Lực cản lăn có liên quan tới sự lãng phí năng lượng.

Lực cản lăn là gì?

Mẹo và lời khuyên cho xe ô tô

Lực cản lăn (Rolling resistance - RR) có tác động đáng kể đến năng lượng xe cần có để di chuyển. Do đó lực cản lăn có mối liên kết trực tiếp với mức tiêu thụ nhiên liệu -  của xe động cơ đốt trong - khoảng 20% -   hoặc ắc quy của xe điện. Thiết kế lốp có thể giúp giảm lực cản lăn.

Lực cản lăn là gì?

Trước hết, hãy đảm bảo rằng chúng ta hiểu được ý tưởng về lực cản lăn của lốp. Như tên gọi, lực cản lăn là lực cản mà lốp xe ô tô phải chịu khi lăn bánh trên một bề mặt. Nguyên nhân chính tạo ra lực cản này là do tình trạng biến dạng lốp, lực kéo và ma sát với mặt đất. 

Lực cản lăn càng lớn thì năng lượng cần để vượt qua lực cản đó càng cao. Do đó lực cản lăn của lốp có ảnh hưởng đáng kể tới mức tiêu thụ nhiên liệu (và tuổi thọ của lốp xe).  Lực cản lăn tăng 30% sẽ làm tăng mức tiêu thụ năng lượng từ 3 tới 5%.

Một số yếu tố có thể gây ảnh hưởng tới lực cản lăn: áp suất lốp, gai lốp, đường kính, chiều rộng, hoặc vật liệu được sử dụng trong lốp xe, hoặc cấu tạo lốp xe. Lấy ví dụ về áp suất lốp, các nghiên cứu thực hiện trên nhiều con đường ở Pháp (1) đã cho thấy hơn 50% ô tô vận hành với lốp có áp suất  dưới mức được yêu cầu ít nhất là 0,3 bar. Điều này dẫn tới sự gia tăng đáng kể của lực cản lăn: Lốp non hơi 0,3 bar làm tăng 6% và non hơi 1 bar làm tăng 30% lực cản lăn. 

Lốp xe cần độ bám đường.

Tuy nhiên, dù thế nào thì lực của cản lốp xe cũng là điều cần thiết. Một phần của lực cản lăn gây ra bởi ma sát giữa lốp xe và mặt đường tạo thành lực bám, và độ bám là điều thiết yếu để đảm bảo an toàn khi lái xe. Lực bám là lực cần thiết để tạo ra chuyển động – để lốp xe lăn trên bề mặt thay vì chỉ quay tròn một chỗ.

Do đó bạn cần lực cản lăn, nhưng không cần sự mất năng lượng do nhiệt tạo ra bởi lực cản lăn. Liệu có thể có cả lực cản lăn thấp VÀ độ bám đường tốt trong cùng một loại lốp không?
 

Đây là loại lốp có Lực Cản Lăn Thấp!

Lốp xe có lực cản lăn thấp – còn gọi là lốp LRR - được thiết kế để giảm tiêu thụ năng lượng – và vì vậy giúp tiết kiệm nhiên liệu. Điều này được thực hiện thông qua các cải tiến được áp dụng trên mọi khía cạnh của lốp xe: 

- Cấu tạo, hình dạng và kiểu dáng lốp: Cấu trúc lốp thông qua hình dạng và bản chất của các lớp bố và thiết kế mặt gai lốp có ảnh hưởng rất lớn tới mức độ biến dạng của lốp, vì thế sẽ ảnh hưởng đến lực cản lăn của lốp.
- Trọng lượng lốp xe: với cùng một biến dạng, vật có khối lượng càng lớn thì càng nóng hơn.
- Các hỗn hợp cao su và các thành phần khác nhau được sử dụng trong lốp xe được tối ưu hóa: đây là yếu tố chínhgiúp cải tiến việc giảm thiểu năng lượng xe phải sử dụng.

