4w 238 tire michelin pilot sport 4 en us product in context signature 16 slash 9

Lốp Runflat là gì?

Mẹo và lời khuyên cho xe ô tô

Lốp Runflat hay còn gọi là lốp chống xịt, hay lốp RFT, lốp tự bảo vệ, lốp chống thủng, lốp tăng khả năng di chuyển, lốp không áp suất, ZP, EMT, SST, ROF, BSR... Bạn có thể đã nhìn thấy một trong số những thuật ngữ này mà không biết đầy đủ ý nghĩa của nó. Trong vài năm trở lại đây, công nghệ run-flat được sử dụng chủ yếu cho các loại xe thể thao và dòng xe cao cấp, như một giải pháp chống lại nguy cơ tai nạn do thủng lốp gây ra.

Đọc bài viết này để tìm hiểu thêm cùng MICHELIN.

Lốp runflat hoạt động như thế nào?

Lốp chống xịt thiết kế với hông lốp được gia cố, giúp hỗ trợ trọng lượng của xe và cho phép xe tiếp tục chạy sau khi lốp bị mất áp suất

 Chúng giúp lốp xe duy trì khả năng hoạt động hiệu quả trong một khoảng thời gian, đồng nghĩa với việc người lái xe sẽ không bị mắc kẹt lại bên lề đường chỉ để chờ xe cứu hộ và có thể tự tìm đến ga-ra gần nhất.

Làm thế nào để nhận diện lốp runflat?

Người lái xe có thể biết được xe họ có lắp lốp runflat hay chưa bằng cách nhìn vào phần mã trên hông lốp. Có nhiều kiểu ký hiệu khác nhau của lốp chống xịt, tùy theo nhà sản xuất.
 

Lốp runflat của MICHELIN có mã  'ZP' hoặc 'EMT' trên lốp:

- ZP (Zero Pressure) nghĩa là Không áp suất
- EMT (Extended Mobility Tyre) nghĩa là Lốp tăng khả năng di chuyển

Mua lốp xe chống thủng giúp bạn lái xe yên tâm và thoải mái hơn. Trên thực tế, bạn sẽ không cần phải thay lốp xẹp bên lề đường nữa. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng, bạn không thể bỏ qua việc lốp xe đã bị thủng và tiếp tục lái xe trong một khoảng thời gian dài. Bạn bắt buộc phải tới ga-ra hoặc trung tâm thay lốp gần nhất để đảm bảo an toàn cho mình và người xung quanh.

Phải làm gì trong tình trạng lốp bị mất áp suất?

Những tài xế đã lắp lốp runflat cho xe có thể tiếp tục chuyến đi của mình với khoảng cách tối đa thêm tới 80 km nữa. Hơn nữa, người lái xe có thể tiếp tục chạy xe với tốc độ lên tới 80 km/h khi sử dụng lốp chống xịt.

Những thông số này có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại lốp và nhà sản xuất. Nói một cách cụ thể hơn, phạm vi lái xe của bạn sẽ tùy thuộc vào tải trọng xe, nhiệt độ ngoài trời và cung đường bạn chạy xe.

Lốp chống xịt có sửa chữa được không?

Mỗi nhà sản xuất đều được tự quyết định việc lốp runflat có thể sửa chữa được hay không.

Dịch vụ sửa lốp runflat về cơ bản là điều có thể thực hiện được, nhưng không phải trong mọi trường hợp. Hãy gặp chuyên gia để nhận lời khuyên!
 
Chỉ có thể sửa lốp runflat của MICHELIN một lần bởi chuyên gia và trong điều kiện tuân thủ theo quy trình kiểm tra và sửa chữa tương tự của lốp không chống xịt (non-ZP). Điều này không áp dụng cho lốp xe có hông lốp được in rõ rằng không thể sửa chữa được. 

Có thể thay lốp runflat tại nhà được không?

