Đang tìm kiếm lốp xe
Tìm đại lý

Nên làm gì với lốp xe bị xẹp?

Lốp xe bị xẹp có thể là do nhiều nguyên nhân. Mất áp suất lốp thường là hậu quả của một vết thủng hoặc do hư hại trên hông lốp, nhưng nguyên nhân cũng có thể đến từ van, nắp van hoặc thậm chí do bánh xe. Vậy chúng ta nên làm gì khi lốp xe bị xẹp? Hãy cùng chúng tôi đi vào trọng tâm của vấn đề.

Làm thế nào tôi nhận biết lốp xe bị xẹp có phải là do thủng lốp hay không?

Lốp xe bị xẹp có thể là do việc thủng lốp. Vết thủng có thể xảy ra do đinh đâm, vật sắc nhọn cắm vào khi bạn lái xe qua, hay do tác động từ hông lốp, hoặc do van bị hở.

Các dấu hiệu nhận biết lốp xe bị thủng:

●    Đánh lái chậm hoặc nặng
●    Lực cản rõ ràng khi xe lăn bánh chậm
●    Lực kéo xe liên tục theo một hướng
●    Một lốp khi vào cua có tiếng ốn nhiều hơn bình thường
●    Cảnh báo từ hệ thống giám sát áp suất lốp
●    Xe bên cao bên thấp mất cân đối khi bạn quan sát.
●    Lốp trông bị biến dạng hơn

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyến nghị bạn nên thay lốp xe (hoặc đi thay lốp tại cửa hàng chuyên dụng) và đưa lốp bị thủng cho các chuyên gia hỗ trợ kiểm tra. 

Lái xe với lốp bị xẹp có an toàn không?

Không. Bất kỳ vết thủng lớn hay nhỏ nào cũng đều cần được kiểm tra bởi chuyên gia. Bơm lại lốp bị hỏng là một việc làm không hề an toàn, bởi nguy cơ nổ lốp và tình trạng xì hơi nhanh chóng luôn đi kèm với sự rủi ro nguy hiểm khi bạn ở gần. Lái xe với lốp xe bị hỏng có thể đưa bạn, hành khách của bạn và cả những chiếc xe khác đang lưu thông  trên đường vào sự rủi ro nguy hiểm, bởi chiếc xe của bạn không thể xử lý lái một cách bình thường, cũng như nguy cơ nổ lốp xe rất cao.

Hư hại hông lốp

Những hư hại nhỏ trên gai lốp tại khu vực vai và hông lốp thường có thể sửa được. 

Nhưng các sửa chữa nhỏ sẽ không thể thực hiện được khi vết thủng hoặc vết rách xuất hiện ở bất kỳ đâu nằm gần hoặc trên hông lốp. Trong những trường hợp đó, để đảm bảo lốp vẫn sử dụng được, cần sử dụng phương pháp sửa chữa trên hông lốp, hay còn được gọi là sửa chữa tổng thể, để đảm bảo hông lốp được gia cố đầy đủ nhưng vẫn giữ được sự linh hoạt. Thường thì phương pháp sửa chữa sẽ không đáp ứng được về mặt kinh tế cho lốp xe ô tô và cũng không có nhiều đại lý lốp có đủ thiết bị cần thiết để thực hiện việc này.
Do đó, bạn nên thay lốp mới.

Việc sửa chữa lốp xe chỉ nên được thực hiện bởi các kỹ thuật viên lành nghề. Thợ sửa chữa bình thường có thể từ chối sửa lốp xe của bạn vì hàng loạt các nguyên nhân, ví dụ như nếu họ nghi ngờ bạn lái xe trong tình trạng lốp bị non hơi.

Có một số lý do khác khiến lốp xe của bạn không thể sửa được. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào dưới đây, thay vì sửa chữa, bạn cần thay lốp xe ngay: 

●    Độ sâu gai lốp dưới 1.6 mm ở khu vực trung tâm ¾ chiều rộng gai lốp
●    Tanh lốp hoặc kết cấu lốp bị hư hại hoặc yếu, bao gồm cả sự ăn mòn từ bên trong do hơi ẩm xâm nhập vào lốp qua các vết cắt.
●    Cao su bị lão hóa
●    Nhiều lỗ thủng trước đó

Lốp xe của tôi bị xẹp nhưng không hề bị thủng hoặc hư hại gì

Trong trường hợp này, có thể lốp xì hơi do van hoặc do bánh xe, hoặc do lốp xe chưa được bảo dưỡng đầy đủ và thường xuyên. Áp suất lốp bị mất dần theo thời gian là việc xảy ra một cách tự nhiên. Áp suất lốp có thể được bổ sung định kỳ thông qua quá trình bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ để giữ lốp không bị hư hại. 

Nên kiểm tra áp suất lốp ít nhất mỗi tháng một lần và trước bất kỳ chuyến đi dài nào. Việc giám sát này cũng có thể giúp phát hiện tình trạng mất áp suất lốp bất thường kịp thời để thực hiện các bước kiểm tra kỹ lưỡng cần thiết tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu không được theo dõi cẩn thận, việc mất áp suất lốp có thể gây ra hàng loạt các rủi ro khác:

●    Lốp non hơi rút ngắn tuổi thọ gai lốp do tỉ lệ mòn lốp nói chung gia tăng, đặc biệt ở mép ngoài (hoặc vai) lốp.
●    Lốp non hơi cũng có thể gây ra tình trạng lốp quá cong và quá nóng, khiến tăng độ mòn cao su và làm kết cấu lốp yếu đi.
●    Lốp non hơi có thể gây ảnh hưởng tới khả năng xử lý lái và hiệu suất, chẳng hạn khi phanh gấp, đặc biệt trong thời tiết ẩm ướt.
●    Lốp non hơi làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu do tăng lực cản lăn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải dừng xe tại các trạm dịch vụ nhiều hơn, chi phí nhiên liệu cao hơn.

Để tránh những vấn đề này, kiểm tra áp suất lốp thường xuyên là một việc cần thiết, bất kể bạn lái loại xe nào.

Loại lốp nào có thể chống thủng?

Lốp Michelin với công nghệ Selfseal® giúp tránh mất áp suất do các vết thủng trên bề mặt và trám bít các vết thủng ngay lập tức với đường kính nhỏ hơn 6mm. Công nghệ này sẽ bảo vệ lốp trong một khoảng thời gian giới hạn cho đến khi vết thủng được khắc phục.

Lốp MICHELIN ZP được nhận diện bởi logo ZP trên hông lốp. Loại lốp này có phần hông được gia cố để hỗ trợ tải trọng của xe trong một khoảng thời gian nhất định khi tình trạng mất áp suất lốp xảy ra.

Với lốp MICHELIN ZP bạn có thể tiếp tục lái xe, nhưng chỉ được lái với tốc độ tối đa 50 dặm/giờ cho quãng đường tối đa là 50 dặm, để bạn có thể tìm được đại lý gần nhất giúp bạn sửa chữa hoặc thay lốp. Bạn không nên tiếp tục lái xe nếu có nhiều hơn 1 lốp xe bị thủng.

Tìm hiểu thêm về lốp runflat (lốp chống xịt).