MICHELIN e.PRIMACY: lốp xe có lực cản lăn thấp

 Lốp MICHELIN e.PRIMACY là loại lốp có (2) khả năng chống lăn hiệu quả nhất trong số các sản phẩm cùng loại, kết hợp lực cản lăn xuất sắc với hiệu suất phanh tuyệt vời. Lực cản lăn chuyển thành 3 lợi ích: giảm tiêu thụ nhiên liệu, ít phát thải khí CO² hơn, và có phạm vi hoạt động rộng hơn.

Đồng thời, MICHELIN e.PRIMACY có hiệu suất phanh  tuyệt vời trên đường ướt lâu dài. Ngay cả khi chạy được 30.000 km, loại lốp này vẫn vượt qua các tiêu chuẩn được mong đợi của một loại lốp mới. Nhìn chung, chỉ 1% lốp xe thành công trong việc kết hợp mức lực cản lăn (A) với khả năng phanh trên đường ướt (A/B) ở mức độ này. 

Lốp có lực cản lăn thấp tạo ra sự khác biệt như thế nào ở mức tiêu thụ nhiên liệu?

Cyrille Roget, Giám đốc Truyền Thông Khoa Học và Kỹ Thuật của Michelin giải thích “Mức tiêu thụ nhiên liệu của một lốp xe tương đương với 1/5 bình nhiên liệu”. “Điều này có liên quan tới lực cản lăn của lốp. Và nếu bạn nghĩ tới lượng nhiên liệu đổ cho xe của mình, bạn sẽ thấy đó là con số rất đáng kể. Vì vậy loại lốp xe phù hợp sẽ thực sự giúp bạn tiết kiệm tiền.”

Cụ thể hơn, nhờ vào lực cản lăn thấp của lốp MICHELIN e.PRIMACY, người lái xe có thể tiết kiệm được khoảng 0,21 lít nhiên liệu trên 100 km và khoảng 80€ trong suốt thời gian sử dụng lốp (3). Đối với xe điện, thời gian hoạt động ước tính tăng 7% so với các loại lốp cùng loại – đó là 30km trên tổng 400km (4).

Liệu lốp xe với lực cản lăn thấp có đáng để mua không?

Việc cải thiện hiệu suất sử dụng nhiên liệu do lốp có lực cản lăn thấp không chỉ mang lại lợi ích cho ví tiền của bạn. Đây còn là một bước tiến lớn để hướng đến cách lái xe thân thiện với môi trường hơn. Khi nói tới động cơ đốt trong, thông qua việc cắt giảm nhiên liệu tiêu thụ, bạn cũng đã cắt giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Đối với động cơ điện, hoạt động lâu hơn có nghĩa là nhu cầu sử dụng lưới điện sẽ ít hơn, tại Châu Âu, 40% năng lượng lưới điện đến từ các nhà máy điện đốt bằng nhiên liệu hóa thạch.

Cách tìm ra lực cản lăn của lốp xe

Khi mua lốp xe ở Châu Âu, bạn có thể tìm thấy thông tin mức lực cản lăn trên nhãn. Có ba thông số: hiệu suất năng lượng (thông số này sẽ cho bạn biết về mức lực cản lăn của lốp xe), độ bám ướt đường ướt, và độ ồn của lốp. Từ 1 tháng 5, năm 2021, các nhãn này sẽ được cập nhật:  phân loại từ A tới E, các biểu tượng hiệu suất tuyết/băng mới, và một mã QR cho phép truy cập cơ sở dữ liệu lốp xe của Liên minh Châu Âu EPREL. Tìm hiểu thêm về cách đọc nhãn lốp xe Châu Âu!

Legal mentions

(1) Dữ liệu được thu thập trên đường cao tốc của Pháp vào năm 2000, trong hoạt động "Fill up the air" của MICHELIN.

