Đang tìm kiếm lốp xe
Tìm đại lý

Cách lái xe bảo vệ môi trường giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu?

Hiện nay, mọi người ngày một quan tâm hơn tới phương pháp “lái xe sinh thái học” hoặc “lái xe bảo vệ môi trường”. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa thực sự của khái niệm lái xe sinh thái học, cũng như cách thức hành vi lái xe này giúp không chỉ bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm chi phí nhiên liệu cho chính bạn.

Lái xe sinh thái học là gì?

Từ “eco” trong “eco-driving” (lái xe sinh thái học) đại diện cho hai nguyên tắc:

  • Thứ nhất, bảo vệ hệ sinh thái: lái xe với ý thức và trách nhiệm đối với môi trường ngày càng trở nên quan trọng với người tiêu dùng ngày nay;

  • Thứ hai, tiết kiệm và không lãng phí: tiết kiệm nhiên liệu còn mang đến sự ảnh hưởng tích cực về tài chính cho người lái xe. Lái xe sinh thái học, hay lái xe bảo vệ môi trường, là một tập hợp các phương pháp lái xe với mục tiêu giảm thiểu lượng khí thải và giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch nhiều nhất có thể. Và nếu bạn đang lái một chiếc xe điện, phương pháp này cũng sẽ giúp bạn tăng thời gian sử dụng của ắc quy!

Phương pháp lái xe nào có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu?

Dưới đây là 9 lời khuyên về lái xe bảo vệ môi trường để giúp giảm thiểu phát thải khí carbon và giúp bạn tiết kiệm tiền.

1.    Kiểm tra áp suất lốp xe

Ngoài việc ảnh hưởng tới khả năng điều khiển xe của người lái, chạy xe với lốp non hơi còn làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu. Mặt khác, lốp bơm quá căng giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu nhưng lại làm tăng khoảng cách phanh và làm giảm tuổi thọ lốp. Bạn có thể tìm thấy thông tin mức áp suất bơm lốp thích hợp trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe, trong hộc đựng găng, trên cửa phía bên người lái hoặc trên nắp bình xăng.

2.    Chọn đúng loại lốp

“Lốp tiết kiệm nhiên liệu” được thiết kế để tạo ra lực cản lăn thấp cũng giúp giảm đáng kể lượng tiêu thụ nhiên liệu cho xe của bạn. Hệ thống dán nhãn có thể giúp bạn xác định loại lốp hiệu quả nhất: tìm hình ảnh “máy bơm xăng” trên nhãn và chọn loại lốp được xếp hạng A.

THÔNG TIN NHÃN DÁN HIỂN THỊ HIỆU SUẤT SỬ DỤNG NHIÊN LIỆU LỐP ĐƯỢC XẾP HẠNG TỪ A TỚI E (A LÀ HIỆU SUẤT TỐT NHẤT).

3.    Dự đoán trước tình huống: giảm tốc, không phanh

Ví dụ, tránh việc tăng tốc khi tới nút đèn giao thông và đạp phanh. Thay vào đó, hãy tính toán trước để dành khoảng cách vừa đủ và để xe giảm tốc kịp thời.

4.    Tránh lái xe xóc nảy

Lái xe trong các khu vực đô thị đông đúc là điều không hề dễ dàng, nhưng việc dừng và khởi động xe liên tục sẽ gây ảnh hưởng tới mức tiêu thụ nhiên liệu của xe bạn. Một trong những cách để có được hiệu quả sử dụng nhiên liệu tốt hơn (mpg) khi lái xe trong nội đô chính là: hãy thư giãn! Bạn không cần phải chạy đua liên tục với những xe phía trước. May thay, hiện nay có rất nhiều loại xe được trang bị chế độ lái trong đô thị và được thiết kế để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

5.    Tránh tăng tốc đột ngột

Bạn thay đổi vận tốc của vật thể càng nhanh thì càng tốn nhiều lực hơn. Tăng tốc đột ngột sẽ cần nhiều năng lượng bổ sung hơn và vì thế bạn sẽ cần tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn.

6.    Tuân thủ giới hạn tốc độ

Không chỉ bắt buộc vì lý do an toàn, giới hạn tốc độ xe ô tô còn giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải gây ô nhiễm ra môi trường. 

