are suvs expensive max

SUV nghĩa là gì?

SUV là viết tắt của cụm từ Sports Utility Vehicle (Xe thể thao đa dụng), một thuật ngữ dần trở thành thông dụng và được du nhập từ Mỹ.

what does suv stand for in page max

Xe thể thao đa dụng có nhiều mẫu khác nhau - có những mẫu đặc biệt chú trọng đến khía cạnh 'thể thao', chẳng hạn như Porsche Cayenne, và có những mẫu khác lại tập trung vào khía cạnh 'tiện ích', ví dụ như VW Amarok. Những chiếc xe này đều kết hợp thành công khả năng chạy địa hình, bám đường tốt, có hệ thống treo linh hoạt, cùng sự thoải mái và phong cách.

Ban đầu, SUV là một phương tiện dành cho quân sự. Quân đội Hoa Kỳ đã giao nhiệm vụ cho các nhà sản xuất phát minh ra một chiếc xe nguyên mẫu truyền động 4 bánh và có khả năng chuyên chở những người lính trên địa hình gồ ghề, nhưng vẫn phải đảm bảo sự bền bỉ và mạnh mẽ. Willys-Overland đã tạo ra chiếc xe Jeep với những đặc tính như vậy để chuẩn bị cho Thế Chiến Thứ Hai.

Sau đó người Anh đã tạo ra chiếc xe với phiên bản điều chỉnh Land Rover, được sản xuất bởi Maurice và Spencer Wilks. Mặc dù mẫu xe này có thông số kỹ thuật tương tự xe Jeep của Mỹ, nhưng nó được sử dụng nhiều hơn như một phương tiện dành cho nhà nông và được ra mắt vào năm 1948.

Vào những năm 90, sự phổ biến của chiếc SUV dân sự trở nên bùng nổ. Ban đầu, những chiếc xe này là lựa chọn phổ biến ở Mỹ và châu Á, nhưng đến năm 2007, Vương quốc Anh và phần còn lại của thế giới đã bắt đầu trở nên đam mê với SUV khi chiếc xe có giá hợp lý hơn, an toàn hơn và tiết kiệm hơn. Bên kia Đại Tây Dương, ở Châu Âu, Nissan Qashqai đã tạo ra một thị trường mới chủ yếu là xe dẫn động hai bánh, SUV cỡ nhỏ đến trung bình, còn được biết đến là xe crossover.  Năm 2018 chứng kiến Renault-Nissan đạt doanh số toàn cầu tuyệt vời nhất so với bất kỳ nhà sản xuất xe hơi nào khác trên thị trường SUV.

SUV 4x4 truyền thống có:

  • Trần xe cao, cung cấp không gian nội thất và khoảng không rộng lớn
  • Lên đến bảy chỗ ngồi
  • Gầm xe cao cho phép xe lái trên địa hình gồ ghề
  • Dẫn động bốn bánh để kiểm soát tốt hơn trên bề mặt trơn trượt
  • Các tấm cứng để bảo vệ xe chống lại đá lởm chởm khi lái xe trên địa hình hiểm trở.

Dòng xe mới hơn đến từ Châu Âu, chủ yếu là SUV dẫn động 2 bánh (xe crossovers) sẽ có:

  • Vị trí ngồi cao hơn chiếc xe hơi thông thường
  • Dễ dàng ra vào hơn so với xe hơi thông thường
  • Tạo cảm giác an toàn hơn do kích thước xe lớn

Những chiếc xe này thường được sử dụng như một chiếc xe hơi và rất ít hoặc không sử dụng để đi off-road.

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt web không được hỗ trợ bởi trang web này. Điều này có thể dẫn đến một số chức năng của trang web không hoạt động được hoặc gây ra một số hiện tượng lạ khi bạn truy cập thông tin. Hãy nâng cấp/cài đặt một trong các trình duyệt để sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này