(2) Loại lốp Primacy của MICHELIN được xem là một trong những loại lốp mùa hè cao cấp, khi so sánh với các loại lốp tương tự của các thương hiệu lốp dẫn đầu thị trường, CONTINENTAL, GOODYEAR, BRIDGESTONE, PIRELLI, DUNLOP, và không phải là lốp được thiết kế theo xe nguyên gốc (có nghĩa là không được thiết kế để đạt tới những mục tiêu cụ thể của các nhà sản xuất xe hơi) nhưng loại lốp xe này vẫn có thể mua được từ các đại lý bán lẻ.
Thử nghiệm lực cản lăn - được thực hiện theo yêu cầu của Michelin,  thực hiện trên máy bởi Applus Idiada vào tháng 6 (trên lốp mới) & tháng 8 (trên lốp được mài mòn gai ở mức còn lại 2mm) năm 2020, trên kích thước 205/55 R16 91V, so sánh với lốp MICHELIN e.PRIMACY (mới: 5,58kg/tấn & mòn: 5,13kg/tấn) với MICHELIN PRIMACY 4 (mới: 7,74kg/tấn & mòn: 6,25kg/tấn) ; BRIDGESTONE TURANZA T005 (mới: 7,17kg/tấn & mòn: 5,81kg/tấn) ; CONTINENTAL ECOCONTACT 6 (mới: 6,39kg/tấn & mòn: 5,49kg/tấn) ; CONTINENTAL PREMIUM CONTACT 6 (mới: 8,93kg/tấn & mòn: 6,94kg/tấn) ; DUNLOP BLURESPONSE (mới: 7,97kg/tấn & mòn: 5,54kg/tấn) ; GOODYEAR EFFICIENT GRIP 2 (mới: 7,01kg/tấn & mòn: 5,38kg/tấn) ; PIRELLI CINTURATO P7 BLUE (mới: 6,96kg/tấn & mòn: 6,30kg/tấn) ; PIRELLI CINTURATO P7 (mới: 8,79kg/tấn & mòn: 6,97kg/tấn).

(3) Khi còn mới, lực cản lăn trung bình của MICHELIN e·Primacy thấp hơn 2kg/tấn so với các hãng lốp cạnh tranh khác, tương đương với việc giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lên tới 0,21 lít/100km, tương đương với giảm việc  phát thải khí CO2 lên tới 5g cho một xe VW Golf 7 1,5 TSI hoặc tương đương với việc tăng thời gian hoạt động của xe VW e.Golf lên tới 7%. 
Trong quá trình sử dụng, lực cản lăn trung bình của MICHELIN e.Primacy là 1,5kg/tấn, thấp hơn so với các hãng lốp xe đối thủ, tương đương với việc tiết kiệm nhiên liệu tới 80€ . Mức tăng này tương đương với việc tiết kiệm tới 174kg CO2. Mức sử dụng được ước tính dựa trên mức trung bình của dữ liệu lốp mới và lốp đã mài mòn 2mm để tính hiệu suất thời gian sử dụng thực tế - Mọi mức tăng được ước tính dựa trên 35.000km với giá nhiên liệu 1,46€/Lít (https://ec.europa.eu/energy/data-analysis/weekly-oil-bulletin_en 6/1/2020 đánh giá top 10 quốc gia hàng đầu về hoạt động di chuyển của phương tiện cơ giới trong nước và nước ngoài - https://ec.europa.eu/ eurostat/web/transport/data/database). Tiếp kiệm nhiên liệu và chi phí thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào thói quen lái xe, loại xe hoặc áp suất lốp,

(4) Tăng cường hoạt động ắc quy EV và giảm phát thải CO2. Khi còn mới, lực cản lăn trung bình của MICHELIN e·Primacy thấp hơn 2kg/tấn so với các thương hiệu cạnh tranh khác, tương đương với việc giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lên tới 0,21 lít/100km, tương đương với giảm việc phát thải khí CO2 lên tới 5g cho một xe VW Golf 7 1,5 TSI hoặc tương đương với việc tăng thời gian hoạt động của xe VW e.Golf lên tới 7%.

Credits

Nguồn ảnh & video:
06 ảnh / Adobe Stock
Michelin- ATALANTE - David CHAMBRIARD 
Michelin

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này