7.    Đọc địa hình

Sử dụng  chế độ điều khiển hành trình tự động có thể là một cách tốt để có được hiệu suất sử dụng năng lượng tốt hơn. Ví dụ, nếu bạn đang sắp xuống dốc, hãy để xe tự chạy và trọng lực sẽ làm nốt công việc của mình. Nếu ngay sau đó bạn cần lên dốc, hãy bắt đầu tăng tốc khi bạn gần tới chân dốc. Vậy còn hệ thống điều khiển hành trình? Dù hữu dụng khi chạy trên đường cao tốc, nhưng tốt nhất bạn nên tắt hệ thống này khi đang chạy xe ở địa hình đồi núi.

8.    Hãy tắt máy khi không cần thiết

Vì lợi ích của cả ví tiền bạn và môi trường xung quanh, tránh để xe nổ máy khi không cần thiết. Điều này bao gồm việc dừng xe để gọi điện thoại, chờ đón con và thậm chí là khi dừng xe chờ ở nút giao thông đông đúc.

9.    Sử dụng điều hòa không khí một cách tiết kiệm

Sử dụng khi không cần thiết đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn và phát thải nhiều CO₂ vào khí quyển hơn. Ưu tiên thông gió bằng cách hạ cửa sổ xuống khi lái ở tốc độ thấp.

Lái xe bảo vệ môi trường: lời khuyên của chuyên gia giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu

Cyrille Roget, Giám đốc Truyền Thông Khoa Học và Kỹ Thuật của Michelin, đưa ra một số ví dụ cụ thể về cách tiết kiệm nhiên liệu với công nghệ lái xe sinh thái học. 

Ông giải thích, “Tăng tốc từ tốn, chẳng hạn như tận dụng sức mạnh của xe khi khởi động.” Không cần thiết phải tăng tốc càng nhanh càng tốt. Tương tự, khi đề cập về tốc độ: “Hãy tôn trọng giới hạn tốc độ trên đường cao tốc để tiết kiệm nhiên liệu. Không nhất thiết phải tăng tốc khi lên dốc, bạn vẫn có thể để xe lên dốc từ từ.”

Cyrille nói rằng, trong các khu vực đô thị đông đúc “cám dỗ là việc bạn luôn muốn lái xe sát với xe chạy phía trước. Ở một số thành phố, mọi người có thể hướng đến phong cách lái xe tăng tốc hoặc giảm tốc đột ngột. Nhưng điều quan trọng là bạn hãy tuân theo nhịp điệu lái xe của riêng bạn và hãy dự đoán các tình huống càng nhiều càng tốt.”

Và một trong những nhân tố quan trọng nhất khi nói tới tiết kiệm nhiên liệu cũng như tận dụng tối đa hiệu suất sử dụng nhiên liệu (km trên lít) là gì? Lốp xe! Cyrille giải thích rằng, rất nhiều năng lượng “lãng phí” (nhiên liệu không được sử dụng để làm quay bánh xe) bị mất do lực cản lăn: “Lượng nhiên liệu bị mất này chiếm khoảng 20% tổng nhiên liệu sử dụng, nói cách khác cứ mỗi 5 bình nhiên liệu lại tốn 1 bình do lực cản lăn. Và vì thế khi xem xét tới số lượng nhiên liệu bơm vào một chiếc xe mỗi năm, bạn sẽ thấy rằng đó là một lượng đáng kể.”

Giải pháp để giảm lực cản lăn (mà không làm giảm lực bám đường) nằm ở việc sử dụng lốp xe phù hợp. Chẳng hạn lốp MICHELIN e.PRIMACY mới. Được đặc biệt thiết kế dựa trên mọi khía cạnh của ý tưởng lái xe sinh thái học, chúng giúp người lái tiết kiệm nhiên liệu và tiền bạc nhờ vào lực cản lăn thấp một cách đáng kinh ngạc(1).

Với lực cản lăn tốt nhất so với các sản phẩm cạnh tranh cao cấp nói chung(1), MICHELIN e.PRIMACY giúp tiết kiệm 0.21 lít nhiên liệu trên 100km và khoảng €80 trong suốt quãng thời gian sử dụng lốp (2,3). Đối với xe điện, khả năng hoạt động của ắc quy tăng khoảng 7% so với các mẫu xe cùng loại – tương đương 30km, ước tính trên tổng cộng quãng đường 400km (4).


Người lái xe có thể giúp gì cho môi trường?

