sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn trên bình xịt.

Dù bình xịt ngăn rò khí lốp dễ sử dụng nhưng bạn cũng nên tìm nơi an toàn để thực hiện việc này. Đỗ xe ở vị trí an toàn, tránh khỏi nơi giao thông lưu chuyển hoặc có các nguy cơ tiềm ẩn khác và hãy chắc chắn bạn mặc trang phục phản quang trước khi cài Tam Giác Cảnh Báo Khẩn Cấp để cảnh báo những lái xe khác biết bạn đang dừng đỗ ở bên đường. Sau khi keo tự vá được bơm vào và đông lại, hãy nhớ kiểm tra lại áp suất lốp bất cứ khi nào có thể.

Bạn nên xịt bao nhiêu keo vá lốp ô tô khẩn cấp?

Một bình keo tự vá chỉ dùng được một lần và không thể tái sử dụng. Để đạt được mức áp suất chính xác, bình xịt phải được đổ hết vào lốp xe cần sửa chữa. Nhìn chung, chất lỏng chống thủng sẽ khô trong ống và bình xịt sẽ không dùng được tiếp nếu còn chứa dù chỉ một chút chất lỏng trong đó. 

Hãy nhớ thay thế chai keo tự vá khác sau khi sử dụng phòng trường hợp cần dùng tới sau này, và nhớ kiểm tra hạn sử dụng nếu bạn mua đã lâu. 

Bạn có thể lái với tốc độ nào sau khi sử dụng keo tự vá lốp ô tô khẩn cấp?

Bình xịt ngăn rò khí chỉ là một giải pháp tạm thời, và không nên sử dụng khi lái xe đường dài hoặc lái tốc độ cao trên 80 km/h mà không kiểm tra lốp trước với chuyên gia về lốp.  

Tôi có nên thay lốp sau khi sử dụng keo tự vá lốp ô tô khẩn cấp không? 

Bạn nên kiểm tra lốp với chuyên gia. Lốp có thể bị hỏng khi xe chạy với lốp bị xẹp. Các chuyên gia sẽ quyết định xem liệu có cần phải thay lốp hay không. 

Các giải pháp chống thủng lốp khác là gì?

Bình xịt ngăn rò khí là một trong hàng loạt các giải pháp để xử lý lốp xe bị xẹp. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về một số lựa chọn thay thế khác:

“- Thay lốp bị thủng của bạn với lốp dự phòng.
- Sử dụng lốp Run-Flat, lốp được đặc biệt thiết kế để chống tác động của hiện tượng xì hơi khi thủng lốp, để bạn có thể tiếp tục lái đến ga-ra hoặc tìm kiếm hỗ trợ chuyên nghiệp.
- Sử dụng lốp xe có công nghệ trám bít tích hợp, ví dụ như dòng lốp MICHELIN Selfseal

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này