Đang tìm kiếm lốp xe
Tìm đại lý

Lốp xe ô tô điện: nhân tố quan trọng của tính di động

Chúng tôi nhận thấy rằng: xe điện chạy êm hơn, đằm hơn và tăng tốc nhanh một cách vô cùng ấn tượng. Vì thế chúng ta nên sử dụng loại lốp nào cho xe điện để tối đa hóa sự thoải mái khi lái xe và quãng đường đi được của xe ô tô điện ? Ngày nay, vấn đề về hiệu suất của lốp xe điện cũng quan trọng không kém so với thời gian sử dụng ắc quy và mật độ mạng lưới các trạm sạc xe.

Cảm giác mới, lốp xe tốt nhất dành cho xe điện

Lái xe điện mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới về khả năng tăng tốc, phanh, mô men xoắn, độ ồn...  Với một thử nghiệm lái đơn giản, bạn sẽ cảm thấy mình giống như đang ngồi trên tấm thảm bay, và những gì bạn có thể cảm nhận là âm thanh của gió và tiếng của lốp xe điện. Là quán quân về khả năng di chuyển bền vững cho cả đường thường và đường đua, Michelin từ lâu đã khám phá công nghệ lốp xe điện, đặc biệt là thông qua việc tham gia vào giải Formula E, giải đua mà Michelin đã là đối tác kể từ mùa giải đầu tiên vào năm 2014. Cuộc đua xe điện cấp cao đã đóng vai trò như một phòng nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng để cung cấp loại lốp tốt nhất dành cho xe điện.

Thử thách quãng đường đi được của xe ô tô điện

Tương lai của xe điện một phần phụ thuộc vào quãng đường đi được của chúng, đây cũng chính là nhân tố chính để đạt được sự chấp nhận của công chúng. Có thể tăng quãng đường đi được bằng cách chọn chế độ lái xe tiết kiệm năng lượng và sử dụng phanh tái sinh mỗi khi có thể. Nhưng như vậy là chưa đủ. Vì thế, các nhà sản xuất xe hơi đang đầu tư rất nhiều vào các chương trình Nghiên cứu & Phát triển để tạo ra các loại ắc quy ngày càng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn. Nhưng mặt trái của loại ắc quy hiệu suất cao là chúng trở nên ngày một nặng hơn, dẫn đến tăng tốc độ mòn của lốp. Điều này thể hiện một thách thức kép đối với các nhà sản xuất lốp xe: Lốp cho xe điện cần chịu được tải trọng nặng hơn trong khi vẫn phải có tuổi thọ tuyệt vời. Michelin đã thành công vượt qua thử tháchnhờ phát triển hai loại lốp: MICHELIN e.Primacy và MICHELIN Pilot Sport EV.

Lốp cho xe ô tô điện của MICHELIN: tăng thời gian sử dụng của ắc quy

Với chất đàn hồi có tính đàn hồi cao, lốp MICHELIN e.Primacy mang đến hiệu suất tuyệt vời trong danh mục lốp dành cho xe điện ở cả hai phương diện tuổi thọ và lực cản lăn. Nó làm tăng quãng đường đi được của xe điện lên tới 7%*(1), tương đương với hơn 30 km trong một chuyến đi dài 400 km. Điều này có thể trở nên vô cùng hữu dụng ở giai đoạn cuối chuyến đi, khi bạn cần tìm trạm sạc ắc quy gần nhất. Lốp MICHELIN Pilot Sport EV, được thiết kế để có phong cách lái xe thể thao hơn, có lực cản lăn cực thấp nhờ công nghệ GreenPower Compound, giúp tăng quãng đường đi được thêm tới 60 Km*(2). Đối với những người lái xe muốn tăng tiềm năng xe của họ, sự cải thiện hiệu suất năng lượng này - nhờ lốp xe ô tô điện - thực sự có thể tạo ra sự khác biệt.

Khi lái xe ô tô điện với phong cách thể thao!

Người ta nói rằng điện di chuyển bằng tốc độ ánh sáng. Có thể chắc chắn một điều rằng, khả năng tăng tốc của một chiếc xe điện hiệu suất cao có thể thực sự bùng nổ, nếu xe được trang bị loại lốp xe điện phù hợp. MICHELIN Pilot Sport EV là loại lốp xe điện hợp pháp trên đường phố, được thiết kế để lái với phong cách thể thao và được phát triển dựa trên kinh nghiệm của Michelin tại giải Formula E. Nó có khả năng xử lý gia tốc cực lớn và phân bố khối lượng đặc trưng của loại xe này. Lốp MICHELIN Pilot Sport EV đạt được điều này nhờ công nghệ ElectricGrip Compound TM, loại công nghệ sử dụng cao su có độ cứng cao. Thích hợp cho lái xe thể thao khi lốp phải hoạt động mạnh, cung cấp độ bám tối ưu trên cả điều kiện đường khô và ướt. Nhờ vậy, lốp MICHELIN Pilot Sport EV mang lại nhiều sự thú vị khi lái xe đồng thời vẫn đảm bảo hiệu suất và độ an toàn.

Từ xe đạp tới xe đạp điện


Ngày nay, cứ 5 chiếc xe đạp được bán thì có 1 chiếc là xe đạp điện. Michelin đã sẵn sàng các lựa chọn lốp xe đạp điện để đáp ứng nhu cầu của những người đam mê đạp xe. Mẫu MICHELIN PROTEK có độ bền và độ bám tuyệt vời, giúp bạn có chuyến đi an toàn khi chạy quanh thị trấn trong mọi kiều thời tiết. Đối với những người đi xe đạp điện, điều này có nghĩa là lốp ít bị thủng hơn và được hỗ trợ điện tốt hơn.

Tìm chiếc lốp hoàn hảo
Đang tìm kiếm lốp xe
Đang tìm kiếm lốp xe

LƯU Ý PHÁP LÝ

(1) Thời gian sử dụng ắc quy lớn hơn và lượng phát thải khí CO2 thấp hơn – Khi còn mới, lực cản lăn trung bình lốp e.PRIMACY của MICHELIN thấp hơn 2kg/tấn so với các hãng lốp xe đối thủ, tương đương với việc giảm mức tiêu thụ nhiên liệu tới 0,21lít/100km. Điều này tương đương với mức giảm phát thải CO₂ tới 5g cho một xe VW Golf 7 1,5 TSI và tương đương với việc tăng thời gian sử dụng ắc quy của xe VW lên tới 7%. Thử nghiệm lực cản lăn được thực hiện theo yêu cầu của Michelin, thực hiện trên máy bởi Applus Idiada vào tháng 6 (trên lốp mới) & tháng 8 (trên lốp được mài mòn gai ở mức còn lại 2mm) năm 2020, trên kích thước 205/55 R16 91V.


*(2) Thời gian sử dụng ắc quy dài hơn cho xe điện hiệu suất cao – Nghiên cứu lực cản lăn trong nhà, thực hiện vào tháng 10/2020, trên kích cỡ 255/45 R19, so sánh lốp MICHELIN Pilot Sport EV (6,47kg/tấn) với lốp MICHELIN Pilot Sport 4 SUV (8,8kg/tấn). Đối với một chiếc xe điện nặng 2,151kg, với quãng đường đi được là 540km, mức chênh lệch 2,3kg/tấn này dẫn đến quãng đường đi được tăng lên tới hơn 60km, tương đương với việc cải thiện 10% quãng đường đi được ban đầu.