Lốp runflat có thể lắp tại nhà. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rõ việc bạn đang làm. Bởi việc tháo bất kỳ loại lốp nào khỏi vành và thay lốp mới một cách đúng đắn trước khi bơm lại lốp là một công việc đầy thử thách. Thường thì các chủ xe đều nên tìm một đại lý để giúp họ thực hiện công việc này. Tài xế có thể tìm kiếm trực tuyến 'cửa hàng lốp chống xịt gần đây' một cách dễ dàng.

Nếu lốp dự phòng của bạn là lốp chống xịt bạn có thể thay nó như thay lốp bình thường.

Ưu điểm của lốp runflat

An toàn

 • Yên tâm tuyệt đối khi lái xe, ngay cả khi xảy ra tình trạng mất áp suất hoặc lốp bị thủng.
 • Giảm thiểu rủi ro lốp bị bung khỏi vành xe.
 • Không cần thay lốp (dự phòng), điều có thể gây nguy hiểm nếu bạn đang di chuyển trên đường đông đúc.
 • Có khả năng tiếp tục hành trình với tốc độ trung bình để tìm đến ga-ra gần đó mà không cần dừng lại để thay bánh xe.
   

Thoải mái

 • Không phải thay lốp bị xẹp ngay bên lề đường. Phạm vi tốc độ lái lên tới 80km (tốc độ giới hạn: 80km/h)
 • Tiết kiệm được một ít không gian ở cốp xe bởi lốp dự phòng không còn cần thiết. Điều này cũng làm giảm trọng lượng của xe.
   

Tiết kiệm

 • Không cần đầu tư một chiếc lốp dự phòng, hoặc thiết bị thay bánh xe nữa.

Làm cách nào để biết xe của tôi có thể lắp được lốp runflat hay không?

Chỉ có thể lắp lốp runflat của MICHELIN trên mâm xe có chỗ lồi kép và trên xe đã được nhà sản xuất phê duyệt lắp được lốp tự hỗ trợ.

Michelin khuyến cáo không nên lắp lốp tự hỗ trợ cho xe không được trang bị loại lốp này ngay từ đầu (như là một tùy chọn hoặc theo dòng xe) vì những hạn chế về thiết kế riêng biệt (trọng lượng và độ cứng)

Xe phải được trang bị hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) để cảnh báo người lái xe trong trường hợp lốp bị giảm áp suất.

Michelin khuyến nghị nên trang bị xe với 4 lốp MICHELIN ZP.

Tôi có thể mua lốp runflat ở đâu?

Sử dụng công cụ tìm đại lý của chúng tôi để tìm cửa hàng lốp runflat gần với bạn.

map search desktop

Tìm đại lý lốp gần nhất chỉ trong vài giây

Tìm kiếm bằng
Địa Chỉ, Thành Phố hoặc Mã Bưu Chính
Xe du lịch
 • Xe du lịch
 • Xe máy
Sử dụng định vị
Tìm kiếm

Các giải pháp chống thủng khác là gì? Có những lựa chọn thay thế nào khác không?

Mặc dù bạn muốn lắp lốp chống xịt cho xe, bạn nên biết rằng còn có một số lựa chọn thay thế khác ngoài lốp chống xịt như:

- Sử dụng bình xịt vá lốp khẩn cấp:  loại xịt ngăn rò khí này là giải pháp đơn giản nhất để giải quyết lốp xe bị thủng.

- Thay lốp bị thủng bằng lốp dự phòng.

- Sử dụng lốp xe với công nghệ trám bít tích hợp, chẳng hạn như lốp MICHELIN Selfseal.

Tôi có thể sử dụng xích đi tuyết chống trượt cho lốp runflat không?

Khi sử dụng xích đi tuyết, Michelin khuyên bạn nên sử dụng với bộ căng đai tự động, giúp điều chỉnh phù hợp với lốp bị xẹp tốt hơn.

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này