Đang tìm kiếm lốp xe
Tìm đại lý

Kiểm tra độ mòn gai lốp: làm gì khi thấy lốp bị mòn

Nhiều tài xế tìm đến dịch vụ làm lốp chuyên nghiệp để sửa lốp xe, đây cũng là cách tốt nhất để biết liệu gai lốp và hông lốp có đang trong tình trạng tốt hay không. Tuy nhiên, người lái xe cũng có thể tự kiếm tra độ sâu gai lốp bằng dụng cụ đo độ sâu gai lốp hoặc bằng đồng xu 20 pence. Ngoài ra, xem xét các dấu chỉ mòn gai lốp được bố trí xung quanh chu vi lốp cũng là một cách kiểm tra mòn lốp hiệu quả. Nếu chúng cao bằng mặt gai còn lại, đó chính là dấu hiệu cho bạn biết đã đến lúc phải thay lốp xe.

Gai lốp là gì?

Có lẽ trước tiên chúng ta nên bắt đầu với việc giải thích gai lốp thực sự là gì. Một khi người lái xe hiểu được gai lốp là gì, họ sẽ được trang bị thông tin kỹ lưỡng hơn để thực hiện việc kiểm tra xem gai lốp có đủ để sử dụng hay không.

Về cơ bản, gai lốp là tập hợp các rãnh chạy xung quanh mặt ngoài lốp xe. Vai trò chính của những rãnh lốp này là duy trì độ bám đường hiệu quả, bằng cách phân tán nước dưới lốp xe để tránh tình trạng trượt nước. Ngoài ra, dừng xe đúng lúc cũng trở nên khó hơn rất nhiều nếu không có gai lốp hiện hữu. Chính gai lốp giúp chiếc xe tăng lực bám đường và giúp xe khởi động mà không bị gặp tình trạng bánh xe quay tròn.

Có các kiểu gai lốp khác nhau không?

Lốp MICHELIN được thiết kế với các kiểu gai lốp khác nhau.
Một số loại được thiết kế để tối đa hóa độ bám khi vào cua. Các loại lốp khác được đặc biệt thiết kế giúp tối đa hóa lực bám trong điều kiện đường ướt hoặc có tuyết bằng cách đẩy nước ra ngoài.

Các gai lốp được chế tạo đặc trưng để phù hợp cho từng trải nghiệm lái (sử dụng trên đường trường, trong mùa đông, địa hình, phức hợp....). Mặc dù mục đích của chúng có chút khác nhau, nhưng tựu trung lại gai lốp là yếu tố thiết yếu giúp đảm bảo hiệu suất và sự an toàn cho bạn. 

Tại sao gai lốp bị mòn?

Bởi được làm từ các hợp chất cao su, dĩ nhiên lốp sẽ bị mòn dần theo thời gian do ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau bao gồm loại xe (Hybrid, xe điện hoặc xe xăng), hành vi của người lái, thời tiết, nhiệt độ, độ mấp mô của mặt đường, tình trạng cơ học của xe (cài đặt góc camber, cân chỉnh thước lái, cân bằng động bánh xe, hệ thống treo, truyền động…), bảo dưỡng, áp suất lốp…

Lốp MICHELIN thế hệ mới nhất được thiết kế để mang lại tuổi thọ tuyệt vời cùng mức hiệu suất cao từ km đầu tiên tới km cuối cùng (*) trong suốt vòng đời của lốp. Tại Michelin, chúng tôi gọi đó là “Hiệu suất bền vững”!

Khi lốp mòn đến một điểm nhất định, lốp sẽ không còn đủ tính hợp pháp để sử dụng tiếp tục. Tại Anh, ô tô không được quyền tham gia giao thông nếu các lốp bị mòn quá mức do không đạt yêu cầu của Bộ giao thông vận tải (MOTs). Vì thế biết cách kiểm tra độ sâu gai còn lại của lốp xe một cách chính xác là điều vô cùng quan trọng. 