 Ngành công nghiệp ô tô đang có những bước tiến vượt bậc nhằm cải thiện ảnh hưởng của xe cộ tới môi trường thông qua các cải tiến như lốp MICHELIN e.PRIMACY hoặc lốp MICHELIN PILOT SPORT EV. Nhưng người lái xe cũng đóng một vai trò quan trọng. Như chúng ta đã thấy, lái xe sinh thái học không chỉ là cách để tiết kiệm nhiên liệu, tiền bạc và đảm bảo an toàn hơn khi lái xe, mà suy nghĩ hướng đến việc lái xe bảo vệ môi trường cũng chính là nền tảng, nếu chúng ta muốn cùng nhau tiến tới một tương lai xanh hơn, phát triển bền vững hơn.


Lốp MICHELIN dành cho xe điện và xe hybrid


Tìm chiếc lốp hoàn hảo
Đang tìm kiếm lốp xe
Đang tìm kiếm lốp xe

Lực cản lăn là gì?

Lực cản lăn của lốp xe là gì? Lốp có lực cản lăn thấp có ảnh hưởng gì tới mức tiêu thụ nhiên liệu và tuổi thọ lốp? MICHELIN giải thích mọi thứ về loại lốp “LRR” này.

Nguồn ảnh:


Halbergman / Getty
Zero Creatives / Getty
Karin & Uwe Annas / Adobe Stock
Kiyoshi Hijiki / Getty


Legal mentions

(1) Loại lốp MICHELIN e. Primacy được định nghĩa là một trong những loại lốp mùa hè cao cấp, trong dòng sản phẩm tương tự của các thương hiệu lốp cạnh tranh khác trên thị trường, và những loại lốp này không dành riêng cho xe đã được hãng xe phê duyệt (có nghĩa đây không phải là lốp được thiết kế riêng theo mẫu xe của các nhà sản xuất xe hơi) và loại lốp xe này vẫn có thể mua được từ các đại lý bán lẻ.
Thử nghiệm lực cản lăn - Thử nghiệm lực cản lăn được thực hiện trên máy bởi Applus Idiada, theo yêu cầu của Michelin's, vào tháng Sáu (trên lốp mới) & tháng Tám (trên lốp được mài mòn gai ở mức còn lại 2mm) năm 2020, kích cỡ lốp 205/55 R16 91V, so sánh lốp MICHELIN e.PRIMACY (mới: 5.58kg/tấn & mòn: 5.13kg/tấn) với MICHELIN PRIMACY 4 (mới: 7.74kg/tấn & mòn: 6.25kg/tấn) ; và so với 7 loại lốp cao cấp tương tự của các thương hiệu cạnh tranh khác trên thị trường.

(2) Khi còn mới, lực cản lăn trung bình của MICHELIN e·Primacy thấp hơn 2kg/tấn so với các thương hiệu lốp cạnh tranh khác, tương đương với việc giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lên tới 0,21 lít/100km, tương đương với giảm lượng phát thải khí CO2 lên tới 5g cho một xe VW Golf 7 1,5 TSI hoặc tương đương với việc tăng tính tự chủ của xe VW e.Golf lên tới 7%. 
Trong quá trình sử dụng, lốp MICHELIN e·Primacy tạo ra lực cản lăn trung bình ít hơn 1.5kg/tấn so với sản phẩm cạnh tranh, tương đương với mức kiệm nhiên liệu tới 80€. Mức giảm phát thải này tương đương với việc giảm tới 174kg CO2. Mức sử dụng được ước tính dựa trên mức trung bình của dữ liệu lốp mới và lốp đã được mài mòn đến mức 2mm để tính hiệu suất sử dụng của vòng đời lốp trên thực tế - Mọi ước tính dựa trên quãng đường 35000km với mức giá nhiên liệu 1.46€/Lít (https://ec.europa.eu/energy/data-analysis/weekly-oil-bulletin_en 6/1/2020 weighted on the top 10 countries for motor vehicle movements on national and foreign territory - https://ec.europa.eu/ eurostat/web/transport/data/database). Tiết kiệm nhiên liệu và chi phí trên thực tế có thể còn phụ thuộc nhiều vào thói quen lái xe, loại xe và áp suất lốp.

(3) Tăng cường hoạt động ắc quy EV và giảm phát thải CO2. Khi còn mới, lực cản lăn trung bình của MICHELIN e·Primacy thấp hơn 2kg/tấn so với các sản phẩm cạnh tranh, tương đương với việc giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lên tới 0,21 lít/100km, tương đương với giảm lượng phát thải khí CO2 lên tới 5g cho một xe VW Golf 7 1,5 TSI hoặc tương đương với việc tăng tính tự chủ của xe VW e.Golf lên tới 7%.