tyre pressure max

Lốp xe SUV có thể đi được bao nhiêu km?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ tổng thể của 1 lốp xe

tyre in page max

Loại lốp

Theo RAC (Câu lạc bộ ô tô hoàng gia), lốp phía trước trung bình sẽ hoạt động trên 32.000 km. Lốp phía sau có thể có tuổi thọ gấp đôi nếu lắp trên một chiếc xe dẫn động bánh trước. Do đó, rõ ràng loại lốp bạn sử dụng sẽ là một yếu tố quan trọng quyết định quãng đường bạn đi được bao xa. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị nếu bạn đã sử dụng lốp xe hơn 5 năm, hãy kiểm tra lốp với chuyên gia mỗi năm một lần.

Điều kiện đường xá

Tất nhiên, nếu bạn thường xuyên lái xe trên địa hình gồ ghề, hiểm trở, lốp xe của bạn sẽ hao mòn nhanh hơn vì chúng phải làm việc vất vả hơn. Điều đó cũng tương tự khi lốp hoạt động trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Vào mùa hè, nhiệt độ cao có thể khiến lốp xe quá căng, vấn đề tương tự xảy ra khiến lốp xe thiếu áp suất khi nhiệt độ thấp, thường phát sinh vào mùa đông.

ck0mhkg0e0gtz0prpq8z0uld9 driving habits in page max
driving habits in page2 max

Thói quen lái xe

Bảo dưỡng xe của bạn là điều thiết yếu. Tuy nhiên, thói quen lái xe của bạn có thể đóng một vai trò quan trọng quyết định việc lốp xe sử dụng được bao lâu. Để cải thiện thời gian sử dụng lốp xe và giữ cho gai lốp lâu mòn, bạn cần tránh tăng tốc đột ngột và phanh gấp, vì điều này sẽ làm tăng khối lượng công việc mà lốp xe phải thực hiện.

Bảo dưỡng lốp xe cũng rất quan trọng. Mức áp suất lốp lý tưởng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng địa hình di chuyển, và điều này có thể ảnh hưởng lớn đến vòng đời khả dụng của lốp xe SUV. Ví dụ: bạn nên tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng xe về mức áp suất lốp phù hợp, nó thường nằm trong khoảng từ 30 đến 38 psi. Đối với địa hình gồ ghề, sỏi đá, hãy giảm nhẹ áp suất lốp xuống thêm khoảng 6 psi. Các tuyến đường bùn lầy lại yêu cầu giảm mức áp suất xuống hơn nữa, và cũng tùy thuộc vào mức độ bùn đặc hay lỏng như thế nào. Mức áp suất khuyến nghị cho đường bùn sẽ từ 22 đến 28 psi, nhưng bạn phải cẩn trọng với từng tuyến đường khác nhau. Địa hình đá sỏi sẽ yêu cầu mức áp suất tương tự vậy, và nếu đi trên cát, mức áp suất có thể giảm hơn nữa để tạo độ bám đường.

Tuy nhiên, đừng quên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất về việc giảm áp suất lốp như thế nào là phù hợp. Một chiếc lốp được thiết kế để chạy ở mức áp suất giảm có thể sẽ nổ nếu bạn bơm dư thừa áp suất dù chỉ một chút.

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này