4w 240 tire michelin pilot sport 4 s en us product in context nosignature 16 slash 9

Áp suất lốp nào phù hợp với xe của tôi?

Mẹo và lời khuyên cho xe ô tô

Sử dụng áp suất lốp xe chính xác theo khuyến nghị không chỉ tối ưu hóa hiệu suất của lốp mà còn nâng cao độ an toàn cho cá nhân bạn cũng như những người đi đường khác khi tham gia giao thông.

Mặt khác, áp suất lốp không chính xác sẽ làm giảm độ bám đường và làm tăng khoảng cách phanh cho lốp xe. Nó cũng có thể làm hỏng lốp, rút ngắn tuổi thọ và tăng mức tiêu thụ nhiên liệu cho xe bạn. Hãy cùng xem cách phòng tránh những rủi ro này và mức áp suất lốp nào là cần thiết cho xe của bạn.

Mức áp suất nào phù hợp cho lốp xe của bạn?

Kiểm tra áp suất lốp xe bạn rất đơn giản và không tốn kém. Việc bơm lốp theo mức áp suất được nhà sản xuất khuyến nghị là hết sức quan trọng để tránh tình trạng lốp bơm quá căng hoặc bơm non hơi.

  • Lốp bơm quá căng có thể dẫn tới mòn lốp sớm ở giữa mặt gai lốp.
  • Lốp bơm non hơi có thể dẫn tới mòn lốp sớm ở khu vực vai lốp. Chúng làm giảm chất lượng bám đường của lốp.

 

Áp suất lốp được khuyến nghị bởi nhà sản xuất xe của bạn

Áp suất lốp đã được xác định một cách tối ưu cho sự kết hợp xe/lốp bởi nhà sản xuất. Tất cả các hiệu suất đều được nhà sản xuất kiểm tra với một mục tiêu rõ ràng: sự an toàn của bạn. Đây là lý do bạn bắt buộc bạn phải tham khảo áp suất lốp được khuyến nghị bởi nhà sản xuất xe của bạn. Thông số này thường được thấy ở:

  • trên nhãn dán của cửa phía bên tay lái,
  • trên nắp bình xăng,
  • hoặc trong hướng dẫn sử dụng xe.

 

Áp suất được khuyến nghị cho lốp trước và lốp sau có thể không giống nhau. Bạn cũng sẽ thấy hai loại áp suất lốp được hiển th:

  • Áp suất thông thường: đây là mức áp suất tiêu chuẩn
  • Áp suất chịu tải: được áp dụng khi xe chứa một mức tải cụ thể, chẳng hạn như khi đi du lịch.


Áp suất được biểu thị bằng đơn vị đo áp suất được sử dụng tại quốc gia bạn đang sinh sống: bằng BAR hoặc bằng PSI (1 bar = 14.50 psi).

Các rủi ro gây ra bởi lốp có mức áp suất không chính xác.

Những khuyến nghị của nhà sản xuất là điều cần thiết cho sự an toàn của bạn và bạn nên tham khảo chúng bất cứ khi nào bạn kiểm tra áp suất lốp xe của mình. Nếu không, hiệu suất lốp có thể bị suy giảm, đặc biệt trong một số trường hợp dưới đây:

Độ bền

Lái xe với lốp bơm non hơi gây suy giảm cấu trúc tổng thể của lốp, có thể dẫn tới trật lốp và/hoặc nổ lốp.

Trượt nước

Nếu áp suất lốp thấp hơn mức được nhà sản xuất khuyến nghị, nguy cơ trượt nước sẽ tăng lên đáng kể.

Phanh

Chênh lệch 1 bar, hoặc 14 psi so với áp suất được khuyến nghị bởi các nhà sản xuất xe có thể làm tăng khoảng cách phanh trên đường ướt tăng lên tới 11 mét.

Tiêu thụ nhiên liệu

Lốp xe bơm non hơi dưới 14 psi (1 bar) sẽ làm tăng lực cản lăn, điều này sẽ làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu lên 1 bình đầy trên một năm.

Áp suất lốp chính xác: mang lại sự di chuyển an toàn, tiết kiệm và có trách nhiệm

Lốp được bơm theo mức áp suất lốp khuyến nghị giúp cải thiện sự an toàn, tăng tính tiết kiệm khi sử dụng và thân thiện với môi trường hơn.

Và bởi vì lốp xe mất áp suất một cách tự nhiên (thường khoảng 0,07 bar một tháng), nên việc kiểm tra áp suất lốp thường xuyên là điều cần thiết.

Nếu xe bạn được sản xuất sau năm 2014, xe bạn nên được trang bị với TPMS (Hệ thống giám sát áp suất lốp) để cảnh báo bạn khi lốp xe bị bơm non hơi. Tuy nhiên, bạn không nên chờ tới khi các tín hiệu này xuất hiện thì mới quan tâm đến áp suất lốp chính xác cho xe của bạn.

Tìm thương hiệu xe của bạn để xác định mức áp suất lốp chính xác

map search desktop

Tìm đại lý lốp gần nhất chỉ trong vài giây

Tìm kiếm bằng
Địa Chỉ, Thành Phố hoặc Mã Bưu Chính
Xe du lịch
  • Xe du lịch
  • Xe máy
Sử dụng định vị
Tìm kiếm
Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này