astuces et conseils aidez-moi à choisir le bon pneu en-tête bannière voiture

Làm thế nào để chọn được lốp xe phù hợp?

Tìm kích cỡ lốp xe

car edito find tyre size tiresidewall tips and advice

Tìm thông tin kích cỡ trên lốp xe

  • Hãy nhìn trên hông của một trong các lốp xe của bạn và ghi chú lại các số và chữ trên đó.
  • Các thông tin này sẽ cho phép bạn tìm được lốp phù hợp với chiếc xe của mình.
  •  

Những chữ cái và con số này có ý nghĩa gì?

Chiều rộng lốp hoặc chiều rộng mặt cắt

Chiều rộng của lốp được tính theo mm và được đo từ điểm rộng nhất của hông phía bên ngoài đến điểm rộng nhất của hông phía bên trong lốp.

Tỷ lệ chiều cao

Tỷ lệ chiều cao là mối quan hệ tương quan giữa chiều cao của hông lốp và chiều rộng lốp. Tỷ lệ này càng thấp, chiều cao hông lốp càng nhỏ, điều đó có nghĩa là bạn sẽ vào cua tốt hơn, nhưng độ êm ái khi lái cũng sẽ giảm đi.

Kết cấu lốp

Nó cho biết cấu trúc bên trong của lốp. Kết cấu lốp có thể là loại R -“Bố hướng tâm” cũng là loại lốp thông dụng nhất, hoặc loại D - cho biết lốp có “Kết cấu bố chéo”, hoặc loại B - cho biết lốp “Có đai”.

Đường kính bánh xe (đường kính mâm)

Con số này được tính bằng inch và cho biết đường kính của bánh xe mà lốp được thiết kế để lắp.

Chỉ số tải trọng

Chỉ số này cho biết lốp có khả năng chịu tải trọng là bao nhiêu tại mức áp suất lốp tối đa và an toàn. Các con số này nằm trong bảng thông số tải trọng để xác định khả năng chịu tải của lốp xe. Ví dụ 97 = 1.609 pound

xe sku biểu đồ chỉ số tải trọng mẹo và lời khuyên
xe sku biểu đồ chỉ số tốc độ mẹo và lời khuyên

Bảng thông số chỉ số tốc độ

Bảng thông số này cho biết tốc độ an toàn tối đa mà lốp có thể chở một tải trọng theo các điều kiện cụ thể. Phạm vi chỉ số tốc độ dao động từ A (thấp nhất) đến Y (cao nhất), với một ngoại lệ: H nằm giữa U và V. Để tìm được tốc độ tối đa cho phép của lốp xe, hãy tham khảo bảng thông số chỉ số tốc độ. Việc chạy xe vượt quá giới hạn tốc độ cho phép và hợp pháp không được khuyến nghị và không được khuyến khích.

Tìm thông tin kích cỡ lốp xe trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe hoặc trên cửa xe

  •  Hãy tìm thông tin trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe, trong ngăn đựng găng tay hoặc trên thẻ thông tin về lốp ở trên cửa xe phía bên tay lái.
  •  Những tài liệu này thông thường đều có đầy đủ tất cả các thông tin liên quan đến kích cỡ và thông số kỹ thuật của lốp xe, cũng như mức áp suất lốp thế nào là phù hợp.

Xem mục “Tìm kích cỡ trên lốp xe” để có đầy đủ thông tin từ các con số và chữ cái.

xe ô tô edito thông tin tải trọng và lốp mẹo và lời khuyên
xe ô tô edito lốp xe oe là gì mẹo và lời khuyên

Lốp xe OE là gì?

OE là chữ viết tắt của “Original Equipment” (nguyên gốc), có nghĩa là lốp đã được nhà sản xuất xe phê duyệt để trở thành lốp tiêu chuẩn cho chiếc xe.

Một số nhà sản xuất xe như Audi, BMW, Mercedes và những nhà sản xuất xe khác thường trang bị cho xe của mình bằng những chiếc lốp được chế tạo đặc biệt để dành riêng cho thương hiệu của họ. Những lốp xe này có ký hiệu OE đặc biệt trên lốp. Trong trường hợp này, Michelin khuyến nghị chỉ nên thay thế lốp trên xe bằng những chiếc lốp có ký hiệu OE tương ứng.

Bảng ký hiệu OE theo thương hiệu xe:

* = BMW, Mini
MO = Mercedes
AO = Audi
VO = Volkswagen
N0, N1, N2, N3, N4 = Porsche
MO1 = AMG
RO1 = QUATTRO

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này