*Các dòng lốp xe dưới đây được thiết kế để cung cấp tuổi thọ cao cùng hiệu suất bền vững: MICHELIN CrossClimate², MICHELIN Primacy 4+, MICHELIN Pilot Sport 4 , MICHELIN Alpin 6 and MICHELIN Pilot Alpin 5.

Làm thế nào để kiểm tra độ sâu gai lốp?

Kiểm tra độ mòn gai lốp bằng một trong ba phương pháp:

Với dấu chỉ mòn lốp

Dấu chỉ mòn lốp rất nhỏ, nằm nhô từ mặt rãnh gai lốp chính. Trên lốp MICHELIN, hình Michelin Man cho biết vị trí  của dấu chỉ mòn lốp trong từng rãnh chính của gai lốp.

Lốp cần được thay ngay khi đạt đến độ mòn của những dấu chỉ mòn lốp này. Dấu chỉ mòn lốp còn lại là 1,6 mm, tương đương với mức quy định hợp pháp tối thiểu. Bạn đang liều lĩnh với sự an toàn của mình và vi phạm pháp luật nếu vượt quá giới hạn này.

Nếu chỉ đạt tới một dấu chỉ mòn lốp, thì lốp của bạn đang bị mòn bất thường (bơm quá căng, bơm non hơi, lệch trục). Tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp!

• Với dụng cụ đo độ sâu gai lốp

Một trong những lời khuyên tốt nhất là sử dụng thiết bị đo được thiết kế cho thao tác đặc biệt này. Dụng cụ đo độ sâu gai lốp không quá đắt đỏ và lại có thể giúp xác định độ sâu gai lốp một cách chính xác và nhanh chóng. 

Kiểm tra bằng đồng xu 20 pence của Anh

Một cách kiểm tra gai lốp hiệu quả khác là sử dụng 20 đồng xu pence thay cho thiết bị đo độ sâu gai lốp. Đây là phương pháp khả thi bởi vành đồng xu 20 pence có kích thước vừa đúng để đo độ sâu 1.6 mm. Vì thế về cơ bản, người lái xe chỉ việc cho đồng xu vào rãnh lốp xe đã mòn một phần và kiểm tra xem có nhìn thấy vành đồng xu nữa hay không. Nếu vẫn thấy được vành đồng xu, có nghĩa là Iốp vẫn duy trì đủ độ sâu gai lốp để sử dụng. Ngược lại, nếu vành đồng xu nhô lên cao hơn so với lốp, có nghĩa là lốp đã bị mòn tới hạn và cần thay lốp mới ngay lập tức.

Độ sâu gai lốp ở rãnh chính và trên 3/4 mặt gai lốp ít nhất phải đạt 1,6 mm.

Việc kiểm tra độ mòn gai lốp luôn phải được thực hiện ở một số điểm trên chu vi và trải trên bề rộng của mặt lốp. Điều này cũng bao gồm việc cần có 1 chuyên gia để kiểm tra cả trong lẫn ngoài lốp một cách thường xuyên.

Lốp phải được tháo bỏ và thay mới nếu đã đạt tới độ sâu gai lốp được luật quy định.
Phải tham khảo ý kiến của chuyên gia về lốp nếu có tình trạng mòn bất thường hoặc có độ mòn khác biệt giữa hai lốp trên cùng một trục.

Bất kỳ vết thủng, vết cắt hoặc biến dạng lốp nào có thể nhìn thấy đều cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Hãy giao cho chuyên gia xử lý! Chuyên gia về lốp sẽ cho bạn biết liệu lốp xe bạn có thể sửa chữa được hay không sau khi xảy ra hư hại.

Ngay cả khi tổng thể lốp trông vẫn tốt khi nhìn bằng mắt thường và độ mòn lốp vẫn nằm trong giới hạn pháp lý cho phép, Michelin vẫn khuyến cáo bạn nên thay lốp xe mới khi lốp được 10 năm tuổi kể từ ngày sản xuất như một biện pháp phòng ngừa. Giới hạn sử dụng 10 năm này được tính kể từ thời gian quy định trên ký hiệu DOT .